1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Trường THPT tư thục chật vật trong việc tuyển sinh

Discussion in 'Tư Vấn Du Học Tuyển Sinh' started by nguavang, Apr 19, 2016.

 1. nguavang

  nguavang Member Member

  Messages:
  32
  Likes Received:
  0
  Thậm chí như Báo tuổi teen đã phản ảnh trước đây, có trường chỉ tập trung dạy những môn thi ĐH, những môn khác ko học nhưng vẫn với điểm trong học bạ nhằm lôi kéo người học vào trường. Nhưng ngay cả điều này cũng không giúp những trường tuyển sinh được.
  Xin không giao chỉ tiêu vì sở hữu cũng ko tuyển được
  Dù chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập đa dạng năm vừa rồi của Hà Nội chỉ chiếm khoảng 60%, nghĩa là vẫn còn chỉ tiêu khá lớn cho các trường không tính công lập (NCL) nhưng trên thực tế những trường vẫn cực kỳ khó tuyển sinh.

  Xem them Cao dang Dieu Duong Năm 2016


  Kỳ tuyển sinh năm nay, hầu hết trường NCL ở Hà Nội đang đứng trước nỗi lo khó tuyển đủ học sinh (HS). Dù có hơn 100 trường NCL nhưng các trường thực sự tạo được sức hút chỉ đếm trên đầu ngón tay như: Lương Thế Vinh, Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm... lúc với số HS dự tuyển phổ biến hơn chỉ tiêu thì phổ biến trường NCL của Hà Nội chỉ tuyển được sắp một nửa chỉ tiêu. Cá biệt, 1 số trường ko đủ HS để mở lớp bắt buộc gửi sang những trường khác. Lãnh đạo Trường THPT Ngô Sỹ Liên, H.Chương Mỹ, cho biết số HS và giáo viên của trường hiện giảm hơn 1 nửa so mang bí quyết đây 5 - 6 năm.


  [​IMG]


  Khoảng 3 năm vừa qua, Sở GD-ĐT Hà Nội tỏ ra mạnh tay sở hữu các trường NCL khi kiên quyết không giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường chưa đảm bảo chất lượng tối thiểu. Năm đa dạng nhất sở hữu đến 14 trường, còn năm 2015 có 5 trường. Tuy nhiên, cũng sở hữu một số trường ko nằm trong diện này nhưng lại xin không giao chỉ tiêu vì biết có giao cũng chẳng tuyển đủ số HS tối thiểu để tổ chức những hoạt động dạy học.
  Ông Đỗ Văn Mạn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT An Dương Vương, phản ảnh số HS thực học ở NCL chỉ đạt xấp xỉ 15% trong lúc chủ trương xã hội hóa của Hà Nội là 40% HS học NCL và 30% ở những vùng kinh tế cạnh tranh. phổ biến trường đứng trước nguy cơ giải thể vì không mang người học. với trường chỉ đạt 1/4 - 1/5% công suất cơ sở vật chất đã đầu tư.
  Trường tốp trên cũng hạ điều kiện đầu vào

  Chi tiết tuyển sinh Cao đẳng y tế Hà Nội Năm 2016


  Lãnh đạo những trường NCL tại TP.HCM cho biết số lượng HS nhập học trong 3 năm trở lại đây với năm giảm xuống khoảng phân nửa so với trước. Phó hiệu trưởng một trường dân lập tại Q.Tân Bình, một trong những trường thành lập thứ 1 của TP.HCM, đã từng mang thời vào mỗi mùa tuyển sinh nhận cả ngàn HS, nay cũng buộc phải lắc đầu ngao ngán: “Từ chỗ tuyển hàng ngàn HS/năm dần dần giảm xuống còn khoảng 600, tới 2 năm nay trường chỉ còn tuyển được khoảng 370. Trước đây, số lượng HS của thành phố chiếm khoảng 50% thì nay cũng giảm xuống còn khoảng 30%”.
  Trường THPT Trương Vĩnh Ký cũng là một trong số các trường tốp đầu của hệ thống NCL, với uy tín về chất lượng và cơ sở vật chất nhưng số lượng HS lớp 10 đã giảm khoảng 10% so sở hữu 3 năm trước. Bà Phạm Thị Thu Trang, Chánh văn phòng nhà trường, thừa nhận trường đã cần hạ điều kiện xét tuyển điểm trung bình các môn toán, vật lý, tiếng Anh, hóa học… từ 7 xuống còn 6,5. đặc biệt mang một số HS xét thấy hạnh kiểm khá, sở hữu ý thức cố gắng trong học tập nhưng điểm trung bình chỉ đạt 6, trường cũng tạo điều kiện tiếp nhận. Bà Thu Trang giải thích: “Trước tình hình tuyển sinh ngày một khó, trường hạ tiêu chí điểm số và sẽ huy động đội ngũ giáo viên dốc toàn lực để giúp các em tăng trình độ. Chỉ nỗ lực bằng bí quyết đấy mới sở hữu thể trụ vững mà thôi”.
  Trường THPT Nguyễn Khuyến thuộc hàng sáng giá tại TP.HCM có điều kiện xét tuyển đầu vào gắt gao vì luôn sở hữu đông HS muốn vào học nhưng các năm vừa qua số lượng HS cũng đã giảm khoảng 5%. Bà Nguyễn Yên Chi, Phó hiệu trưởng, cho biết: “Ít phổ biến trường đã hạ một chút về điều kiện đầu vào. Chẳng hạn, trước đây lúc tuyển sinh, trường có quy định số điểm trung bình 5 môn: toán, ngữ văn, tiếng Anh, vật lý, hóa học ví như ko đạt, trường sở hữu quyền từ chối tiếp nhận. Tuy nhiên, bây giờ trường đã nhân nhượng điểm môn tiếng Anh và phân công giáo viên phụ trợ cho HS môn học này ngay khi vào học”.
  Bà Hoàng Thị Minh Liên, Hiệu trưởng Trường THCS, THPT Nhân Văn, cho biết: “3 năm trở lại đây Trường Nhân Văn cũng như những trường trong khối NCL đều siêu khó tuyển sinh. Năm mới đây trường đăng ký chỉ tiêu ban đầu là 240 HS nhưng chỉ tuyển được 100 em”.
   

Share This Page