1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Trên tay bo mạch chủ Biostar Z170GT7

Discussion in 'Điện tử' started by zraozatz, Apr 20, 2016.

 1. zraozatz

  zraozatz Administrator

  Messages:
  71
  Likes Received:
  3
  Biostar Z170GT7 là sản phẩm bo mạch chủ cao cấp nhất của Biostar tại Việt Nam hiện nay, vừa được hãng này ra mắt vào tháng Ba và bán ra thị trường vào đầu tháng này.

  [​IMG]

  Bo mạch chủ này sử dụng chipset Intel Z170, hỗ trợ thế hệ vi xử lý Skylake mới nhất của Intel. Z170GT7 thuộc dòng Racing của Biostar, hiện là sản phẩm bo mạch chủ cao cấp nhất của hãng Đài Loan này với nhiều tính năng như hỗ trợ ép xung, hỗ trợ kết nối SATA Express và M.2 cho các SSD hiệu năng cao.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tính "cao cấp" được thể hiện ngay từ phần hộp đựng của sản phẩm này. Đây là lần đầu tiên Biostar thiết kế một hộp đựng có cửa sổ để người dùng có thể nhìn được thiết kế bo mạch nằm bên trong mà không cần mở hộp. Thiết kế của bo mạch được lấy cảm hứng từ cái tên "Racing", với phần họa tiết caro giống với các lá cờ trên đường đua.

  [​IMG]

  Các họa tiết caro và chữ R (Racing) cũng được lặp lại trên nắp che ở khu cổng ngoại vi. Phần tản nhiệt chipset và khu cấp nguồn thì sử dụng họa tiết vân carbon đẹp và lạ. Về tổng thể tông màu đen trên bo mạch đem lại cảm giác cao cấp khi chưa chạy, nhưng khi "lên đèn" rồi thì trái ngược hoàn toàn, mainboard rất màu mè.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các họa tiết caro lấy cảm hứng từ lá cờ trên đường đua

  Nhiều bo mạch chủ cao cấp hiện nay sử dụng LED để "trang điểm", và Z170GT7 cũng không phải ngoại lệ. Phần LED được đặt dọc phần đuôi và trên hai tản nhiệt, đảm bảo "thắp sáng" cho main khi hoạt động. Biostar sử dụng loại LED RGB, cho phép tạo bất kỳ màu sắc nào.

  Một số chế độ nháy đèn khi chạy

  Hãng cũng trang bị phần mềm Vivid LED DJ cho phép điều chỉnh rất chi tiết màu sắc và nhịp điệu của các đèn LED này. Riêng phần LED ở tản nhiệt PCH chỉ có màu xanh, thay đổi độ đậm nhạt tùy theo nhiệt độ của CPU.

  [​IMG]

  Giao diện điều chỉnh trong phần mềm Vivid LED DJ

  Ở khu vực góc trên bên phải main, bạn sẽ bắt gặp đèn báo lỗi/trạng thái và 4 nút cảm ứng bao gồm nút nguồn (Power), khởi động lại (Reset), ép xung nhanh (Sport) và giảm xung nhanh (Eco). Cạnh đó là một công tắc LN2 để sử dụng khi ép xung bằng khí nitơ lỏng, phía cuối bo mạch có công tắc để chuyển giữa hai BIOS.

  [​IMG]

  Khu vực khe gắn RAM và các nút cảm ứng

  [​IMG]

  Công tắc LN2

  Các cổng ngoại vi trên main bao gồm 5 cổng USB 3.0, một cổng USB 3.1 Type C, cổng Gigabit LAN, chân audio mạ vàng TOSLINK, PS/2 cho bàn phím, và các cổng xuất hình bao gồm 2 cổng HDMI (độ phân giải tối đa 4K@24Hz), DVI và VGA.  [​IMG]

  Các khe PCI-E và chân cắm M.2

  Về kết nối trên bo mạch chủ, Z170GT7 có 4 chân cắm PCI-E (2 chân 16x/0x hoặc 8x/8x và 2 chân 4x), 3 chân PCI-E x1 (chia sẻ với chân PCI-E x16). Bo mạch chủ này hỗ trợ công nghệ AMD Crossfire, nhưng không hỗ trợ SLI. BMC cũng có 6 chân cắm SATA6Gb/s, cùng 3 chân cắm SATA Express và 1 chân cắm M.2 (chia sẻ băng thông cùng chân SATA).

  [​IMG]

  Bo mạch và các phụ kiện

  Phụ kiện kèm theo máy bao gồm 4 dây cáp SATA 6Gbps, chắn main và đĩa DVD để cài driver. Ngoài ra hãng còn tặng kèm 1 dải LED RGB bên trong, cho phép người dùng lắp đặt thêm để trang trí bên trong case. Trên bo mạch chủ có một chân cắm cho dải LED này để chạy theo màu sắc giống như LED của mainboard.

  Biostar cung cấp một phần mềm điều khiển chung cho bo mạch chủ có tên Racing GT. Với phần mềm này, người dùng có thể theo dõi trạng thái hệ thống, điều chỉnh âm thanh qua tính năng Smart Ear, điều chỉnh LED qua Vivid LED DJ cũng như ép xung bằng phần mềm. Bên cạnh việc bấm nút Sport để ép xung nhanh, phần mềm Racing GT cung cấp tùy chỉnh để ép xung CPU hoặc "chích điện".

  [​IMG]

  Màn hình hiển thị thông tin hệ thống

  [​IMG]

  Điều chỉnh âm thanh với Smart Ear

  [​IMG]

  Tính năng ép xung, màn hình điều chỉnh xung nhịp

  [​IMG]

  Màn hình điều chỉnh mức điện áp

  Nhìn chung Biostar Z170GT7 cung cấp nhiều tính năng vốn chỉ xuất hiện trên dòng bo mạch chủ cao cấp của các hãng khác, nhưng có mức giá khá "mềm". Sản phẩm hiện đã được bán tại Việt Nam thông qua nhà phân phối là công ty TNHH Anh Ngọc, với giá tham khảo 3,546 triệu đồng.

  Một số hình ảnh chi tiết khác của bo mạch chủ Biostar Z170GT7:

  [​IMG]

  Chip âm thanh

  [​IMG]

  Khe cắm M.2 dành cho các SSD cao cấp

  [​IMG]

  Hai chip BIOS và công tắc chuyển

  [​IMG]

  6 cổng SATA 6Gbps và 3 cổng SATA Express

  [​IMG]

  Các cổng ngoại vi, xuất hình trên bo mạch chủ

  [​IMG]

  Socket Intel LGA 1151

  [​IMG]

  Hệ thống thử nghiệm của VnReview

  [​IMG]

  Ép xung đơn giản bằng một nút bấm
   

Share This Page