1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Tìm hiểu nguyên nhân sinh ra bệnh thoái hóa khớp bàn tay

Discussion in 'Dịch vụ, sản phẩm y tế khác' started by saudom, Oct 1, 2015.

 1. saudom

  saudom Member Member

  Messages:
  48
  Likes Received:
  1
  Bệnh thoái hoá khớp bàn tay có 2 nguyên nhân nguyên nhân chính là do tuổi tác và giới tính nhưng thường xảy ra ở phụ nữ. Thoái hóa khớp bàn tay nguyên nhân do sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể trong đó có xương khớp kèm theo các triệu chứng sưng, viêm, đau tại vị trí khớp thoái hóa.

  Tỉ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới, do phải thường xuyên làm các công việc gia đình như giặt giũ, nấu ăn, các công việc tay chân.
  [​IMG]

  Bàn tay phải thường bị thoái hoá khớp, vì đa số chúng ta thương thuận tay phải hơn trong cuộc sống, lao động, sinh hoạt. Trong 5 ngón, thì ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa hay bị thoái hóa nhất do các ngón phải hoạt động tích cực như cầm, nắm, mang, vác hay xách đồ vật

  [​IMG]

  Thoái hoá khớp
  thoái hoá khớp bàn tay có 3 triệu chứng chính: Đau và cứng khớp
  Biểu hiện của cứng khớp thường rõ ràng hơn nhiều, xuất hiện rõ nhất là lúc mới ngủ dậy buổi sáng hoặc sau giấc ngủ trưa. Đó là dấu hiệu phá rỉ khớp, dần dần bàn tay trở lên khó làm các hoạt động sinh hoạt thường ngày hơn.
  Việc chữa trị bao gồn kháng viêm, giảm đau và kèm theo các biện pháp vật lý trị liệu nâng đỡ chống biến dạng khớp. Có thể thay khớp khi bệnh quá nặng.
   

Share This Page