1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Nhờ chữ ký số, một công ty TQ đã khởi kiện Công ty CP phần mềm Hòa Bình

Discussion in 'Dịch vụ Chữ Ký Số - Kế Toán - Báo Cáo Thuế' started by drbeanvietnam, Sep 3, 2015.

 1. drbeanvietnam

  drbeanvietnam Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

  Messages:
  25
  Likes Received:
  1
  Công ty CP Tin học Hòa Bình đã lên tiếng bằng việc gửi đi thông cáo báo chí, tuyên bố mình là đơn vị phát triển, chủ sở hữu sản phẩm Gcafe Professinal với minh chứng khá rõ ràng là tấm giấy chứng nhận quyền tác giả do Cục bản quyền tác giả, trực thuộc Bộ Thể thao, Văn hóa và Du lịch cấp tháng 6/2011.

  Thế nhưng, công ty Shunwang, Trung Quốc lại đưa ra các hình ảnh cho thấy trong phần mềm Gcafe Diskless vẫn tồn tại chữ ký số của công ty này. Và theo tìm hiểu của phóng viên Gamethu.net, sự tồn tại của các chữ ký số này là có thật.


  Hình ảnh chụp từ một quán game sử dụng phần mềm quản lý phòng máy Gcafe cho thấy chủ cửa hàng sẽ phải cài 2 phần mềm, một quản lý image máy con, có tên gọi Diskless và một là GcafePro để quản lý ổ game. Trong phần mềm Diskless, chữ ký điện tử hiển thị tên công ty Shunwang, có giá trị từ 17/6/2014 đến 17/6/2016. Trong phần mềm GcafePro, trong file barserverview_b, thuộc thư mục Barserverview, chữ ký điện tử vẫn hiển thị tên công ty Shunwang nhưng với thời gian hiệu lực là từ 27/6/2012 đến 27/6/2014.

  [​IMG]

  Chữ ký số của Shanwang vẫn hiện hữu trong các phần mềm Gcafe đang được cài đặt trên các phòng máy ở Việt Nam.

  [​IMG]

  Không chỉ vậy, mặc dù thông tin về sản phẩm ở phiên bản hiện tại (3.0) có ghi sản phẩm thuộc quyền phân phối của công ty CP Tin học Hòa Bình, theo chia sẻ của chủ quán game thì nó sẽ không thể hoạt động được nếu không mở trước phiên bản cũ (2.0). Mà trong phiên bản cũ này, ở phần thông tin sản phẩm, ghi rõ bản quyền thuộc về công ty Shunwang và đính kèm trang chủ iCafe8. Theo chia sẻ thêm của chủ quán này thì bản nâng cấp 3.0 mới được nhân viên Gcafe yêu cầu cài đặt cách đây vài tháng.

  Theo nhận định của một chuyên gia về bảo mật thuộc Ban Công nghệ, tập đoàn FPT thì về mặt kỹ thuật, rõ ràng phần mềm Gcafe hiện sử dụng tại quán game này chạy trên nền tảng công nghệ của sản phẩm do công ty Shunwang phát triển. Với bằng chứng là rất nhiều chữ ký điện tử được đính kèm. Phiên bản nâng cấp 3.0 dù có thể do công ty CP Tin học Hòa Bình tự phát triển, vẫn bị phụ thuộc khá nhiều vào phiên bản cũ.


  [​IMG]
  Phiên bản 3.0 mới được Gcafe cập nhật không thể chạy nếu thiếu phiên bản cũ (có chữ ký số của công ty TQ. (Game thủ có xem ảnh kích thước lớn tại đây).


  Cũng theo ý kiến của chuyên gia bảo mật này, việc kiểm tra Properties của một file dữ liệu và xem chữ ký số không phải là việc khó khăn. Đồng thời, Digital Signature (chữ ký điện tử) trong Properties thì khó có thể giả mạo. Tuy nhiên, trong trường hợp này các bên cần đưa thêm các bằng chứng về hợp đồng ký kết, bản quyền phần mềm… mới kết luận được một cách chính xác.

  Ở thời điểm hiện tại, phía công ty CP Tin học Hòa Bình vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì về các chữ ký số của công ty TNHH Kỹ thuật Shanwang đang tồn tại trong phiên bản phần mềm quản lý phòng máy Gcafe, thứ được đội ngũ nhân viên của họ cài đặt cho các phòng máy tại Việt Nam. Đây cũng là một trong các bằng chứng quan trọng nhất của phía công ty Shunwang nhằm khẳng định đây là sản phẩm thuộc bản quyền sở hữu của mình.

  Còn đối với các bằng chứng, tài liệu và hình ảnh khác từ phía Shanwang cung cấp, có một điểm đáng chú ý trong bản hợp đồng phân phối sản phẩm phần mềm Gcafe Professinal giữa Shunwang và Garena Singapore.

  Tại khoản 2, mục 2 có ghi rõ: "Việc lập hợp đồng và thực hiện hợp đồng phù hợp với luật pháp của Trung Quốc, nếu trong quá trình hợp tác này xảy ra tranh chấp, hai bên nên giải quyết với tư cách là 'bạn bè tốt' của nhau. Nếu vẫn không thể giải quyết vấn đề, bất kỳ bên nào cũng có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân nơi đặt trụ sở của bên A (tức công ty Shunwang)". Trụ sở của công ty Shunwang đặt tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

  [​IMG]
  Hình ảnh hợp đồng do công ty Shunwang cung cấp, và theo đó thì rắc rối giữa Shunwang và Garena Singapore trước tiên sẽ phải được xử lý tại Hàng Châu, Trung Quốc.

  Bên cạnh đó, phía công ty Trung Quốc đưa ra Giấy chứng nhận được cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nhưng đây là giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của I-Cafe Mavin và rõ ràng, không hề có một sản phẩm nào sử dụng trái phép nhãn hiệu I-Cafe Mavin từ hình ảnh logo cho tới tên gọi, trên thị trường trong nước.
  Nguồn : gamethu.vnexpress.net
   

Share This Page