1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Thủ thuật để máy tính windows chạy nhanh hơn

Discussion in 'Thủ thuật IT' started by Nguyễn Văn Huy, Jan 21, 2016.

 1. Nguyễn Văn Huy

  Nguyễn Văn Huy Member Member

  Messages:
  109
  Likes Received:
  0
  Các bạn dùng máy tính chạy windows lâu ngày sẽ thấy máy tính của chúng ta chạy chậm như rùa không còn mượt mà như mới mua về nữa nguyên nhân là do đâu?
  Nguyên nhân làm máy tính chạy chậm
  Theo như mình là một người sử dụng máy tính chạy windows khá là lâu năm nên cũng biết được chút mẹo nhỏ hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn các nguyên nhân và cách khắc phục máy chạy chậm.
  Một vài nguyên nhân sau:
  – Máy tính của các bạn cài quá nhiều phần mềm trong đó có cả các phần mềm không cần thiết, không sử dụng như mà các bạn cài vào mà không biết hay khi sử dụng internet các bạn đã tải và cài đặt nó mà không hay.
  – Các bạn để quá nhiều ứng dụng khởi động cùng windows, windows phải thực hiện một tá các công việc ngay từ lúc mở máy làm cho tình trạng quá tải dung lượng ram cung cấp không đủ dẫn đến nguyên nhân lag.
  – Sử dụng quá nhiều phần mềm một lúc khi không cần thiết cũng là một nguyên nhân khiến chiếc máy tính của các bạn phải cầu cứu, Khi các bạn đang đọc sách mà đang mở một bộ phim, một trò chơi, một phần mềm đánh chữ….. Trong khi đó các bạn đang đọc sách thì những thứ như trò chơi…. sao các bạn không tắt đi để đó nó sẽ chiếm dung lượng hệ thống đó các bạn nên biết điều này.Tắt khi không sử dụng nhé.

  Cách khắc phục
  Cách 1: Tắt các phần mềm hay chương trình khởi động cùng windows nếu không cần thiết vd: như Google Now hay Hangouts, update côc côc……
  Tắt như thế nào? đơn giản các bạn chỉ việc mở hộ thoại “Run” bằng các nhấn giữ phím windows có hình cửa sổ trên bàn phím và nhấn chữ “r” sau đó cửa sổ “Run” sẽ xuất hiện các bạn gõ chứ “msconfig” một cửa sổ sẽ hiện ra như sau

  [​IMG]

  – Ở đây các bạn chuyển sang tab Startup và tìm những phần mềm không cần thiết khi khởi động cùng windows rồi tắt chúng đi bằng các vỏ tích “V” khỏi ô vuông rồi nhấn ok, sau đó các bạn chọn reboot để khởi động lại máy
  – Như vậy là đã giúp một phần tăng tốc máy tính khá là hiệu quả rồi đấy, giúp máy tính khởi động nhanh hơn, giảm treo lag khi vừa mới bật máy
  Cách 2: Dọn dẹp rác của máy tính, các này thì các bạn có thể tải phần mềm dọn rác phổ biết nhất hiện này là CCleaner

  Bạn có thể xem báo giá windows 10 bản quyền ở VFTrader để tìm mua windows 10 bản quyền với giá tốt nhất.
   

Share This Page