1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Dùng thiết bị chống sét lan truyền chính hãng cho chung cư

Discussion in 'Điện tử' started by duynguyen, Sep 11, 2015.

 1. duynguyen

  duynguyen Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

  Messages:
  66
  Likes Received:
  1
  Để săn sóc chống sét cho đường dây trên không tốt nhất là treo dây chống sét trên toàn bộ tuyến đường dây. Song giải pháp này rất tốn kém, vì vậy nó chỉ được sử dụng cho các tuyến đường dây 110 - 220 kV. Đường dây tải điện trên không điện áp từ 35kV trở xuống ít được săn sóc bằng dây chống sét toàn tuyến.

  Xem thêm: thiết bị chống sét lan truyền

  1. Bảo vệ chống sét đánh trực tiếp vào đường dây trên không
  [​IMG]

  Để săn sóc chống sét cho đường dây trên không tốt nhất là treo dây chống sét trên toàn bộ tuyến đường dây. Song giải pháp này rất tốn kém, vì vậy nó chỉ được sử dụng cho các tuyến đường dây 110 - 220 kV. Đường dây tải điện trên không điện áp từ 35kV trở xuống ít được săn sóc bằng dây chống sét toàn tuyến.

  Để tăng cường khả năng chống sét cho những đường dây này, có khả năng đặt chống sét van hoặc tăng thêm bát sứ tại những khu vực cách điện yếu, những cột vượt cao, khu vực giao chéo với đường dây khác, những đoạn tới trạm. Những mạng điện đòi hỏi tính liên tục cung cấp điện rất cao thì tốt nhất là dùng đường dây cáp.

  2. Bảo đảm chống tác nhân của dòng sét

  Dòng xung sét xâm hai vào đường dây trên không, đe dọa các biện pháp điện của đường dây, làm phóng điện giữa pha với đất hay giữa các pha với nhau gây nên tình trạng cắt điện đột ngột. Thiết yếu phải trang bị các thiết bị cắt sét như van chống sét… để cắt bớt biên độ đỉnh và thoát hoàn toàn năng số lượng sét xuống đất một giải pháp an toàn. Như vậy sẽ giảm nhẹ cho các biện pháp điện của đường dây và đảm bảo tính liên tục cung cấp điện cao hơn.

  Xem thêm: tủ điện nano

  3. Trang bị nối đất

  Dây chống sét là thiết bị dùng để dẫn dòng điện sét xuống đất, bao gồm dây nối đất và cực nối đất. Điện trở nối đất của chúng càng bé thì điện thế tại khu vực sét đánh càng nhỏ. Tại các vị trí cột phải tiến hành nối đất cho dây chống sét, trường hợp đặc biệt nối đất không thể đạt trị số yêu cầu thì có thể được bỏ qua một vài vị trí cột không nối đất nhưng phải tăng cường phương pháp điện đường dây để không cho xảy ra phóng điện sét qua cách điện ở vị trí cột cũng như khoảng gần dây ở khu vực đó. Không nên bỏ qua đến 3 vị trí nối đất liền nhau trên một đường dây.

  4. Một số điểm cần chú ý khi bảo vệ chống sét đánh trực tiếp

  - Một hệ thống chống sét trực tiếp hay chống sét đánh thẳng thường bao gồm kim thu sét, dây thoát sét và hệ thống tiếp đất. Cột thu sét có thể được được làm bằng thép ống, đặt độc lập hoặc đặt ngay trên các thiết bị cần bảo đảm. Để bảo đảm độ bền lâu dài thì tiết diện của dây không được nhỏ hơn 50 mm2, điện trở tiếp đất của hệ thống tiếp địa phải nhỏ hơn 10Ω.
  - Để bảo đảm tiếp xúc tốt thì các điểm tiếp xúc cần phải hàn, nếu dùng bulông để bắt giữ thì phải mang lại mặt tiếp xúc tốt, mạ chống gỉ và phải có tiết diện lớn hơn hai lần tiết diện dây. Các dây dẫn được sơn hoặc tráng kẽm để tránh hoen gỉ.
  - Phải định kì kiểm tra mạng lưới chống sét, nhất là vào những kì trước mùa mưa. Đồng thời ta phải lắp đặt thiết bị đóng cắt - ls để phòng chống những điếu bất trắc.
  - Trong đó cần thực hiện chú ý khoảng cách cần thiết giữa cột thu sét và vật được bảo vệ. Nói chung tất cả những vật được chăm sóc phải nằm trọn vẹn trong phạm vi bảo đảm của cột thu sét, nhưng đồng thời chúng phải cách cột thu sét một khoảng nhất định.

  Nguồn thông tin lấy từ điện thành vinh
   

Share This Page