1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Hình thức văn phòng ảo - mang lại giá trị thật cho doanh nghiệp

Discussion in 'Nhà Đất - Bất Động Sản' started by tandatcit, Oct 30, 2017.

 1. tandatcit

  tandatcit Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  64
  Likes Received:
  0
  Vài năm trở lại đây, giới doanh nghiệp dần trở nên yêu thích và tin tưởng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo bởi những tiện ích tuyệt vời và mức chi phí "rẻ đến bất ngờ".

  văn phòng ảo là kiểu văn phòng làm việc mới và hiện đại mới được du nhập vào Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Ở nhiều nước trên thế giới, văn phòng ảo là nơi cung cấp địa chỉ kinh doanh tại những vị trí đẹp, mang lại sự nhanh chóng và thuận lợi khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh. Song, khi du nhập vào Việt Nam, văn phòng ảo có nhiều sự thay đổi, phát triển thêm nhiều dịch vụ để phù hợp với văn hóa kinh doanh cũng như đáp ứng có hiệu quả nhu cầu thực tế. Có nhiều lý do tác động khiến văn phòng ảo phát triển nở rộ và ngày càng được ưa chuộng, nhưng lý do cốt lõi vẫn là tiết kiệm chi phí.

  [​IMG]
  Văn phòng ảo đang là sự lựa chọn của hàng ngàn doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ

  Ngoại cảnh tác động
  Không thể phủ nhận rằng sự suy thoái của nền kinh tế là cơ hội để thị trường văn phòng ảo Việt Nam gặt hái bội thu. Những bước chuyển mình tích cực của loại hình văn phòng này từ sau năm 2008 càng khẳng định nhận định trên là đúng. Kinh tế khó khăn khiến cơ hội phát triển của doanh nghiệp bị hạn chế, bắt buộc các doanh nghiệp phải cắt giảm tối đa chi phí để tiếp tục tồn tại. Với lợi ích tiết kiệm chi phí, văn phòng ảo là cứu cánh của các doanh nghiệp trước nguy cơ tuyên bố phá sản. Theo thống kê của một số đơn vị cho thuê văn phòng ảo, vào cuối năm 2008 đến nửa đầu năm 2009, số lượng khách hàng tìm đến loại hình văn phòng này tăng 100-150% so với thời điểm trước suy thoái. Nhiều đơn vị cũng khẳng định rằng, doanh thu cũng tăng gấp 3 lần khi so sánh với những năm đầu đi vào hoạt động.

  Tuy nhiên, những chuyển biến khởi sắc của nền kinh tế cũng không thể hạn chế được sự cạnh tranh gay gắt và quyết liệt giữa các doanh nghiệp. Vì vậy, chi phí đối với doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ được xem là yếu tố quan trọng nằm trong gói giải pháp tồn tại. Hạn chế chi phí cố định để tập trung gần như toàn bộ nguồn lực vào phát triển kinh doanh chính là lợi thế cạnh tranh. Điều này cho thấy, khi nền kinh tế vẫn đặt ra nhiều thách thức, văn phòng ảo với những lợi ích mang lại ưu thế cạnh tranh sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

  [​IMG]
  Văn phòng ảo hiện đại được trang bị đầy đủ nội thất, thiết bị nhằm mang đến cho các doanh nghiệp những tiện ích tốt nhất

  Lợi ích lớn
  Về chi phí, văn phòng ảo tiết kiệm 70- 80% so với chi phí thuê văn phòng truyền thống nhưng doanh nghiệp không chỉ sở hữu không gian và thời gian làm việc đối với văn phòng đã thuê mà còn nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm, bao gồm: lễ tân, quản lý thư từ, trả lời điện thoại, phòng họp, sảnh tiếp khách, dịch vụ vệ sinh văn phòng và tư vấn kế toán, tư vấn thuế… Tất cả dịch vụ đều nằm trong một gói chi phí tiết kiệm.

  Xét về mặt thời gian, việc dành hàng tuần hay thậm chí hàng tháng để thiết kế văn phòng đối với văn phòng làm việc truyền thống được thay thế bằng vài giờ đồng hồ khi doanh nghiệp lựa chọn thuê văn phòng ảo. Bên cạnh đó, các trang thiết bị văn phòng như máy in, máy fax, máy photocopy… đều được bố trí sẵn, có thể phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sớm nhất. Việc tiết kiệm chi phí và hạn chế lãng phí thời gian vào những công việc thứ yếu sẽ góp phần to lớn vào việc tăng hiệu quả kinh doanh.

  Tuy nhiên, đối tượng doanh nghiệp việt nam sử dụng văn phòng ảo vẫn có sự hạn chế. Phần lớn doanh nghiệp còn e ngại về vấn đề lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh trong tương lai. Điều này có nghĩa là, khi doanh nghiệp có thể khẳng định sự tồn tại và đứng vững trên thương trường, doanh nghiệp vẫn cần đến văn phòng làm việc cố định truyền thống. Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp có số lượng nhân viên tương đối lớn và tính chất công việc yêu cầu nhân viên phải có mặt ở công ty thường xuyên, thì doanh nghiệp vẫn cần đến loại hình văn phòng truyền thống.

  Tóm lại, văn phòng ảo là xu hướng mới đáp ứng phong cách làm việc hiện đại khi cần thiết với lợi ích tiết kiệm chi phí nhưng văn phòng truyền thống vẫn thực sự cần thiết và có hiệu quả khi doanh nghiệp tận dụng tối đa thời gian và không gian cũng như toàn bộ trang thiết bị đã đầu tư cho văn phòng.
   

Share This Page