1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Có thể dùng chung chữ ký số cho cả Thuế và Hải quan

Discussion in 'Dịch vụ Chữ Ký Số - Kế Toán - Báo Cáo Thuế' started by chukysogiatot, Sep 9, 2015.

 1. chukysogiatot

  chukysogiatot New Member Member

  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Bắt đầu từ 1-11-2013, người kê khai hải quan thực hiện áp dụng đăng ký chữ ký số với cơ quan Hải quan khi thực hiện thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) theo quy định. Sau chương trình hỏi đáp trực tuyến, Cục Hải quan TP.HCM đã tư vấn các thắc mắc của tổ chức và doanh nghiệp bên cạnh việc sử dụng chữ ký số.


  [​IMG]

  Theo Cục Hải quan TP.HCM ngày 18-9-2013 Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 2341/QĐ-BTC về việc ban hành quy trình triển khai sử dụng chữ ký số công cộng trong TTHQĐT. Bắt đầukể từ ngày 1-11-2013 người kê khai hải quan áp dụng sử dụng chữ ký số hải quan đã khai báo với cơ quan Hải quan khi áp dụng thủ tục Hải Quan điện tử theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 87/2012/NĐ-CP ngày 23-10-2012 của Chính phủ và Điều 5 Thông tư số 196/2012/TT-BTC ngày 15-11-2012 của Bộ Tài chính.

  Rất nhiều doanh ngiệp liệt kê ra nhiều câu hỏi thực tế cho Cục Hải quan TP.HCM cho biết, hiện nay doanh ngiệp, tổ chức đã có chữ ký số dùng báo cáo thuế qua mạng.

  [​IMG]

  Được biết từ 1-11-2013 phải bắt buộc sử dụng chữ ký số cho tờ khai hải quan, vậy doanh ngiệp, cá nhân cần thiết phải mua 1 Token chữ ký số không; Giả sử sử dụng chữ ký số hiện có với Cục Hải quan TP. HCM không; Thủ tục đăng ký như thế nào?.

  Giải đáp của doanh ngiệp, cá nhân, Cục Hải quan TP.HCM nhận định, việc ứng dụng chữ ký số để kê khai-nộp thuếtrên Internet được áp dụng với Cơ quan thuế và Tổng cục thuế. Để thực hiện thủ tục hải quan điện tử, doanh ngiệp, tổ chức vẫn có thể ứng dụng chữ ký số này, nhưng phải tiến hành đăng ký với cơ quan Hải quan. Doanh nghiệp có thể vào địa chỉ này để đăng ký theo hướng dẫn: Đăng ký chữ ký số VNPT

  Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp băn khoăn về độ bảo mật khi sử dụng chữ ký số. Một công ty có thể đăng ký sử dụng 3 chữ ký số không. Khi khai hải quan điện tử dùng chữ ký số, có in được tờ khai hải quan giấy không.

  [​IMG]

  Trả lời những thắc mắc của doanh nghiệp, Cục Hải quan TP.HCM cho rằng, căn cứ Nghị định 26/2007/NĐ-CP ngày 15-2-2007 quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký sốdịch vụ chứng thực chữ ký số: Hệ thống phân phối khóa cho thuê bao phải đảm bảo sự toàn vẹn và bảo mật của cặp khoá. Trong trường hợp phân phối khoá thông qua môi trường mạng máy tính thì hệ thống phân phối khoá phải sử dụng các giao thức bảo mật đảm bảo không lộ thông tin trên đường truyền.

  Một công ty có thể đăng ký sử dụng nhiều chữ ký số. Khi khai hải quan điện tử dùngchữ ký số, tờ khai hải quan vẫn in tờ khai giấy được.

  Theo Cục Hải quan TP.HCM, các văn bản hướng dẫn về áp dụng chữ kí số trong thủ tục TTHQĐT đã được các chi cục hải quan thông báo và niêm yết tại các điểm làm thủ tục hải quan

  Việc triển khai thí điểm thành công chữ ký số trong TTHQĐT là một trong những thành công lớn trong lộ trình thực hiện áp dụng chữ ký số trong TTHQĐT của ngành Hải quan. Đây là một trong những bước tiến mới của ngành Hải quan trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tiến tới hội nhập với hải quan thế giới và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu...


  Tìm hiểu thêm: Chữ ký số kê khai thuế
   

Share This Page