1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Nga mời 14 nước giải mã hộp đen Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn

Discussion in 'Thông tin khác' started by zraozatz, Apr 29, 2016.

 1. zraozatz

  zraozatz Administrator

  Messages:
  71
  Likes Received:
  3
  Để tối đa hóa tính minh bạch, Nga quyết định mời chuyên gia 14 nước cùng tham gia giải mã dữ liệu hộp đen chiếc máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Phó Chỉ huy Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga ngày 18.12 tuyên bố.
  "Chúng tôi đã gửi lời mời tới chuyên gia 14 nước hỗ trợ nhằm tối đa hóa tính minh bạch. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã từ chối tham gia, ngoại trừ chuyên gia Trung Quốc và Anh. Các chuyên gia từ Mỹ cũng sẽ tham gia quá trình (giải mã hộp đen)", ông Sergei Dronov, Phó Chỉ huy Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga nhấn mạnh.

  [​IMG]

  Bộ Quốc phòng Nga hôm nay chính thức tổ chức mở hộp đen máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ngày 24.11.

  Ông Sergei Dronov cũng cho hay, cho đến nay hộp đen Su-34 vẫn nguyên trạng như khi vừa được tìm thấy ở hiện trường.

  "Do chiếc hộp đen đã bị hư hỏng, việc giải mã dữ liệu chuyến bay sẽ được tiến hành bằng thiết bị đặc biệt. Cho tới nay, chưa có bất cứ sự can thiệp nào vào chiếc hộp đen. Nó vẫn ở còn nguyên trạng giống như khi được tìm thấy tại hiện trường", Phó Chỉ huy Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga xác nhận.

  Hôm nay (18.12), Bộ Quốc phòng Nga tổ chức mở hộp đen máy bay Su-24 trước sự chứng kiến của các chuyên gia và phóng viên trong nước cũng như nước ngoài.

  Tại đây, các chuyên gia đã cắt bỏ dây nối của hộp đen, lấy bộ nhớ của nó, và sau đó chụp X-quang để tìm ra các vết nứt cũng như những hư hại trong tất cả 16 chíp của bộ nhớ.

  [​IMG]

  Các chuyên gia tiến hành mở hộp đen để lấy bộ nhớ dữ liệu bên trong và chuyển đến phòng nghiên cứu.

  Trong 8 chíp đầu tiên được xem xét sơ bộ, đã có 3 chíp bị hư hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, những chip này có vẻ như không chứa thông tin gì bên trong.

  Việc "giải mã" hộp đen sẽ được tiến hành tại một phòng thí nghiệm đặc biệt vào ngày 19.12. Báo cáo sơ bộ dự kiến sẽ được công bố vào thứ Hai tuần tới.

  Trước đó, Nga cam kết quy trình giải mã hộp đen Su-24 sẽ diễn ra minh bạch tối đa nhằm tránh bất cứ sự ngờ vực nào. Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga ngày 24.11 vì cho rằng nó vi phạm không phận nước này. Tuy nhiên, Nga cực lực bác bỏ cáo buộc và tuyên bố, Su-24 bị bắn hạ khi đang bay trong không phận Syria.

  Hộp đen của máy bay Su-24 được các binh sĩ Nga và Syria tìm thấy không lâu sau khi vụ bắn hạ và được đưa về Nga, giao cho các điều tra viên.
   

Share This Page