1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Cân điện từ cho các tiểu thương tại Bình Định

Discussion in 'Điện tử' started by duynguyen, Aug 12, 2015.

 1. duynguyen

  duynguyen Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

  Messages:
  66
  Likes Received:
  1
  Trước đây, hầu hết các thiết bị cân trong công nghiệp sử dụng như thế nào load cell rờ-le sức căng, biến đổi thành tín hiệu điện (gọi là load cell tương tự). Tín hiệu này được chuyển thành thông tin hữu ích nhờ các thiết bị đo lường như bộ chỉ thị. Một hệ thống cân trải nghiệm load cell tương tự điển hình thông thường bao gồm một hoặc một vài load cell nối song song với nhau qua một hộp nối (Junction Box)

  Xem bổ sung Quả cân chuẩn M1 100g  [​IMG]


  Mỗi load cell tải một đầu ra độc lập, thường 1 đến 3 mV/V. Đầu ra kết hợp được tổng hợp dựa trên kết quả của đầu ra từng load cell. Các thiết bị đo lường hoặc bộ hiển thị khuyếch đại tín hiệu điện đưa về, qua chuyển đổi ADC, vi xử lý với phần mềm tích hợp sẵn thực hiện tính toán chỉnh định và đưa kết quả đọc được lên màn hình. Đa phần các thiết bị hay bộ hiển thị thời thượng đều cho phép giao tiếp với các thiết bị ngoài khác như máy tính hoặc máy in.

  Những load cell này dựa trên nguyên lý cầu điện trở cân bằng Wheatstone. Sức mạnh lực tác dụng tỉ lệ với sự đổi mới điện trở cảm ứng trong cầu điện trở, và do đó trả về tín hiệu điện áp tỉ lệ. Ưu điểm chính của công nghệ này là xuất phát từ yêu cầu thực tế, với những tham số xác định trước, sẽ có các sản phẩm thiết kế phù hợp cho từng ứng dụng của người trải nghiệm. Ở đó các phần tử cảm ứng có kích thước và hình dạng khác nhau hợp lý với yêu cầu của ứng dụng. Các dạng phổ biến: dạng kéo (shear), dạng uốn(bending), dạng nén (compression)…

  Xem thêm Quả Cân chuẩn F1

  Tuy nhiên, khó khăn gặp phải ngay từ buổi đầu của các hệ thống này là tín hiệu điện áp đầu ra của load cell rất nhỏ(thường không quá 30mV). Những tín hiệu nhỏ như vậy dễ dàng bị ảnh hưởng của nhiều loại nhiễu trong công nghiệp như:

  Nhiễu điện từ: sinh ra bởi quá trình truyền phát các tín hiệu điện trong môi trường xung quanh, truyền phát tín hiệu vô tuyến điện trong không gian hoặc do quá trình đóng cắt của các thiết bị chuyển mạch công suất lớn…

  Sự thay đổi điện trở dây cáp dẫn tín hiệu: do cải cách thất thường của nhiệt độ môi trường tác động lên dây cáp truyền dẫn.
  Do đó, để hệ thống chính xác thì càng rút ngắn khoảng cách giữa load cell với thiết bị đo lường càng tốt. Phương pháp giải quyết thông thường vẫn sử dụng là giảm thiểu dung sai đầu ra của load cell. Tuy nhiên giới hạn của công nghệ không cấp phép vượt quá con số mong mỏi quá nhỏ. Trong khi nối song song nhiều load cell với nhau, mỗi load cell tải với một đầu ra độc lập với các load cell khác trong hệ thống, do đó để cam kết sức mạnh đọc nhất quán, ổn định và không phụ thuộc vào vị trí, hệ thống yêu cầu chỉnh định đầu ra với từng load cell riêng biệt. Công việc này đòi hỏi tốn kém về thời gian, đặc biệt với những hệ thống yêu cầu độ chính xác cao hoặc trong các ứng dụng phức tạp mang lại tải rà lại như cân tank, cân xilô…

  Xem thêm Cân điện tử DJ SHINKO VIBRA

  Tín hiệu ra chung của một hệ nhiều load cell dựa trên cơ sở đầu các tín hiệu ra trung bình của từng load cell. Điều đó gây nên dễ xảy ra hiện tượng có load cell bị lỗi mà không được nhận biết. Lúc nào đã nhận ra thì cũng phức tạp khăn trong việc xác định load cell nào lỗi, hoặc khó khăn trong yêu cầu sử dụng tải kiểm tra, hay yêu cầu có thể sử dụng các thiết bị đo lường như đồng hồ volt-ampe với độ chính xác cao, đáng quan tâm trong điều kiện nhà máy đang hoạt động liên tục.

  Thực tế còn rất nhiều ưu điểm khác liên quan đến độ chính xác của hệ thống cân như:

  Quá trình chỉnh định hệ thống.

  Nhiễu rung và ồn.

  Do tác dụng chuyển hướng lực trong các cơ cầu hình ống.

  Quá trình phân tích dò tìm lỗi.

  Thay thế các thành phần trong hệ thống cân hoặc các hệ thống liên quan.

  Đi dây cáp tín hiệu dài.

