1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Cách lắp đặt máy điều hòa với 4 bước đơn giản

Discussion in 'Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì Điện tử - Điện máy' started by hoang505, Apr 15, 2016.

 1. hoang505

  hoang505 New Member Member

  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Lắp đặt điều hòa là một công đoạn không thể thiếu khi mới mua điều hòa về nhà, hoặc khi tháo lắp để kiểm tra, sửa chữa điều hòa. Nếu bạn không biết cách lắp đặt điều hòa thì bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ kỹ thuật. Qua bài viết này chúng ta sẽ học cách lắp máy điều hòa với 4 bước vô cùng đơn giản.
  [​IMG]
  Bước 1: Lắp đặt dàn nóng của điều hòa

  Dàn nóng của điều hòa được nâng đỡ bằng giá treo. Trước tiên, chúng ta đo vị trí đặt giá treo, sau đó lấy dấu để khi lắp đạt được vị trí chính xác. Sử dụng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, sau đó đóng nở rồi bắt giá. Chúng ta đặt máy lên giá, dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Nếu điều hòa là máy 2 chiều, bước tiếp theo chúng ta sẽ lắp ống xả nước dưới đáy dàn nóng.

  Bước 2: Tiến hành lắp đặt dàn lạnh cho điều hòa

  Cũng giống như lắp đặt dàn nóng, khi lắp đặt dàn lạnh, chúng ta cũng cần phải tiến hành lấy dấu để việc lắp đặt được chuẩn xác. Tháo bảng tôn ở phía sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân chỉnh lại rồi lấy dấu. sau đó chúng ta dùng khoan bê tông vào vị trí đã đánh dấu. Tiếp đó, tháo vỏ bên ngoài dàn lạnh để đấu dây tín hiệu theo hướng dẫn trên sơ đồ điện đi kèm máy. Tiếp theo, dùng tay nắn ống đồng cho phù hợp với vị trí lắp đặt, tháo rắc co ra khỏi ống đồng. Bọc bảo ôn cuốn băng si phần ống đồng, ống thoát nước và dây tín hiệu đi trong ra ngoài tường. Cuối cùng của bước 2, chúng ta treo dàn lạnh lên bảng tôn và điều chình lại dàn lạnh cho căn bằng.


  Bước 3: Tiến hành nối ống

  Dưới đây là sơ đồ nối ống giữa 2 dàn là dàn nóng và dàn lạnh. Chỉ cần làm theo đúng các hướng dẫn sơ đồ dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng nối được ống giữa 2 dàn.

  Bước 4: Chạy thử máy điều hòa

  Sau khi công việc nối ống được hoàn thành, chúng ta sẽ tiến hành chạy thử máy và kiểm tra xem máy có hoạt động êm ái và bình thường không. Nếu thấy máy chạy êm và đường thoát nước ở dàn lạnh có nước chảy thì chúng ta lắp đặt điều hòa đúng cách.

  Chỉ với 4 bước hướng dẫn cách lắp đặt máy điều hòa được trình bày phía trên, chúng ta đã có thể tự lắp đặt được máy điều hòa. Nếu có bất cứ khó khăn nào hay sự cố không điều chỉnh được, hãy liên hệ với thosuadieuhoa.net để được được khắc phục một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
   

Share This Page