1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Nên cho bé bú bình, tại sao?

Discussion in 'Mẹ và Bé' started by huuhus, Oct 27, 2015.

 1. huuhus

  huuhus Member Member

  Messages:
  38
  Likes Received:
  0
  Các mẹ luôn quan niệm sữa mẹ là tốt nhất. Không ít mẹ từ chối cho con bú bằng bình sữa vì cho rằng không sạch sẽ và có thể gây nguy hiểm cho bé. Tuy nhiên, các mẹ đã và đang băn khoăn trước những tiện ích rất lớn mà bú bình mang lại. Không ít mẹ cho con bú bình như một giải pháp cần thiết khi đi làm, hay du lịch... và hoàn toàn yên tâm về bé.

  Bú bình có ưu điểm gì?
  - Cho bé bú bình, người mẹ sẽ biết được chắc chắn con mình bú bao nhiêu ml sữa một ngày.

  - Khi bú bình, bé được nhận một số điều kiện phát triển tốt như: phát triển chiều cao, tăng trí thông minh, thị lực...

  - Bé bú bình thì bố cũng có thể cho bé bú, chia sẻ công việc với người mẹ và tình cha – con từ đó càng được cảm nhận rõ hơn.

  - Người mẹ chủ động hơn trong công việc, vì khi bé bú bình, nếu mẹ đi vắng, người khác vẫn có thể cho bé bú được. Người mẹ cũng không cần kiêng khem trong việc ăn uống vì bé không bú sữa mẹ.

  - Bé sẽ phải bú ít bữa hơn do sữa bình tiêu hóa chậm hơn so với sữa mẹ.

  - Cung cấp đủ vitamin D: Sữa công thức cung cấp đầy đủ Vitamin D cho nhu cầu của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong những mùa ít nắng và ánh sáng như mùa đông hoặc mùa mưa. Những trẻ nhỏ bú sữa mẹ có thể cần phải bổ sung thêm Vitamin D bằng việc uống vitamin D.  [​IMG]

  Cách cho con bú bình khi phải đi làm hoặc khi xa con

  Bạn hãy tìm một người chăm nom em bé gần nơi bạn công tác (nếu có thể), vì thế bạn có thể thăm nom con của bạn ít nhất một đến 2 lần trong ngày và cho con bạn bú sữa mẹ trong khoảng thời gian đó.

  Bạn cũng có thể vắt sữa ra bình và để dành sữa mẹ cho em bé uống sau trong thời gian bạn phải làm việc. Và khi đó, người chăm nom em bé của bạn có thể cho bé bú sữa mẹ bằng bình khi bạn phải đi công tác và không có điều kiện ở cùng em bé lúc đói.

  Có nên kết hợp giữa sữa công thức và sữa mẹ?

  Một số bà mẹ có chút lo lắng rằng họ không tạo ra đủ sữa cho nhu cầu của con mình. Và đôi khi một số bà mẹ khác lại lo lắng rằng họ không có khả năng vắt đủ sữa cho con của họ. Như vậy trong những trường hợp này, việc song song cung cấp thêm cho bé sữa công thức là tốt.

  Sữa công thức cho trẻ sơ sinh là một sự thay thế khá tốt cho sữa mẹ nếu như bạn không đủ sữa hoặc không có sữa. Con bạn vẫn sẽ nhận được đầy đủ dinh dưỡng mà em bé cần cho quá trình phát triển và bạn vẫn sẽ có thể gắn kết với em bé của bạn trong thời gian bú bình và các hoạt động khác trong cuộc sống.

  Chúc em bé của bạn hay ăn chóng lớn.

  Nguồn: chiccovietnam.blogspot.com
   

Share This Page