1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Thầy giáo chỉ bí quyết khiến cho bài thi môn Địa lý đạt điểm cao

Discussion in 'Tư Vấn Du Học Tuyển Sinh' started by nguavang, Apr 14, 2016.

 1. nguavang

  nguavang Member Member

  Messages:
  32
  Likes Received:
  0
  Sau phổ biến năm ôn thi phải chăng nghiệp THPT, Đại học và ngày nay là kỳ thi THPT Quốc gia môn Địa lý, thầy giáo Lê Quốc Châu (hiện đang là giáo viên trường THPT Cù Huy Cận – Hà Tĩnh) "bật mí" bí quyết khiến cho bài thi môn Địa lý để những sĩ tử giành kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia tới.

  Chi tiết Cao đẳng Y tại trường

  các lỗi thí sinh bắt buộc giảm thiểu lúc khiến cho bài thi môn Địa lí

  Theo thầy Lê Quốc Châu lúc khiến cho bài thi thí sinh thường mắc các lỗi sau:

  Lỗi đầu tiên, học sinh ko đọc kỹ đề bài bắt buộc các em không xác định đúng yêu cầu đề bài đưa ra, ko xác định được nội hàm câu hỏi dẫn đến lạc đề, câu hỏi 1 đằng, trả lời một nẻo.

  Để học sinh sở hữu kỹ năng đọc đề thì giáo viên cũng nên rèn luyện cho những em như:

  Lần 1, đọc tất cả đề thi, tậu câu dễ làm cho trước để vừa kiếm điểm vừa không mất thời gian loay hoay sở hữu câu hỏi khó.

  Lần 2, đọc từng câu.

  Lần 3, đọc từng ý.

  Mỗi câu, mỗi ý trong cấu trúc đề thi đều tương ứng có một đơn vị kiến thức trong sách giáo khoa bắt buộc thí sinh buộc phải cần đọc kỹ.

  [​IMG]


  Lỗi đồ vật 2, học sinh thường chủ quan nên để mất điểm ở những câu, các ý dễ, trả lời thiếu ý, sót ý.

  Ví dụ:

  Câu hỏi lý thuyết, đề bài yêu cầu: “nhận xét tình hình lớn mạnh dân số, tình hình tăng trưởng ngoại thương…”.

  Vì đề bài nhắc tới “nhận xét tình hình” buộc phải buộc học sinh nên nhận xét được 2 ý to về sự thay đổi số lượng và về sự thay đổi cơ cấu.

  Nhưng đa phần, thí sinh chỉ nhận xét về số lượng mà quên nhận xét về cơ cấu.

  Câu hỏi thực hành, đề yêu cầu: “vẽ, nhận xét, giải thích các loại biểu đồ..” thì thí sinh thường quên điền số liệu vào biểu đồ, quên ghi năm, tên biểu đồ, quên lập bảng chú giải…

  cách hạn chế điểm liệt môn Địa lí

  Đối mang môn Địa lý, để tránh điểm liệt thì học sinh phải chú ý đến câu 3 trong cấu trúc đề thi.

  Theo đề thi năm 2015, câu 3 yêu cầu: Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam và kiến thức đã học kể tên, xác định sự phân bố những đối tượng địa lí trên bản đồ như: đề cập tên những tỉnh, những cảng biển, sân bay, những trung tâm công nghiệp, những trung tâm du lịch, các cửa khẩu quốc tế...

  Riêng câu hỏi này gồm 2 ý (2 điểm) cần giáo viên phải hướng dẫn học sinh phương pháp sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam là hoàn toàn yên tâm học sinh tránh được điểm liệt.

  không tính ra, thí sinh mang thể giành điểm ở các câu khác mà ko nên học thuộc kiến thức trong sách giáo khoa.

  ấy là dạng câu hỏi trình bày, phân tích điều kiện ngẫu nhiên, điều kiện kinh tế - xã hội ảnh hưởng tới lớn mạnh một ngành, 1 vùng kinh tế; giải thích sự phân bố những cây lương thực, cây công nghiệp, vùng chuyên canh lương thực thực phẩm, vùng kinh tế trọng điểm, ngành kinh tế, vùng kinh tế...hoàn toàn dựa vào Atlat để khiến bài.

  Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Năm 2016

  bí quyết đạt điểm cao môn Địa lý

  Theo thầy Lê Quốc Châu, việc giành điểm cao ở môn Địa là điều không khó nhưng để làm được thì thí sinh nhu yếu phương pháp học đúng đắn.


  Thí sinh phải bám sát vào cấu trúc đề thi để học. Cấu trúc đề thi gồm 4 câu trong đó: 2 câu hỏi lý thuyết về Địa lí tự dưng, Địa lí dân cư, những ngành kinh tế, những vùng kinh tế; 1 câu kiểm tra kỹ năng sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam; 1 câu kiểm tra kỹ năng vẽ, nhận xét, giải thích biểu đồ.

  Mặt khác, buộc phải tận dụng triệt để Atlat Địa lí Việt Nam – cuốn tài liệu duy nhất được sở hữu vào phòng thi, thí sinh buộc phải dựa vào Atlat để học bởi cả 4 câu hỏi trong đề thi đều mang thể sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam để làm cho bài.

  Ví dụ, trong câu một đề thi hỏi về Địa lí ngẫu nhiên, Địa lí dân cư, câu 2 đề hỏi về những ngành, các vùng kinh tế, thí sinh hoàn toàn mang thể dùng các số liệu trên biểu đồ trong Atlat để khiến cho bài.

  Muốn đạt điểm cao ở môn Địa lý, thí sinh cần trấn an tâm lý khi vào phòng thi và kỹ năng làm cho bài thi: đọc kỹ đề bài, lập dàn ý vào giấy nháp, sử dụng Atlat làm cho bài, câu dễ làm cho trước câu khó làm cho sau, dành 5-10 phút cuối giờ để kiểm tra lại toàn bài...

  1 số lưu ý lúc sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam:

  thứ 1, tiêu dùng phổ biến trang Atlat để trả lời 1 câu hỏi đề ra.

  trang bị hai, nhận xét những biểu đồ trong Atlat để lấy kiến thức, nhất là phần thực trạng và số liệu.

  đồ vật ba, đối với những phần kiến thức không có trong Atlat như vai trò, đặc điểm, các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội...thì buộc thí sinh nên học và ghi nhớ trong sách giáo khoa.
  Thùy Linh
   

Share This Page