1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Tự mình xây dựng doanh nghiệp tỷ đô sau khi xin việc bị từ chối 33 lần

Discussion in 'Nhà Đất - Bất Động Sản' started by tandatcit, Sep 29, 2017.

 1. tandatcit

  tandatcit Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  64
  Likes Received:
  0
  Dan Kan đã ứng tuyển 35 công việc khác nhau và thu về… 33 lời từ chối. Sau đó anh chàng quyết định làm cho một start-up ở San Francisco có tên UserVoice – doanh nghiệp giúp thu thập và cung cấp thông tin phản hồi từ người tiêu dùng. Và bước ngoặt này đã thay đồi cuộc đời anh.

  Từ một người “rủi ro”, anh chàng 36 tuổi đã xây dựng thành công doanh nghiệp mới đầy triển vọng giữa “khu đô thị Silicon Valley phồn hoa”. Dan Kan trở thành đồng sáng lập Cruise Automation, được General Motors mua lại hồi tháng 3 với giá 1 tỷ đô tiền mặt và cổ phiếu chỉ sau 7 năm. May mắn là chưa đủ, quyết tâm, thông minh và liều lĩnh mới là yếu tố đưa Dan Kan lên hàng tỷ phú.

  [​IMG]
  Dan Kan và gia đình doanh nhân của mình

  "Con nhà nòi" trong một gia đình có “máu” kinh doanh
  Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Mẹ anh bắt đầu kinh doanh bất động sản và môi giới thế chấp kinh doanh tại Seattle vào những năm 1990, khi đó “ông trùm tỷ đô” mới 10 tuổi. Ngày đó, chưa hề có Google Maps, Dan và anh trai đã scan và photo nhiều trang từ những cuốn sách bản đồ khổng lồ, dán chúng lại với nhau để tạo bản đồ chi tiết những tuyến đường cho mẹ đến từng nhà khách hàng.

  Nối nghiệp mẹ, anh trai của Dan - Justin cũng là một doanh nhân giỏi. Sau khi tốt nghiệp đại học, Justin chuyển đến San Francisco và tạo ra Justin.tv năm 2006, tiền thân của Twitch sau này. Trong suốt cuộc đời, gia đình luôn là nguồn cảm hứng, động viên và hỗ trợ cho Dan.

  “Tôi sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có anh trai và Twitch. Họ là những người quan trọng nhất với tôi. Sẽ chẳng có ý tưởng hay thành công nào được thực hiện nếu không có những người thực sự yêu thương và luôn ủng hộ bạn” Dan khiêm tốn chia sẻ

  Những ngày đầu khởi nghiệp đầy gian nan
  Dan bắt đầu khởi động công ty riêng của mình với sự khuyến khích của anh trai sau một vài năm tại UserVoice.
  Đầu tiên, Dan cho ra mắt Appetizely - công ty xây dựng các ứng dụng iPhone cho các nhà hàng vào năm 2011. Dan đã xây dựng khoảng 30 ứng dụng trước khi Apple “phán” rằng: Tất cả các ứng dụng Appetizely iPhone có thể kết hợp làm một vì chúng khá giống nhau. Dan quyết định, nếu không thể cung cấp cho mỗi nhà hàng một ứng dụng riêng, việc tồn tại và thu hút khách hàng là rất khó. Loay hoay trong một vài tháng, Dan quyết định đóng cửa Văn phòng Appetizely.

  Đến cuối năm 2011, Dan tiếp tục trình làng Exec - dịch vụ hỗ trợ theo yêu cầu cá nhân. Khách hàng hầu như chỉ sử dụng Exec cho việc dọn dẹp nhà cửa. Anh xoay quanh công việc trong start-up ở San Francisco để tập trung vào những dịch vụ yêu cầu của khách hàng. Khởi đầu này có vẻ thành công hơn, nhưng đó không phải là niềm đam mê của Dan. Tại Exec, Dan sẵn sàng chà nhà vệ sinh cho khách hàng. “Chúng tôi cứ thế biến thành một doanh nghiệp làm sạch nhà. Nhưng đối với tôi, đó không phải là niềm đam mê” – Dan chia sẻ.

  [​IMG]
  Dan và các đồng đội của mình đã tạo nên Cruise Automation danh tiếng

  Sự ra đời của doanh nghiệp tỷ đôDan tiếp tục tìm kiếm hướng đi tiếp theo cho mình sau khi bán Exec cho startup ở San Francisco. Quen biết Kyle Vogt 1 năm – một thành viên nhóm sáng lập Justin.tv (hay Twitch) của Justin Kan – anh trai Dan, Vogt luôn bị ám ảnh với khái niệm lái xe tự động kể từ khi còn là một thiếu niên. Do đó, Dan và Vogt bắt tay nhau tạo nên Cruise Automation với khoảng 40 nhân viên và Vogt giữ vai trò giám đốc điều hành. Tại Cruise, Dan sẵn sàng ra ngoài chạy xe giữa đêm. “Tôi không nghĩ mình sẽ bắt đầu một công ty nữa, đặc biệt liên quan đến xe cộ” Dan cho biết.

  Chỉ sau một thời gian, "Ông lớn" General Motors đã để mắt đến Cruise Automation và quyết định mua lại với giá 1 tỷ đô. Dù khá buồn khi startup của mình về chung một nhà với GM, nhưng Dan vẫn tự tin, để GM chi một tấm séc khổng lồ như vậy và được dùng chung Văn phòng làm việc với GM là một việc không hề tầm thường và anh tự hào về điều đó.

  Nguồn: http://vanphongchothuequan5.vn/tu-m...hiep-ty-do-sau-khi-xin-viec-bi-tu-choi-33-lan
   

Share This Page