1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

4 sản phẩm tuyệt tác trong thế giới nước hoa

Discussion in 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' started by zraozatz, Apr 27, 2016.

 1. zraozatz

  zraozatz Administrator

  Messages:
  71
  Likes Received:
  3
  Body là thứ rất dễ mường tượng và đập ngay vào mắt. Tuy nhiên, Body thì có liên quan gì đến thế giới nước hoa đây? Thứ mà chúng ta không chạm vào.

  Khi ELLE nói với tôi về chủ đề tháng này, Body Issue, tôi phấn khích vô cùng. Với các chuyên mục khác như Thời Trang hay Sức Khỏe, Body là thứ rất dễ mường tượng và đập ngay vào mắt. Tuy nhiên, Body thì có liên quan gì đến thế giới mùi hương đây? Tôi trao đổi qua lại với Elle. Elle nói Body đại loại là da thịt, là đường cong. Nghe có mùi gợi cảm và lôi cuốn. Ngẫm nghĩ một lúc, tôi quyết định sẽ viết về Body theo cách mà bạn không thể nhìn thấy hay chạm vào. Body trong thế giới mùi hương sẽ gợi hình và ám ảnh bạn.

  .

  [​IMG]
  the gioi nuoc hoa

  Khi bạn có gu ăn mặc, bạn biết chọn đúng loại quần loại áo làm tôn lên những nét đẹp bạn đang có, và che đi những khiếm khuyết cơ thể. Khi bạn chăm vận động, bạn có được sức bền tốt, có những đường cong đúng chỗ cần cong. Còn khi bạn yêu mùi hương, biết cách chọn đúng mùi, bạn sẽ khiến cơ thể mình thêm muôn phần gợi mời. Và ý tưởng của tôi dần nhen nhóm.
  Không biết bạn đọc có bị ấn tượng bởi các hình ảnh quảng cáo trong thế giới nước hoa như tôi không. Các quảng cáo thường là sexy, đôi nam thanh nữ tú đẹp mê man, ít hoặc rất ít quần áo, cứ hít hà lấy da thịt nhau. Trông rõ đam mê “máu lửa”! Nhìn thấy vậy, chưa chi đã có người thấy “nóng gáy”, chạy ngay ra khu mua sắm, tìm mua cho bằng được lọ nước hoa như trong tấm hình quảng cáo. Về nhà, tắm rửa sạch sẽ, đường hoàng ngồi trên giường, xịt nước hoa đẫy đìa ra tay ra chân ra cổ ra gáy ra ngực. Rồi phấn khích hít hà. Ồ! Lạ nhỉ! Mùi hương hoặc là man mát, hoặc là ngòn ngọt. Cũng dễ thương đáng yêu đấy, nhưng chưa đến mức phải nhắm nghiền mắt hít thở đê mê như trong tấm hình quảng cáo của thế giới nước hoa. Bình tĩnh lại, có thể bạn nhận ra, thứ đôi nam thanh nữ tú hít hà kia, có thể là do họ “đánh hơi” thấy tiềm năng và sự nóng nảy của bạn. Và thực tế, những hình ảnh quảng cáo thường thích xoáy sâu vào những gì con người ta còn thiếu, khiến nhiều người “ngộ nhận” . Đã từng có lúc, tôi bị “ngộ nhận” kiểu ấy. Sexy da thịt phải man mát hoặc ngòn ngọt kẹo đường đập tới tấp vào đường thở sao? Sau, tỉnh táo lại, tôi nhận ra, gợi cảm da thịt thì thường không sờ sờ ra đó. Lôi cuốn da thịt phải lúc được lúc không, lúc ẩn lúc hiện, nửa phơi phới, lại nửa kín kẽ. Và tuyệt nhiên, hời hời xúc cảm sẽ không có mùi của man mát thông dụng hay ngòn ngọt lối mòn.
  .
  [​IMG]
  Hương thơm nước hoa nào dành cho bạn?

