1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Cân điện tử rất cần cho thị trường hiện nay trên Cà Mau

Discussion in 'Điện tử' started by duynguyen, Aug 12, 2015.

 1. duynguyen

  duynguyen Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

  Messages:
  66
  Likes Received:
  1
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều biến động, nó làm cho người tiêu dùng phải lo loắng về giá cả, nhưng đồng thời nó làm cho các doanh nghiệp, tiêu thương nhỏ làm những chiêu trò để ăn tiền 1 cách trắng trợn của người tiêu dùng.


  Mua Cân điện tử DJ SHINKO VIBRA


  [​IMG]


  Chị Nguyễn Phương Lan kể lại câu chuyện ngày 11.7, chị ghé qua chợ Nhà Xanh (Xuân Thủy, Hà Nội) để mua đào mỏ quạ về ăn, giá chỉ 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vừa mới nhặt được 6 quả cho vào túi, bà bán hàng đã giật ngay và đặt lên chiếc cân đĩa nói: Thừa cân rồi. Quá sửng sốt và thừa biết bị cân điêu, chị đáp trả: “Vô lý, đào này phải 10 quả mới được 1kg. 6 quả này giỏi lắm được 7 lạng”. Chị quyết định dừng mua.


  Tuy nhiên, chuyện không dừng ở đây. Vừa dắt xe chị đã nghe lời nói nặng nhẹ sau lưng: “Có 30.000 đồng/kg mà đòi chọn cân đúng? Đi chợ khác mà mua”. Kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ là khi đi chợ nên mang theo cân riêng của mình. Như thế mới cam kết không bị thua thiệt.


  Chuyện của chị Nga (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) cũng xảy ra rưa rứa. Ra chợ Nghĩa Tân mua mực ống, vừa chọn được 5 con (chiều dài nhỉnh hơn 10cm) đặt lên cân, thì chủ hàng “phán” thêm vào con nữa là được 9 lạng. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm lâu năm, chị thấy nghi ngờ nên yêu cầu người bán đặt cân lại lần nữa, kết quả vẫn đủ. Không thỏa mãn, chị Nga đặt ngay túi thạch 500g đóng gói vừa mua tại cửa hàng tạp hóa lên cân, chiếc cân chỉ: 750g. Thấy vậy, bà chủ hàng vội đon đả: “Đặt nhầm cân, cân này chưa chỉnh nên sai. Cân lại nhé”. Tức tốc, chiếc cân khác được rút nhanh từ phía dưới thùng hàng đưa ra.


  Chị Nga kể kinh nghiệm đi chợ, nếu không tỏ ra gớm ghê là bị cân điêu ngay. Chủ hàng hét giá nào mua giá đấy thì còn mong muốn được cân đúng. Còn nếu mặc cả, hàng vẫn được bán nhưng thiếu cân là điều vững chắc. Do vậy, chị Nga cũng như chị Lan đều khuyên rằng: Cứ đến cửa hàng quen mà mua. Lỡ quá mới phải vào cửa hàng lạ.


  Nạn cân điêu, cân thiếu hoành hành, Thị trường - Tiêu sử dụng, can dieu, can thieu, sieu thi, kinh te, vi pham, giam gia, gia ca, bao
  Các xe bán hàng lưu động luôn vận dụng chiêu "cân điêu bù giảm giá"


  Hàng siêu thị cũng bị rút chất bằng cân tính tiền
  Thiếu kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng đang là "đất sống" cho nạn cân thiếu, rút ruột lượng, trọng số lượng của sản phẩm, mặc dù rằng đây được xếp vào quy định là hành vi gian lận, vi phạm luật pháp và đạo đức kinh dinh của người xuất xứ, bán hàng cần phải được xử phạt theo luật pháp.


  Cẩn thận hơn khi mua hàng, nhiều bà nội trợ tìm đến các siêu thị, trung tâm thương nghiệp với hy vọng nhận được sự tin cẩn. Tuy nhiên, không bị chiếm đoạt kiểu này thì lại đứng trước trở ngại bị ăn trộm kiểu khác.


  Theo chủ toạ Hiệp hội siêu thị Vũ Vinh Phú, trong điều kiện sản xuất, kinh doanh bê trệ như hiện nay, khả năng chịu thiệt đơn, thiệt kép của khách hàng tăng cao. &Ldquo;Một chục dừa mua của dân cày miền Nam chỉ 10.000 đồng, vậy mà ra Hà Nội, người ta vẫn phải mua với giá 17.000 - 20.000 đồng/quả. Hay như 1kg cá ngừ, ngư gia đánh lên là 300.000 đồng, nhưng tư thương ép xuống loại 3 thì giá không quá 120.000 đồng mỗi ký”. Người sử dụng không mua hàng thì chẳng biết ăn gì, uống gì.

  &Ldquo;Một gói bim bim trước đây 380g, nhưng giờ họ chỉ đóng 370g. Hay một chai nước ngọt 25% đường, nay chỉ còn 22%. Như vậy giá cả có khả năng không tăng nhưng ổn định sản phẩm, siêu chuẩn phục vụ thì đi xuống. Đó công khai là nghịch lý” - ông Vũ Vinh Phú nói.

  Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh các mặt hàng Quả cân chuẩn M1 100g. Mời các bạn ghé xem các mặt hàng của chúng tôi nhé
  Nguồn tham khảo khác:
  Code:
  http://www.bitoms.org/2015/08/can-thieu-ang-hoanh-hanh-khap-noi-tren.html
   

Share This Page