1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Heo quá khổ lại hết đường chạy qua Trung Quốc

Discussion in 'Diễn đàn Rao Vặt - Chợ linh tinh' started by hiohy64, Aug 17, 2017.

 1. hiohy64

  hiohy64 Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết một tháng trở lại đây giá heo hơi Trung Quốc từ mức 42.000 đồng/kg đã tụt xuống còn 30.000-35.000 đồng/kg.

  Ngoài nguyên nhân do sức mua thị trường thấp, Trung Quốc đang kiểm soát chặt đường biên giới nên giá heo không được tốt. Heo Đồng Nai không còn xuất khẩu sang Trung Quốc.

  Điều này khiến thương lái “ép giá” người chăn nuôi, hiện nay giá thu mua của thương lái tại Đồng Nai đối với heo truy xuất nguồn gốc hay không truy xuất nguồn gốc cũng vô chừng.

  Chẳng hạn đối với heo không truy xuất nguồn gốc thương lái vẫn thu mua với giá thấp khoảng 30.000 đồng/kg và tìm mọi cách để "hợp thức hóa" việc truy xuất nguồn gốc.

  Đối với heo truy xuất nguồn gốc thương lái cũng “ép giá" khi cho rằng hiện nay họ phải trả thêm 5.000 đồng/con khi đem tới lò giết mổ nên giá thu mua từ người chăn nuôi 30.000-35.000đồng/kg là hợp lý.

  [​IMG]
  Thương lái nại lí do tăng giá từ chủ ô chảo ở lò giết mổ đề mua giá heo thấp từ người chăn nuôi

  Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM từ ngày 31-7 toàn bộ thịt heo vào thành phố thông qua hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn sẽ phải truy xuất được nguồn gốc.

  Tuy nhiên, thịt heo truy xuất nguồn gốc vẫn chưa đạt hiệu quả, nhất là đối với công ty quản lí và kinh doanh chợ Bình Điền, thực tế dù heo vào chợ có đeo vòng nhưng kích hoạt không có thông tin gì cả.


  Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở công thương TP.HCM cho biết hiện nay nguồn heo từ các tỉnh nhập về thành phố chiếm đến 85%. Vì vậy, đề án hiệu quả hay không, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác với các tỉnh.
   

Share This Page