1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Thuật phong thủy để giữ gìn và thay đổi vận khí sinh phú quý

Discussion in 'Nội Ngoại Thất' started by xuanpho, Apr 9, 2016.

 1. xuanpho

  xuanpho Member Member

  Messages:
  45
  Likes Received:
  1
  Trong thuật phong thủy, khí là khởi nguồn của vạn vật, khí biến hoá vô lường, khí quyết định hoạ - phúc của con người. Tuy nhiên, cộng có thời gian, vượng khí sẽ dần dần suy giảm. bởi thế, phải nắm vững và tuân thủ những nguyên tắc phong thủy mang thể giúp chúng ta giữ gìn, thay đổi vận khí gia trạch, từ đó mới sở hữu thể đạt được “sinh khí”, có “sinh khí” rồi mới có thể sở hữu được phú quý.
  [​IMG]
  Để giữ gìn vượng khí, mỗi năm bắt buộc “tổng vệ sinh toàn diện” nhà cửa hai lần, vào khoảng trung tuần tháng 3 và trung tuần tháng 7 âm lịch - Ảnh minh họa.
  Điều trước tiên phải tìm hiểu thế nào là 1 căn nhà với thiếu dương khí hay sở hữu âm khí nặng. những căn nhà phòng khách không có ánh sáng mặt trời tự dưng với cửa kính thủy lực, hoặc phòng khách và phòng ngủ chính nằm ở phía Bắc sẽ dẫn tới ngôi nhà này không đủ ánh sáng khi không, dương khí yếu trong lúc âm khí quá nặng.
  Dịch đề cập “thái cực sinh lưỡng nghi”, vũ trụ nhờ phân chia âm - dương mà sinh ra trời - đất, vạn vật.
  đấy là quy luật căn bản, khách quan của vũ trụ, cũng là nguyên lý căn bản của phong thủy. Phong thuộc về dương - là hỏa, thủy thuộc về âm - là nước. Thủy - hỏa quân bình thì sinh vượng khí .
  Đối với những “tiểu vũ trụ”, con người khí huyết quân bình, nghĩa là thủy hỏa quân bình thì mạnh khỏe mà ko bệnh tật; nhà cửa âm dương quân bình thì tú khí hưng vượng.
  Theo nguyên lý đó, để giữ gìn vượng khí, mỗi năm bắt buộc “tổng vệ sinh toàn diện” nhà cửa hai lần, vào khoảng trung tuần tháng 3 và trung tuần tháng 7 âm lịch. tậu các ngày thời tiết phải chăng, hong phơi - lau chùi tất cả đồ đạc trong nhà; quét dọn sạch sẽ đa số ngóc ngách, phòng ốc.
  đặc thù, trong phạm vi một gia đình, không được để “phòng hoang” không sở hữu người ở. nếu nhà ít người hoặc chủ nhà đi vắng lâu ngày thì bắt buộc thường xuyên quét dọn sạch sẽ, thỉnh thoảng cần nghỉ ngơi, sinh hoạt ở phòng trống để phòng được “ấm khá người”, giảm thiểu “trạch áp chủ” sinh hoang tà.
  Trong phạm vi khu dân cư, ko được để những góc khuất, sân vườn, ngõ ngách rêu phong. Trong phạm vi làng mạc không được để nhà hoang, ko được để cây to chết khô hoặc đền chùa, miếu mạo thành phế tích.
  Khuôn viên những khu dân cư, làng mạc, phải được khiến cho vệ sinh tổng thể, đồng thời chỉnh trang lại môi trường của toàn khu vực, ko được phép để ao tù nước đọng hay những góc khuất trầm tích đồ phế thải.
  quá trình tổng vệ sinh “làm cho (khí tù đọng) tán ra mà ko tụ lại” tuyệt đối ko được “động thổ”. Khu trừ tà khí tích tụ nhưng không được “kinh động long thần, thổ địa”. Phong thủy đại kỵ núi sông, hồ đập quanh các khu dân cư, làng mạc liên tục bị “động”, vì “động” tất sinh sát khí, không thể “làm cho tụ lại mà ko tán ra” buộc phải không giữ được vượng khí.
