1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
    Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
    chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
  1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
    TOPIC SET DOFOLLOW
    Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Khi sử dụng tên miền tiếng việt gặp phải những khó khăn gì?

Discussion in 'Các dịch vụ khác' started by ronaldobn, Aug 18, 2015.

  1. ronaldobn

    ronaldobn Member Member

    Messages:
    238
    Likes Received:
    0
    Phân tích những khó khăn khi sử dụng tên miền Tiếng Việt

    1. Khó khăn trong lúc gõ tên miền Tiếng Việt lên thanh tìm kiếm

    Do sử dụng bảng mã Unicode nên khi gõ vào trình duyệt sẽ phát sinh lỗi. Ví dụ khi gõ tên miền Tiếng Việt “Tuyểndụng.vn” vào thanh trình duyệt thì sẽ gặp ngay lỗi “tuyểndu5ng.vn”.

    Để giải quyết việc này thao tác khá rắc rối: Gõ cụm từ “Tuyển dụng.vn” vào trình duyệt, sau đó dùng chuột để xóa khoảng trắng. Việc này gây ra rất nhiều ức chế và phiền phức cho người sử dụng.

    Cách thứ 2 là cứ xong 1 chữ là nhấn nút Ctrl. Điều này cũng gây phiền phức và không phải ai cũng biết.

    2. Khó đọc

    Do một chuỗi các từ tiếng Việt nối lại với nhau nên việc nhận dạng tên miền gây nhiều khó khăn. Đặc biệt với những tên miền dài hoặc tên miền đặc biệt (thúy – thú y hay thúy?) thì gây khá nhiều khó khăn cho người đọc.

    [​IMG]

    Giải pháp cho vấn đề trên là gì?

    Thật đơn giản, tinh tế nhưng khá bất ngờ đó là bạn chỉ cần sử dụng sức mạnh của dấu gạch ngang là mọi việc đã được giải quyết xong.

    Cụ thể, khi bạn gõ 1 cụm từ ví dụ như “Tuyển-dụng.vn” thì hoàn toàn trơn tru. Bên cạnh đó, còn giúp rõ nghĩa “Thú-y.vn chắc chắn là Thú Y chứ không phải Thúy

    Ngoài ra, một điểm đặc biệt người sử dụng cần quan tâm là hầu hết sử dụng tên miền tiếng Việt để tối ưu hóa từ khóa nên việc dùng dấu gạch ngang cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung và tối ưu tốt hơn.

    Như vậy, chỉ 1 dấu gạch ngang nhưng nó đã giải quyết hoàn hảo bài toán khó của tên miền Tiếng Việt. Do những thuận lợi như vậy, nó chắc chắn sẽ là chuẩn mực của tên miền Tiếng Việt.

    Theo quan sát của tôi, hiện gần như tất cả các từ khóa quan trọng đều đã được đăng ký theo kiểu có dấu gạch ngang. Đây thật sự là bước đi sáng tạo và thông minh của người đăng ký sử dụng.

    Chúc các bạn đăng ký được tên miền Tiếng Việt dễ sử dụng cho riêng mình.

    Đăng ký tên miền tiếng việt ở đâu giá rẻ nhất?

    Trong lĩnh vực cung cấp tên miền tiếng việt giá rẻ để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa (Nhanhoa.com), Nhân Hòa là một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ ten mien gia re. Ngoài ra Nhân Hòa còn là một trong những công ty cung cấp hosting, may chu ao gia re, tốt nhất trên thị trường Việt Nam.
     

Share This Page