  Chúng ta từng biết trong thế giới mùi hương có những nhóm cơ bản như nhóm Gỗ, nhóm Gia Vị, nhóm Hoa… Đai loại vậy! Về sau, những nhà làm nước hoa tâm huyết dần ” tham vọng ” và sáng tạo hơn. Không chỉ muốn thâu tóm hoa hồng hoa huệ hoa nhài gỗ tuyết tùng gỗ trầm quế cà phê mật ong… vào giọt hương tinh túy, những nhà pha chế mùi hương còn muốn nhiều hơn thế. Họ muốn thâu tóm mùi của xác thịt của chúng ta khi có rung động xúc cảm vào mùi hương. Nghe thì to tát vĩ cuồng, xong thật ngạc nhiên, người ta đã thành công. Elle kì này, chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức mùi của da thịt bốc tỏa.Khi nào thì bạn nhận ra bản thân… bốc mùi? Hoặc bạn đang vận động năng suất, bạn toát nhiệt, đầm đìa mồ hôi, và bạn ngửi thấy mùi cơ thể mình. Hoặc bạn đang dồi dào xúc cảm, và cơ thể bạn bốc lên mùi hoan lạc. Ở đây, chúng ta không ở phòng tập, nên sẽ không có mùi tạ gánh rồi máy chạy. Ở đây, chúng ta cùng hít hà hương thơm mô tả mùi cơ thể tiết ra khi có cảm xúc.
  Chúng ta sẽ đi từ từ, từng cấp độ. Từ mức độ da thịt tinh tươm sạch bong nhẹ bẫng cho đến khi da thịt trở nên phấn khích bốc tỏa.

  [​IMG]Molecule 01 của Escentric Molecules – Khi bạn là con mồi của chính mùi hương cơ thể bản thân.
  Mùi hương đầu tiên của bài viết tôi muốn mời bạn “hưởng thụ”, là mùi hương nhẹ nhàng giản đơn, những cũng không kém phần kì lạ và “trêu ngươi”. Có lẽ, trong các mùi hương Da Thịt mà tôi cùng bạn cùng điểm qua trong bài viết, Molecule 01 là loại mùi gần gũi với da thịt nhất.

  .
  [​IMG]
  Molecule 01

  Trước khi được thử Molecule 01, tôi chỉ biết đây là mùi hương đang làm mưa làm gió nơi xứ người. Những siêu sao kĩ tính như Elton John hay Madonna đều nghiện Molecule01. Đến khi được chạm vào Molecule01, tôi háo hức lắm. Tôi tham lam xịt lên gáy lên hai bắp tay mình, rồi vội vã hít hà. Thật kì quặc, ngay khi phủ lên da thịt, nước hoa kia dường như biến mất ngay lập tức. Tôi hoàn toàn không ngửi thấy gì. Tuyệt nhiên không có mùi gì cả. Tựa như tôi chưa từng xịt bất kì thứ gì lên trên người. Tẽn tò xen lẫn thất vọng, tôi hụt hẫng bước ra khỏi gian hàng của thế giới nước hoa. Đi bộ bên ngoài một lúc, tôi bỗng giật mình. Có một thứ mùi gì đó, nhẹ nhàng, trong veo, khô ấm. Len lỏi đâm xuyên. Nhẹ nhàng ve vuốt khứu giác, khiến tôi ngạc nhiên và tò mò tột độ. Quay ngang quay ngửa để tìm chủ nhân của thứ mùi lạ lẫm đó, nhưng ngạc nhiên thay, mùi hương biến mất rồi. Tôi lại đi bộ, và tiếp tục ngửi thấy thứ mùi tinh tươm thơm dìu dịu đó. Trực giác mách bảo, tôi đưa vùng tay vừa xịt Molecule01 lên mũi, hít mạnh. Thật buồn cười, mùi hương trên da tôi trong như nước, hầu như không có mùi. Vậy nhưng khi tôi đi bộ, vùng da được cơ thể hun nóng, khiến Molecule01 sống động và bốc tỏa gợi mời. Gọi Molecule01 là mùi hương là không đúng. Khen Molecule01 là thơm cũng không chuẩn xác. Molecule01 tựa lớp mồ hôi mỏng mảnh li ti trong veo rịn ra trên lớp da mướt mềm khô ráo, vừa thơm thanh sạch sẽ, lại vừa ấm dịu rủ rê. Molecule01 trên da tôi tựa như trò đuổi bắt. Và hài hước sao, chủ nhân của mùi hương lại phải đuổi theo mùi hương của chính mình.

