1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Đường cao tốc xuất hiện thanh cảm biến thạch anh

Discussion in 'Điện tử' started by duynguyen, Oct 19, 2015.

 1. duynguyen

  duynguyen Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

  Messages:
  66
  Likes Received:
  1
  TP Hồ Chí Minh sẽ khai triển cân trọng tải xe trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây bằng thanh cảm biến thạch anh vào

  Xe thêm: cân tính tiền
  [​IMG]
  Hệ thống cân tự động với 4 thanh cảm biến thạch anh đặt âm dưới mặt đường.

  Theo ông Phan Đam Sa, Trưởng Trung tâm điều hành đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, vào cuối tháng 6/2015, Trung tâm sẽ phối hợp với lực lượng chức năng trong đó có cảnh sát giao thông tiến hành cân trọng tải xe trước khi qua trạm Long Phước (quận 9, TP Hồ Chí Minh).

  Cụ thể, hệ thống cân tự động với 4 thanh cảm biến thạch anh được gắn âm dưới nền đường, khi ôtô chạy qua thông báo về trọng tải, biển số và hình ảnh sẽ được hiển thị trên bảng điện tử của cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

  Xem thêm: cân ô tô

  Bằng mắt thường quan sát, khi thấy phương tiện có dấu hiệu chở hàng quá tải, lực lượng chức năng sẽ ra hiệu qua làn riêng cân trọng tải. Khi phát hiện quá tải sẽ xử phạt theo quy định hoặc khước từ cho tham gia cao tốc, mở làn để xe quay đầu ra.
  [​IMG]
  Camera đọc biển số và chụp ảnh khi xe đi qua hệ thống cân tự động.

  Ông Nguyễn Đức Bình, Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ - điện tử - viễn thông Elcom (đơn vị đặt cân) cho biết, khi xe đi vào làn đặt cân, hệ thống camera được đặt gần đó sẽ đọc biển số, chụp ảnh xe. Hệ thống máy tính sẽ tự động truy cập vào dữ liệu của đăng kiểm để đối chiếu và cho kết luận về tải trọng xe.

  Cũng theo ông Bình, thanh cảm biến thạch anh có ưu điểm là được chôn cứng trên đường nên sẽ không bị lái xe có các thủ thuật phá hoại; xe đi qua không ảnh hưởng đến cân. Công nghệ này giúp hệ thống cân trọng tải xe không bị phụ thuộc vào nhiệt độ, đổ ẩm của môi trường nên sai số đạt mức thấp nhất trong thời kì dài. Mỗi bánh xe sẽ đi trên một vạch cân, do vậy một trục xe sẽ được cân 2 lần, kết quả cân được hiển thị trên máy tính đặt gần đó.

  Hệ thống cân thạch anh có công nghệ của Thụy Sĩ, trị giá 2 tỷ đồng, đã được Bộ liên lạc Vận tải kiểm định và cho phép lắp tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 14, Quốc lộ 1, cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

  Nguồn được lấy từ: cân công nghệ tphcm
   

Share This Page