1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Su-24 Nga bị bắn: Chưa thể giải mã được hộp đen

Discussion in 'Thông tin khác' started by zraozatz, Apr 29, 2016.

 1. zraozatz

  zraozatz Administrator

  Messages:
  71
  Likes Received:
  3
  Hư hại nghiêm trọng bên trong hộp đen máy bay ném bom Su-24 của Nga bị bắn rơi hồi tháng 11 khiến việc đọc dữ liệu không thành công. Thông tin được các điều tra viên ở Moscow thông báo ngày 21.12.
  Thẻ nhớ trong của hộp đen chỉ có thể đọc được với sự trợ giúp từ các tổ chức chuyên biệt và cần những công cụ thu nhận dữ liệu tiên tiến hơn, theo lời Trung tướng Sergei Bainetov, phó chủ nhiệm Cơ quan an toàn bay Không quân Nga.

  Việc giám định hộp đen vẫn chưa nhận được bất kì bình luận nào từ phía các nhà quan sát quốc tế, ông Bainetov nói.

  [​IMG]

  Hộp đen bị hư hại nghiêm trọng khiến việc giải mã dữ liệu có thể mất tới nửa năm.

  “Công việc được tiến hành dưới sự giám sát của các chuyên gia nước ngoài. Kĩ sư cao cấp từ Viện nghiên cứu Không quân quân giải phóng Trung Quốc Liu Chang Wei, các đại diện phía Mỹ gồm Frank Del Gandio và Ronald Slid Lloyd từ Cơ quan điều tra an toàn bay quốc tế (ISASI) đều có mặt”, Trung tướng Bainetov thông tin.

  Quy trình kiểm tra hộp đen được giám sát bởi giám đốc an toàn bay nhà máy trực thăng Moscow Mil và đại diện từ Ủy ban hàng không liên bang có trụ sở ở Moscow.

  Các quan chức liên quan cho biết hộp đen bị hư hại nghiêm trọng sau khi bị bắn rơi xuống đất.

  “Ổ đĩa ghi của hộp đen đã bị tác động vật lý đâm thủng. Dây điện cấp nối cho thiết bị cũng bị hỏng nặng”, ông Bainetov cho biết.

  Trong tuần qua, ủy ban điều tra vụ rơi máy bay, chuyên gia và đại diện từ nhà sản xuất hộp đen Izmeritel cùng nghiên cứu thẻ nhớ và chip xử lý. Các giám định chụp chiếu cho thấy 13 trong số 16 chip đã bị phá hủy. 3 chip còn lại hư hỏng thì 2 chiếc không còn hoạt động.

  “Con chip số hiệu BDD5 có thể còn hoạt động được vì phim chụp cho thấy các thành phần bên trong con chip vẫn chưa bị tác động vật lý làm hư hại”.

  Việc giải mã hộp đen chỉ có thể được tiếp tục với sự trợ giúp của bên thứ ba và cần rất nhiều thời gian, ông Bainetov thông báo. Ủy ban điều tra đang tìm kiếm những cơ sở nghiên cứu chuyên biệt có khả năng bóc tách thông tin trực tiếp từ chip xử lý.

  “Ủy ban đang nghiên cứu khả năng nhờ sự trợ giúp của các cơ quan khoa học Nga, nơi có thể xử lý thông tin trực tiếp trên chip. Tuy nhiên, việc này cần rất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng có thể”.

  [​IMG]

  Máy bay Su-24 của Nga bị bắn hạ hôm 24.11 vừa qua.

  Thiếu tướng Vladimir Popov trả lời trên kênh LifeNews rằng quá trình giải mã có thể mất tới nửa năm.

  “Nếu chúng ta lấy dữ liệu từ hộp đen thì hoàn toàn có thể vẽ lại cực kì chi tiết đường bay của chiếc Su-24 kể từ khi cất cánh tới thời điểm lúc bị bắn hạ “, ông Popov nói.

  Chiếc máy bay ném bom Su-24 của Nga bị một tên lửa không đối không bắn hạ từ chiến đấu cơ F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria.

  Thổ Nhĩ Kỳ liên tục khẳng định máy bay Nga đã vi phạm không phận nước này trong khi Bộ Quốc phòng Nga luôn phủ nhận cáo buộc trên. Tổng thống Nga Putin gọi đây là hành động “đâm sau lưng” được thực hiện bởi “những kẻ đồng lõa với khủng bố”.
   

Share This Page