  Môi trường hoạt động quá kín.
  Không thể tính toán được trước các ưu điểm ảnh hưởng này để có thể được mô hình hóa trong quá trình phân tích và thiết kế. Trong khi đó điều kiện làm việc tại mỗi nơi rất khác nhau, thiết bị đo ở các xa cảm biến, tín hiệu truyền dẫn yếu dễ bị tiêu hao và nhiều loại nhiễu tác động, đặc trưng với môi trường làm việc khắc nghiệt trong nhà máy và xí nghiệp. Tín hiệu đưa về đến thiết bị đo lường rắc rối phản ảnh trung thực giá trị thực tế.

  Trong lúc đó, các bộ hiển thị lúc đó thường sử dụng hệ vi xử lý tốc độ thấp, năng lực tính toán không quá cao, ít thiết bị tích hợp các thuật toán xử lý chỉnh định các số liệu thu thập về, hoặc nếu có còn tại mức độ đơn giản. Do các bộ hiển thị sử dụng như thế nào với nhiều loại load cell khác nhau nên các thuật toán chỉnh định chỉ mang tính tương đối, không triệt để, đáng quan tâm là chưa có thiết bị nào tích hợp tác dụng bù sai lệch do nhiệt độ. Chức năng lọc nhiễu điện từ trường cho tín hiệu đo của các thiết bị này còn rất kém. Một mặt xấu nữa là tần số lấy mẫu thấp, do đó không thể áp dụng trong các ứng dụng mà lực công dụng biến đổi nhanh (cân động) như các hệ thống cân băng liên tục,….

  Load cell số cấp quyền với trong nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là 4 mô hình ứng dụng điển hình.

  Mô hình 1.

  Các load cell số cung cấp đầu ra theo giao diện RS422 hoặc RS 485. Các load cell nối với nhau thành cấu trúc hình sao. Junction Box hỗ trợ nối song song 8 load cell số. Card RS422/RS485 cấp phép kết nối trực tiếp đến máy tính PC hoặc PLC.

  Mô hình 2.

  Mô hình này chỉ khác với mô hình 1 là có bổ sung các thiết bị bảo vệ SPD cho hệ thống load cell và máy tính chủ, giảm thiểu các ảnh hưởng có bẩn như xung điện hoặc quá áp.
  Mô hình 3.

  Với hệ thống load cell số, các load cell có thể được hoạt động như các thiết bị độc lập, nhận dạng trong hệ thống bằng địa chỉ của nó. Vì vậy, nhiều hệ thống có khả năng cùng dùng chung một thiết bị điều khiển, đơn giản chỉ cần đi đường dây mạng liên kết chúng về một trạm điều khiển. Thông thường một trạm chủ này có thể quản lý được đến 32 load cell số.

  Mô hình 4.

  Trong mô hình này, bộ hiển thị đóng vai trò là trạm chủ giao tiếp trực tiếp với các load cell hoặc với Junction Box. Ngoài chức năng hiển thị, bộ hiển thị này có khả năng tiến hành một số chức năng điều khiển khác thông qua các đầu vào ra.

  Khái quát lại, hệ thống cân trải nghiệm load cell số có một số lợi ích được nhiều người biết đến sau:

  Với đầu ra số, hệ thống có được:

  Tín hiệu ra số “khỏe”, rất ít bị ảnh hưởng của nhiễu điện từ hoặc cải cách nhiệt độ thất thường trên đường dây cable dẫn.

  Khoảng giải pháp dây cáp dẫn có thể được kéo dài đến 1200m.

  Dễ dàng thay thế load cell.

  Dữ liệu số có thể được xử lý trực tiếp bằng máy tính, PLC hoặc trên bộ hiển thị khi cần.

  Mỗi load cell là một thiết bị hoạt động độc lập trong hệ thống, do đó

  Có khả năng mở rộng cấu trúc dễ dàng.

  Có thể được tiến hành tối ưu hóa hệ thống dễ dàng qua phân tích từng thành phần tích hợp.

  Cân bằng các góc cân có khả năng thực hiện bằng thiết bị. Đổi mới, sửa lỗi một load cell không ảnh hưởng đến các load cell khác. Công việc thực hiện dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm thời gian.

  Một số sức mạnh khác :

  Với hệ thống yêu cầu độ chính xác vừa và thấp có thể tự động chỉnh định mà không cần tải tiêu huỷ.

  Load cell có thể thay thế mà không cần chỉnh định lại.

  Các thiết bị theo chuẩn RS485/422 đều có khả năng tham gia vào hệ thống.

  Nhiều hệ thống có thể được kết nối và điều khiển bởi một trạm. Chỉ đơn giản là mở rộng đường dây cable. Tiết kiệm phần cứng.

  Phần mềm dễ dàng tiên tiến.
  Những giá trị của hệ load cell số cấp giấy phép trong các ứng dụng độ chính xác cao và chống chịu nhiễu tốt, đặc trưng ở những ứng dụng yêu cầu các điểm đo nằm phân tán trên phạm vi rộng

  Code:
  Nguồn tham khảo khác: http://www.Bitoms.Org/2015/08/can-thieu-ang-hoanh-hanh-khap-noi-tren.Html
  
   

Share This Page