1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Đồng Nai đang lo vỡ kế hoạch vì giá heo hơi

Discussion in 'Diễn đàn Rao Vặt - Chợ linh tinh' started by hiohy64, Aug 15, 2017.

 1. hiohy64

  hiohy64 Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  Giá heo hơi Đồng Nai không có biến động nhiều, Đồng Nai vừa có quyết định ngừng hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư nuôi heo vì lo "vỡ kế hoạch".

  Giá heo hơi trên thị trường cả nước khá ổn định, mặt bằng chung hiện vẫn đang dao động ở mức 30.000 đồng một kg khu vực phía Bắc và 32.000 đồng đến 36.000 đồng ở khu vực phía Nam.

  [​IMG]
  Đồng Nai đang lo "vỡ kế hoạch" trước ba năm.
  Bên cạnh đó do lo ngại "vỡ kế hoạch" đến năn 2020 Đồng Nai sẽ có tổng đàn lợn là 2 triệu con nhưng tính tới đầu năm 2017 Đồng Nai đã đạt được con số này. Chính vì vậy UBND tỉnh Đồng Nai thông báo tạm dừng xử lý hồ sơ hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn lĩnh vực dự án chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh này.

  Hiện bình quân tiêu thụ lợn trên địa bàn tỉnh này là 1,1 triệu con/năm, xuất cho TP.HCM là khoảng 1,3 triệu con/năm, tiêu thụ ở các tỉnh lân cận khoảng 1,3 triệu con; sản lượng xuất không bình thường (lúc tăng, lúc giảm) sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch là khoảng 1 triệu con/năm.

  Có nghĩa là một năm chỉ cần sản xuất 4,7 triệu con lợn là đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ được trong tỉnh, TP.HCM, các tỉnh lân cận và một phần xuất sang Trung Quốc. Như vậy để sản xuất được 4,7 triệu con lợn thì chỉ cần khoảng 250 ngàn con lợn nái, tuy nhiên số lợn nái trên địa bàn Đồng Nai đang có trên 300 ngàn con, vượt 50 ngàn con so với yêu cầu.

  Động thái này của tỉnh Đồng Nai nhằm giảm tổng đàn lợn trên toàn tỉnh xuống. Đồng Nai được xem như thủ phủ nuôi lợn của cả nước. Đến đầu năm 2017, tổng đàn heo của tỉnh đạt hơn 2 triệu con, tăng nhanh hơn 3 năm so với quy hoạch.
   

Share This Page