1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ thực tế

Discussion in 'Tư Vấn Du Học Tuyển Sinh' started by zraozatz, Apr 20, 2016.

 1. zraozatz

  zraozatz Administrator

  Messages:
  71
  Likes Received:
  3
  Như đã hứa với các bạn trong bài viết KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ lần trước, hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế nhất từ các bạn vừa trải qua đợt phỏng vấn du học Mỹ thành công vào tháng 12/2015 và đầu năm 2016, hy vọng phần nào giúp được các bạn có thêm kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

  Đầu tiên là kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ của bạn Trần Huỳnh Hạo Nhiên (sinh năm 1992, quê quán tại tỉnh Lâm Đồng), có visa du học tự túc F1 vào tháng 12/2015:
  Hạo Nhiên chia sẻ trên một số cộng đồng du học sinh: Lúc đó mình cảm thấy lâng lâng khi Co¹ đưa giấy xanh² cho mình. Chưa hết bất ngờ, mình cảm ơn lia lịa không kịp sắp sếp hồ sơ mà chạy nhanh ra sợ Co đổi ý. Kinh nghiệm rút ra như mọi người luôn chia sẻ đó là tự tin, ngẩng cao đầu và nhìn thẳng Co nói chuyện. Nhập tâm vào câu chuyện của chính mình. Nên xoáy sâu vào mục đích đi lần này, hạn chế ca ngợi hay khen chê. nói trọng tâm. Và quan trọng là nên tìm hiểu kỹ ngành mình sẽ học và cố cảm thấy hứng thú với nó nếu bạn không học trúng ngành bạn đam mê. Vì khi bạn có đam mê, lòng nhiệt tình bạn sẽ thể hiện được qua lời nói, cử chỉ khuôn mặt và Co sẽ cảm nhận điều đó tư bạn. Khả năng đậu cao nếu bạn truyền đạt được niềm đam mê trong ngành bạn sắp học tới đây. Thôi chúc những ai đậu rồi sẽ học tập thật tốt và ai chưa đậu sẽ gặp nhiều may mắn giống mình nhé…

  [​IMG]
  Visa du học Mỹ F1 – Trần Huỳnh Hạo Nhiên – Trung tâm tư vấn du học Á Châu

  Trường hợp của Hạo Nhiên khá đặc biệt khi em chọn ngành học tại Mỹ khác với chuyên ngành đang học tại Việt Nam, nhưng vì đam mê và giải trình kế hoạch học tập tốt, em đã thuyết phục được Nhân viên lãnh sự.

  Tiếp theo là kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ của bạn Nguyễn Huy Tân (sinh năm 1988), xin học tại trường Dallas Baptist University, vừa xin visa thành công vào tháng 01/2016:
  Huy Tân chia sẻ: Theo mình thấy làm thế nào để thuyết phục Co về khả năng quay về là quan trọng nhất, tiếp theo là phải có study plan (kế hoạch học tập) thật rõ ràng, các bạn chọn học ngành nào thì nên nói về nó kỹ một chút, thể hiện sự yêu thích và tâm huyết với nó, đừng nên nói chung chung. Cuối cùng Co mới xem tới tài chính của nhà mình, chắc không quan trọng bằng những thứ trên nhưng họ cũng có coi qua, kinh nghiệm là các bạn nên chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và tự sắp xếp để Co hỏi thì đưa ngay, tránh bị vụng về. Vào trong đó nhớ tươi cười nhưng nghiêm túc, lúc phỏng vấn thì đứng thẳng, tự tin, không nên dựa vào bệ đứng. Mình cảm thấy vui sướng tột cùng khi được Co đồng ý cấp visa, chắc mình là người lớn tuổi nhất trong đó vì toàn thấy mấy em học sinh nhỏ nhỏ. Phỏng vấn du học Mỹ có hơn 5 phút mà mình căng thẳng như lúc thi đại học vậy hiii…

  [​IMG]
  Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ thành công từ Nguyễn Huy Tân

  Trường hợp của Huy Tân xin học chương trình sau đại học tại Mỹ, vì vậy em đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch giải trình rất kỹ. Mặc dù đã qua ‘tuổi sinh viên’ nhưng với khả năng tiếng Anh tốt, Huy Tân đã phỏng vấn du học Mỹ thành công!

  Ms Yến – Bộ phận Chuyên môn

  (Co¹: Nhân viên lãnh sự, giấy xanh²: Giấy xác nhận được cấp thị thực tạm thời)

  Nếu bạn vẫn còn ‘mơ hồ’ về tình trạng hồ sơ của mình cũng như đang rất bối rối về thủ tục, quy trình xin visa du học Mỹ 2016-2017? Đừng quá lo lắng, du học Á Châu luôn sẵn lòng tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho các bạn. Nhanh tay đặt câu hỏi theo form bên dưới để được tư vấn miễn phí! Chúc các bạn sẽ thực hiện được ước mơ du học tại Hoa Kỳ của mình! Hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ tiếp theo nhé!
   

Share This Page