  Rose 31 của Le Labo – Khi cơ thể bạn thoát hương xúc cảm:

  Đây là mùi hương dành cho những ai không thích phải giấu diếm ham muốn. Rose 31 là mùi hương của da thịt thứ hai mà chúng ta cần phải nếm thử.

  .
  [​IMG]
  Rose 31

  Mùi hương chủ điểm hoa hồng, hòa quyện cùng gỗ và gia vị. Tuy nhiên, khi xịt Rose31 lên da thịt, và để mùi hương quyện lấy cơ thể mình, bạn sẽ không tài nào và không hiểu nổi tại sao Le Labo lại gọi đây là hương hồng. Rose31 hoàn toàn không hồng e thẹn hay hồng yểu điệu. Rose31 là thứ hương thơm thật “không phải”. Hương hồng rất nhẹ và tinh tế, hòa quyện cùng gỗ và gia vị, quấn quít trên da, Vừa trong sáng lại vừa khơi gợi. Mùi hương ngửi “vã”, khô the xong lại ướt át. Rose31 khiến người ta liên tưởng đến mùi hương cơ thể người ta khi hưng phấn. Mùi hương vừa lãng mạn, lại vừa xuồng xã. Tự nhiên, dẫn dụ, phảng phất, vấn vít. Vừa khiến người ta tò mò háo hức, lại vừa đem lại cho người ngửi cảm giác sảng khoái dễ chịu.Archives 69 của Etat Libre d’Orange – Khi da thịt bạn chín mùi hưng phấn
  Tôi có hai ấn tượng đối nghịch với mùi hương cơ thể vừa thầm kín vừa “vui vẻ” này của nhà nước hoa Pháp Etat Libre d’Orange. Ấn tượng đầu tiên, khi thử Archives69 trên giấy thử, mùi hương om xòm ngọt và nhừa nhựa. Ngửi vô cùng khó chịu. Ấn tượng thứ hai, khá hài hước, tôi đưa Archives69 cho người bạn gái thân xịt thử. Ngay khi mùi hương áp lên da, xực lên mùi, cô hít hà, và mỉm cười “ái ngại”, rồi thốt lên:” Mùi này “đàn bà” quá thể!” Archives69 là ví dụ cơ bản cho một mùi hương khi thử trên giấy và xịt lên da sẽ cho hai kết quả hoàn toàn trái ngược.

  .
  [​IMG]
  Archives 69

  Tôi không hiểu lý do tại sao cô gái ấy lại gọi Archives69 là đàn bà có ngoặc kép ngay khi ngửi mùi hương từ những giây phút đầu tiên. Với tôi, tôi gọi Archives69 là mùi hương “chín muồi”. Rịn trên da là lớp hương thơm lựng, sáng chóe, lại có vị the lạnh ướt át mơn trớn. Hương thơm mạnh, không e ấp, không ngại ngùng, cứ thế mà toát mùi mà “đánh động”. Mùi hương khiến ngừoi ta liên tưởng đến phần da thịt e ấp thầm kín nhất bỗng nhiên được phô bầy. Vừa thơm tho gợi mời, vừa bản năng khao khát.

  In The Pursuit of Magic của Diane Pernet – Khi da thịt bốc tỏa

  Chúng ta đã đi đến mùi hương cơ thể xúc cảm cuối cùng. In The Pursuit Of Magic, hay có thể hiểu là Theo Đuổi Ma Thuật, là mùi hương đối nghịch với Archives69 ở trên. Nồng nàn hơn, thỏa mãn hơn, đen tối hơn, đậm đặc hơn, và đàn bà hơn cả.

