1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Những điều cần biết về thủ tục pháp lý khi thuê văn phòng làm việc

Discussion in 'Nhà Đất - Bất Động Sản' started by tandatcit, Sep 27, 2017.

 1. tandatcit

  tandatcit Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  64
  Likes Received:
  0
  Việc thuê văn phòng làm việc không những dừng lại ở việc tìm được một địa điểm hay một văn phòng tốt. Mà các thủ tục pháp lý cũng là một điều khá e ngại của các khách hàng cần thuê một văn phòng.

  1.Hợp đồng thuê văn phòng
  Một hợp đồng thuê văn phòng là một văn bản ghi các quy định và ràng buộc giữa bên đi thuê văn phòng và đơn vị cho thuê văn phòng. Vì vậy doanh nghiệp cần đọc rõ văn bản hợp đồng trước khi ký kết , tránh tình trạng gây rắc rối, phức tạp cho sau này.

  [​IMG]
  Xem xét thật kỹ khi ký hợp đồng

  2. Cách tính giá thuê và diện tích thuê văn phòng
  Nhiều hợp đồng thuê đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Mức giá này có thể gây nhầm lẫn. Đôi khi nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy. Vì vậy, điều này có thể làm cho ta khó so sánh giữa hai hợp đồng với nhau. Lúc này, bạn hãy nhìn thật kỹ vào tổng số tiền phải trả. Nhiều khi một không gian nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn một chút lại có thể hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn, vì không gian đó được bố trí hợp lý hơn và có giá trị sử dụng cao hơn.

  3. Thời hạn thuê văn phòng
  Những chủ doanh nghiệp mới đôi khi chưa muốn thuê lâu dài tại một địa điểm, hoặc chỉ thuê trong thời gian ngắn. Bằng cách đó, họ phòng ngừa nếu như doanh nghiệp không thành công, thì họ sẽ không bị buộc phải trả số tiền lớn cho một không gian không còn sử dụng nữa.

  Nhưng có thể bạn sẽ khó mà thuê trong thời hạn ngắn, nếu bạn đang ở trong một thị trường bất động sản căng thẳng. Khi mặt bằng cho thuê trở nên khan hiếm, nhiều toà nhà văn phòng không đáp ứng nhu cầu khách thuê với thời hạn ngắn hơn một năm.

  4. Những nội dung nên có và không nên có trong hợp đồng
  Nhiều chủ doanh nghiệp thường tập trung vào số tiền thuê và không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền bỏ ra. Một số toà nhà đồng ý trả tiền điện và một phần tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả các chi phí, nhưng một số chủ nhà hay công ty quản lý toà nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong những trường hợp này, tiền thuê sẽ thấp hơn.

  Các doanh nghiệp đi thuê nên cẩn trọng cả với các điều khoản không liên quan đến tiền bạc. Các điều khoảng nên được liệt kê trong hợp đổng rõ ràng như máy lạnh, cà phê, máy photo,...

  [​IMG]
  Thời hạn thuê văn phòng

  6. Cho thuê lại và các quyền sử dụng được cho phép
  Nếu bạn quyết định chuyển đi hoặc chỉ sử dụng một phần không gian thuê được, bạn có thể muốn cho thuê lại, hoặc cho doanh nghiệp khác thuê một phần không gian mình đang thuê. Nhưng điều này lại đòi hỏi phải có sự cho phép của chủ đơn vị cho thuê.

  Hầu hết các hợp đồng cho thuê đều quy định rõ loại công việc bạn được phép làm. Các đơn vị cho thuêthường muốn “các quyền sử dụng hợp pháp được cho phép” càng ít càng tốt. Vì thế, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên làm thế nào để các quy định được rộng rãi hơn, đề phòng sau này bạn định phát triển công việc kinh doanh của mình.

  7. Các chi phí đề phòng lạm phát
  Hãy cẩn thận với các tính toán không chính xác về chi phí điều hành. Việc các chủ nhà đất tính cao hơn chi phí thực 10 đến 15% không phải chuyện hiếm. Điều này dễ làm ảnh hưởng đến tài chính của công ty bạn.

  Để biết rõ chi tiết hơn, hãy liên hệ dịch vụ cho thuê văn phòng quận 5 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

  Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ: Văn phòng ảo, cho thuê chỗ ngồi làm việc, thành lập doanh nghiệp,..

  Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.
  Địa chỉ 2: Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  Điện thoại: 01203.168.168
   

Share This Page