1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Tổng cục Thuế sẽ triển khai thí điểm thuế điện tử từ năm 2015

Discussion in 'Dịch vụ Chữ Ký Số - Kế Toán - Báo Cáo Thuế' started by chukysogiatot, Sep 9, 2015.

 1. chukysogiatot

  chukysogiatot New Member Member

  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Chữ ký số kê khai thuếTheo như dự kiến trong năm nay Các cơ quan thuế sẽ triển khai thí điểm dự án sử dụng chữ ký số kê khai thuế để kê khai thuế điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.


  [​IMG]

  Theo đó, Người nộp thuế có khả nănghoàn thành các nghĩa vụ thuế trên Cổng thông tin điện tử của ngành Thuế, từ đăng ký chữ ký số, đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế đến hỏi đáp tra cứu thông tin về thuế.

  Trước mắt, Cơ quan thuế sẽ ứng dụng thí điểm ở 2 tỉnh đã áp dụnghệ thống quản lý thuế tập trung, sau đó triển khai mở rộng cho tỉnh trong cả nước vào những năm tiếp theo.

  [​IMG]

  Tính đến thời điểm này, dịch vụ khai thuế điện tử đã triển khai ở 63 tỉnh, thành phố và trên 300 Chi cục thuế trực thuộc.
  Theo đó hệ thống khai báo, kê khai thuế qua mạng đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 397.130 tổ chức và doanh nghiệp muốn nộp thuế; đồng thới hệ thống đã tiếp nhận và xử lý hơn 17,6 triệu hồ sơ khai thuế điện tử.

  Đối với dịch vụ nộp thuế điện tử, đã triển khai đến 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, với gần 4.000 DN tham gia, tổng số thu nộp NSNN vượt qua ngưỡng 2.000 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Song song đó, tháng 9/2014, ngành Thuế đã triển khai áp dụng Hệ thống ứng dụng quản lý thuế tập trung (TMS) tại các Cục Thuế địa phương. Đây được xem là hệ thống quản lý thuế tích hợp cho phép quản lý và lưu trữ tập trung thông tin quản lý tất cả các sắc thuế trên phạm vi toàn quốc để đáp ứng các nghiệp vụ quản lý thuế tập trung.

  Khi hệ thống TMS được triển khai sẽ thay thế toàn bộ 16 ứng dụng hỗ trợ quản lý thuế đang vận hành và hỗ trợ các khâu xử lý dữ liệu cho các quy trình nghiệp vụ về đăng ký thuế, quản lý hồ sơ, xử lý kê khai, quyết toán thuế, kế toán nội địa, quản lý nợ.
  Song song với đó TMS giúp cho ngành Thuế dễ dàng áp dụng các quy trình nghiệp vụ quản lý chuẩn trên toàn quốc ở cả 3 cấp, loại bỏ các rủi dokhông đáng có trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa các cấp và các hệ thống, giảm thiểu chi phí vận hành và các sai sót.

  Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm:

  - Chữ ký số Bảo Hiểm
  - Chữ ký số Hải Quan
   

Share This Page