  .
  [​IMG]
  In The Pursuit Of Magic

  Trong số các hương thơm khiến người ta mường tượng đến mùi cơ thể hưng phấn, có lẽ Theo Đuổi Ma Thuật là sáng tạo tôi toàn tâm toàn ý bị thu hút và sẵn lòng để bị chiêu dụ. Mùi hương chênh vênh giữa vị quả chín chua sắc mọng quyện cùng hương khói cần sa bao phủ. Hương quả thơm lựng sạch mướt tựa da dẻ nõn nà phô diễn, phảng phất quẩn quanh lớp khói thẫm lẩn khuất tựa lớp vải lụa mênh mang che phủ. Nếu Archives69 tươi vui phô trương khiêu khích giữa thanh thiên bạch nhật, Theo Đuổi Ma Thuật đưa đẩy người ta vào khoảng thời gian đêm đen tịch mịch. Da thịt trắng muốt lóe sáng thổn thức ẩn hiện, bốc hương khói đê mê dẫn dụ thôi miên.

  Da thịt này là của bạn. Nuột nà hay hời hời, mời bạn chọn mùi hương trong thế giới nước hoa.

  —-

  Xem thêm

  5 mùi hương tinh tế cho thế giới nước hoa của nàng

  Thế giới nước hoa: Nói về chuyện xịt

  Những dấu mốc đáng nhớ của lịch sử nước hoa qua 25 năm


  ELLE.VN
  Nhóm thực hiện
  Bài: CHQCQ

  [​IMG]
  • TAG:
  • chon nuoc hoa
  • nuoc hoa cho nang
  • the gioi nuoc hoa
  • top nuoc hoa
  Thích:
  Bình luận: 0
  • Facebook
  • Google+
  • Twitter
  • Email
  Bình luận của bạn
  13 mùi hương unisex
  18/03/2014 7:00 am
  Thích:
  Bình luận: 0
  • Facebook
  • Google+
  • Twitter
  • Email
  Đâu là những mùi hương trên người chàng thì ấm nóng, mạnh mẽ nhưng trên da thịt nàng thì quyến rũ, nữ tính? ELLE giới thiệu 13 mùi hương unisex để xóa nhòa những khuôn khổ về giới tính của mùi hương.
  Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với khái niệm nước hoa dành cho nam và nữ phải khác nhau. Tôi đi mua nước hoa nam cho chồng tôi. Mình muốn mua chai nước hoa nữ dành cho cô bạn thân nhân dịp sinh nhật. Hay ngay cả chính bản thân của bạn cũng vậy, khi ghé vào một tiệm nước hoa nào đó, bạn cũng sẽ liền hỏi thăm cô bán hàng rằng, liệu có mùi hương nào đặc biệt dành cho chị hay không? Mấy mùi hương nước hoa dành cho nam hắc lắm, chị cũng từng thử dùng của chồng, có lẽ nó chỉ hòa quyện với mùi hương tự nhiên từ cơ thể người đàn ông khiến họ sexy. Nên chị cần một mùi hương dành cho nữ giới. Các ông chồng cũng vậy, khi họ shopping mua nước hoa, chẳng bao giờ họ quan tâm tới khu vực trưng bày các lọ nước hoa dành cho nữ giới. Họ cho rằng, chúng quá nữ tính. Và nàng có tin không, có những người đàn ông dù mang trên mình hương xạ, hương hoa thì mùi hương đó cũng chỉ làm tôn lên sự rắn rỏi, gai góc của chàng. 13 mùi hương unisex để xóa nhòa những khuôn khổ về giới tính của mùi hương, thích hợp cho cả hai phái nam và nữ.

