1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Những kỹ năng băng qua đường sắt an toàn cho người lái xe

Discussion in 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' started by kenlee26, Apr 12, 2016.

 1. kenlee26

  kenlee26 Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  80
  Likes Received:
  0
  Đường sắt là một điểm nút khá nguy hiểm cho tất cả mọi người đang tham gia giao thông. Tàu hỏa thường chạy với vận tốc lớn, đường ray riêng, quán tính lớn nên nó sẽ mất nhiều thời gian để dừng hơn so với những chiếc ô tô toyota Innova, camry, BMW hay những chiếc xe thông thường khác. Chính vì vậy, bạn hãy cận thẩn mỗi lúc lái xe băng qua đường ray tàu.

  Để băng qua đường sắt một cách an toàn, thì người lái xe cần trang bị cho mình một số kỹ năng sau để giảm tối tiểu những tình huống không mong muốn xảy ra.

  [​IMG]
  Những kỹ năng băng qua đường sắt an toàn cho người lái xe

  1. Chủ động băng qua đường ray

  Bước 1: Giảm tốc
  Khi bạn sắp tiến đến gần với đoạn giao cắt với đường ray tàu, người lái xe nên chủ động giảm tốc đố xuống để có thời gian quan sát mọi vật xung quanh, đồng thời bật đèn tín hiệu xin sang đường.

  Bước 2: Dừng hẳn
  Nếu có dấu hiệu tàu sắp chạy qua thì bạn hãy dừng cách đường ray khoảng 5m để đảm bảo tính an toàn cho mình cũng như xe.

  Bước 3: Quan sát
  Quan sát tấ cả mọi hướng xung quanh mình, nếu có dấu hiệu tàu sắp chạy qua thì phải dừng lại đợi tàu băng qua rồi mới chạy tiếp.

  Bước 4: Băng qua
  Bạn hãy cẩn thận băng qua đường ray. Nếu lái xe số sàn, nên để ở cấp số nhỏ để xe có lực kéo lớn. Và khi băng qua đường bạn phải thật dứt khoát băng qua nhanh.

  2. Bị kẹt giữa đường ray tàu
  Hiện nay trên thị trường giá xe toyota, Audi, kia… không phải là một con số nhỏ. Nếu như bạn rơi vào trường hợp bị kẹt giữa đường ray tàu. Và bạn phải bỏ rơi chiếc xe phía sau để đảm bảo an toàn cho mình thì lúc đó bạn nghĩ như thế nao?

  [​IMG]
  Đừng để những tai nạn đáng tiếc xảy ra

  Nếu rơi vào trường hợp đấy thì đừng chần chừ và hãy hành động theo các bước sau

  Bước 1: Ra khỏi xe ngay lập tức
  Đừng cố điều khiển xe để thoát khỏi tình huống khi bị kẹt. Bởi tàu di chuyển tốc độ rất nhanh và không thể dừng lại ngay trong một khoảng thời gian ngắn. Hành động sáng suốt nhất bây giờ chính là giúp mọi người băng khỏi xe thật nhanh chóng. Và đừng cố lấy theo cái gì

  Bước 2: Chay ra khỏi đường ray
  Hãy chạy ra khỏi đường ra càng nhanh càng tốt để giảm thiểu rủi ro

  Bước 3: Chạy theo hướng tàu đang tới
  Việc chạy theo hướng tàu đang tới, trong trường hợp bị va chạm thì các mảnh vỡ sẽ không bay theo hướng bạn chạy, giúp bạn giảm thiểu khả năng gây sát thương.

  Trong trường hợp, sau khi quan sát xung quanh không có chiếc tàu nào chuẩn bị chạy ngang qua thì bạn hãy liên hệ với đội cứu hộ để di chuyển nhanh phương tiện của bạn ra khỏi đường ray.

  Nguồn: http://toyotaphumyhung.com.vn/nhung-ky-nang-bang-qua-duong-sat-an-toan-cho-nguoi-lai-xe.d1356/
   

Share This Page