  Cá sống dưới nước, ao đầm rậm rạp, nước đọng thì cá chết; liên tục đánh bắt thì nước động và đục, cá không to được. Con người sống trên đất, đất đai luôn bị đào xới, nguồn nước ô nhiễm thì hoành phát bệnh tật. Thực tế trên toàn thế giới cho thấy, vận khí của tất cả gia đình, cơ quan đơn vị, các khu dân cư... sắp công trường liên tục đào bới, động thổ cũng ko bao giờ ổn định...
  Phong thủy căn cứ quy luật của vũ trụ, đòi hỏi con người muốn giữ gìn sự hưng vượng thì cần định kỳ trừ tà khí trong gia trạch, đồng thời giữ ổn định, cân bằng môi trường kế bên để tránh phát sinh sát khí.
  Tuy nhiên, giống như con người không hạn chế khỏi tuổi già, công trình kiến trúc cũng không tránh khỏi lão hóa theo thời gian. vì vậy, nhà ở cần tùy theo niên đại dùng để đổi vận, nâng cao cường sinh khí.
  Phong thủy cho rằng, vận khí của vũ trụ thay đổi theo quy luật của “cửu tinh” (9 ngôi sao), gọi là “cửu vận”, mỗi vận 20 năm do một sao chủ quản, tuần hoàn từ vận 1 tới vận 9 (sau 180 năm lại bắt đầu từ vận 1).
  Vận một mới đây nhất bắt đầu từ năm 1864, đến nay đang là các năm cuối của vận 8 (từ 2004 - 2023). Trong mỗi vận, vượng khí hưng thịnh tới năm trang bị 10 thì bắt đầu giảm dần, tới năm đồ vật 20 sẽ chuyển sang vận mới.
  Công trình kiến trúc được xây dựng trong vận nào thì chịu ảnh hưởng của vận ấy, từ lúc khánh thành tới năm thiết bị 10 cũng thuộc về vượng vận. Để giữ vượng khí trong 10 năm tiếp theo bắt buộc tiến hành “đổi vận”.
  Căn cứ chất lượng xây dựng nhà ở bây giờ, quy mô “đổi vận” sau 10 năm dùng chủ yếu là sơn sửa tường vách, vệ sinh, chỉnh trang hệ thống ngầm, bể phốt, hệ thống cấp - thoát nước...
  Đối mang các “công trình thế kỷ”, sau 5 lần đổi vận với quy mô “chỉnh trang” (khoảng 50 năm), tới năm thứ 60 nên tiến hành đổi vận sở hữu quy mô to hơn, thậm chí tới mức bắt buộc “cải tạo toàn diện” để trừ triệt sát khí, tránh suy bại về đa số phương diện, bệnh tật hoành phát.
  công đoạn đổi vận cho các công trình đã tiêu dùng từ 60 năm trở lên cần được tiến hành như xây mới, tuân thủ những bước chọn tuổi chủ công trình, định sơn lập hướng, mua ngày giờ động thổ, khánh thành...
  Đối sở hữu những công trình mang thể giữ nguyên nền móng và phần thô, ko kể việc gia cố kết cấu nhằm đảm bảo an toàn sử dụng, cần xem xét sắp xếp lại nội thất, định vị cửa kính cường lực, cổng, các phòng chức năng... theo tuổi chủ công trình và đặc điểm của sao chủ vận mới đạt được hiệu quả đổi vận dương trạch.
  Tuy nhiên, ở thôn quê ko khí thông thoáng phép lập trạch buộc phải thu cả sơn lẫn thủy thì mới được thấp. Nơi thành thị khí tụ, tuy không có nước để thu mà sở hữu nhà lân cận lồi lõm thấp cao, đường xá quanh co rộng hẹp, phải chăng lõm uốn khúc rộng là thủy, lồi cao thẳng hẹp là sơn.
   

Share This Page