  [​IMG]
  Nước hoa Blood Concept - Dòng sản phẩm nước hoa nhóm máu A được kết hợp từ cây cỏ, lá cà chua, húng quế và cây hồ; nhóm máu B là mùi táo đỏ, chè đen; nhóm máu O là mùi hương của quả mâm xôi, gỗ; nhóm máu AB là tổng hợp mùi hương của đá cuội, gỗ tuyết tùng.
  [​IMG]
  Nước hoa Acqua di Giò Essenza - Lớp hương của loại nước hoa này rất tươi mát với lớp đầu là chanh và lá bạc hà, mang đến cảm giác mát lạnh và tinh khiết. Lớp hương giữa là hoa và tinh chất hoa nhài. Cuối cùng đọng lại lớp hương cuối là sự kết hợp của gỗ đàn hương, đường vàng và hương gỗ cashmeran.
  [​IMG]
  Nước hoa Acqua Di Parma - Là sự pha trộn các mùi oải hương, cam bergamot, cây roi ngựa, chanh, hoa hồng, địa y, gỗ đàn hương và cây hoắc hương. Đây là mùi cổ điển và mang tính truyền thống.
  [​IMG]
  Nước hoa Bond No. 9 Manhattan - mang mùi hương tươi mát, thanh dịu. Nước hoa có sự pha trộn của mùi hoa bưởi, nho đen & lá thường xuân xanh.

  Mùi hương đặc trưng:

  Hương đầu: Chanh yên, Bạch đậu khấu, dứa tươi, đu đủ.

  Hương giữa: hoa lài, hoa violet, hoa hồng.

  Hương cuối: nhục đậu khấu, xạ hương."> [img src="http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2014/03/14/CK-ONE-490x490.jpg" alt="Nước hoa CK ONE.
  Mùi hương đặc trưng:

  Hương đầu: Chanh yên, Bạch đậu khấu, dứa tươi, đu đủ.

  Hương giữa: hoa lài, hoa violet, hoa hồng.

  Hương cuối: nhục đậu khấu, xạ hương." title="Nước hoa CK ONE.

  Mùi hương đặc trưng:

  Hương đầu: Chanh yên, Bạch đậu khấu, dứa tươi, đu đủ.

  Hương giữa: hoa lài, hoa violet, hoa hồng.

  Hương cuối: nhục đậu khấu, xạ hương.">
  Nước hoa CK ONE.

  Mùi hương đặc trưng:

  Hương đầu: Chanh yên, Bạch đậu khấu, dứa tươi, đu đủ.

  Hương giữa: hoa lài, hoa violet, hoa hồng.

  Hương cuối: nhục đậu khấu, xạ hương.
  [​IMG]
  Nước hoa Creed Aventus - Nước hoa Creed Aventus thiết kế mùi hương đầy khiêu khích, và lạc quan. Với hương đầu: blackcurrant, cam bergamot, táo, dứa. Hương giữa: hoa hồng, bạch dương khô, Ma-rốc hoa nhài và hoắc hương. Hương cuối: rêu sồi, xạ hương, long diên hương, và vani.
  [​IMG]
  Nước hoa Dolce&Gabbana Light Blue - Mùi hương: Cam Bêgamốt, Quýt, Bưởi, Đỗ tùng, Hương thảo, Tiêu Szech, Gỗ hồng sắc, Xạ hương, Nhũ hương, Rêu sồi.
  [​IMG]
  Nước hoa Hermes les Colognes - Nhóm hương: quýt, chanh dây, hổ phách
  [​IMG]
  Nước hoa Hermes Terre D' Hermes - Mùi hương đặc trưng: Lớp hương đầu: cam, bưởi. Lớp hương giữa: hương tiêu,cây quỳ thiên trúc. Lớp hương cuối: hoắc hương, gỗ tuyết tùng, gỗ vertier, nhựa cây
  [​IMG]
  Nước hoa L'ArtisanVoleur de Roses
  [​IMG]
  Nước hoa Nước hoa Etro Greene Street
  [​IMG]
  Nước hoa Tom Ford Neroli Portofino - Mùi hoa, lá chanh xanh và mát.
  [​IMG]
  Nước hoa Yosh Sombre Negra - Mùi thơm khuếch tán nhẹ nhàng từ gỗ khô và tùng bách
   

Share This Page