1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Tổng hợp những cách chống sét cho mạng máy tính

Discussion in 'Điện tử' started by duynguyen, Dec 1, 2015.

 1. duynguyen

  duynguyen Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

  Messages:
  66
  Likes Received:
  1
  Các đường truyền DSL, Leasedline … nếu dùng cáp đồng để truyền tải thì rất dễ bị nhiễm sét từ bên ngoài đi vào các thiết bị kết nối đầu cuối (Modem/Router), từ đó sẽ truyền sâu vào làm hỏng các thiết bị của hệ thống mạng nội bộ. Bởi thế, để bảo vệ các thiết bị của hệ thống mạng nội bộ cần phải thông thuộc sử dụng thiết bị cắt lọc sét lan truyền trên các đường tín hiệu từ bên ngoài đi vào.

  Cách Phòng chống sét lan truyền trực tiếp cho ngôi nhà của bạn:

  Mỗi loại đường truyền tín hiệu có những tham số kỹ thuật và đàm luận với nhau, kiểu kết nối riêng biệt, phải chọn lựa thiết bị chống sét cân xứng với đường truyền cần bảo vệ. Thiết bị chống sét được lắp đặt trực tiếp trên dường dây diễn tả khi nó gặp vấn đề, ngay trước khi đi vào Modem/Router.

  [​IMG]
  Lược đồ nguyên lý hoạt động chống sét cho các đường tín hiệu DSL,Leasedline

  Chỉ dẫn chọn lọc thiết bị chống sét truyền bỗng nhiên trên các đường tín hiệu DSL, Leasedline:

  Ø Chống sét đường ADSL: MTJ-02G / RJ11 / ATFONO / ATFONO RJ11 / ATFONO RJ45
  Ø Chống sét đường Leasedline: MTJ-DSL

  * Chống sét truyền cho tổng đài điện thoại :


  Tổng đài điện thoại kết nối trực tiếp với các line điện thoại thuê bao từ nhà cung cấp (CO line) và các line điện thoại nội bộ từ các máy trạm kết nối về (Ext line). Để bảo vệ an toàn cho Tồng đài điện thoại trước nguy cơ nhiễm các xung sét lan truyền trên các line điện thoại, cấp thiết phải lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trên tuốt luốt các đường CO line & Ext line.

  Các đường CO line từ bên ngoài đi vào có khả năng nhiễm xung sét lan truyền cao hơn, với cường độ dòng sét lớn, nên sử dụng các thiết bị chống sét có khả năng cắt sét cao, bảo vệ nhiều tầng. Các đường Ext line nội bộ có khả năng nhiễm xung sét truyền thấp hơn, cường độ dòng sét nhỏ hơn, ngoài ra các line Ext thường được tụ họp về tủ MDF, đấu nối trên phiến Krone, bởi thế nên sử dụng các thiết bị chống sét có khả năng cắt sét làng nhàng, dạng thanh LSA, ăn nhập lắp đặt trên phiến Krone.

  [​IMG]
  Lược đồ nguyên lý hoạt động chống sét cho các đường tín hiệu điện thoại và Pabx

  Chỉ dẫn chọn lọc thiết bị chống sét truyền cho tổng đài điện thoại:

  Đồng thời chúng ta cần phải dùng ống luồn dây điện vanlock loại tốt nhất để cho khỏi bị cháy hết đường đây điện trong ngôi nhà của bạn khi gặp sự cố không hay.


  Ø Chống sét CO line: B480-T / PCH12-RJ45-G / RAK16-G/SO / RAK32-G/SO
  Ø Chống sét Ext line: LSA10GT

  * quơ các thiết bị chống sét cũng như vỏ Tổng đài điện thoại, tủ MDF đều phải được nối vào HT tiếp đất (điện trở tiếp đất ≤ 4 Ohm)

  Hệ thống mạng nội bộ bao gồm các Server & những máy trạm, kết nối với nhau để đợi mong ưng chuẩn các Switch, Hub. Khả năng máy trạm bị nhiễm sét hoặc các đường cáp mạng bị nhiễm sét truyền về Switch, Hub gây hư hỏng tất tật các thiết bị mạng là rất lớn. Bởi thế chống sét truyền cho hệ thống mạng, bảo vệ các thiết bị mạng, cần dùng thiết bị cắt lọc sét trực tiếp trên đường LAN data, ngay trước ngõ vào của các Switch, Hub và trước khi vào các máy trạm.

  [​IMG]
  Sơ đồ nguyên lý hệ thống chống sét truyền trên đường truyền dữ liệu mạng máy tính


  Chỉ dẫn chọn lựa thiết bị chống sét:
  * Dạng đơn port:
  Ø MTJ-C5
  Ø MTJ-C6
  Ø ATLAN 100
  Ø ATLAN 1000
  * Dạng đa port:
  Ø PCH series
  Ø ATLAN series


  * sờ soạng các thiết bị chống sét cũng như vỏ máy các thiết bị được chống sét đều phải được nối vào HT tiếp đất (điện trở tiếp đất ≤ 4 Ohm)

  Nguồn tham khảo khác: http://www.bitoms.org/search/label/dien-thanh-vinh
   

Share This Page