1. Diễn đàn SEO mamnongautruc.edu.vn tạm khoá để dọn dẹp spam. Các bạn vui lòng truy cập một số diễn đàn khác trong hệ thống để buildlink (check email mình đã gửi qua email cho mỗi bạn)
  Click vào Quảng cáo để ủng hộ diễn đàn phát triển,
  chỉ 60 giây thôi không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu :)
 1. Diễn đàn Mầm non gấu trúc - Thuộc hệ thống diễn đàn BClick
  TOPIC SET DOFOLLOW
  Bạn cần có 10 bài viết mới được chèn link và SET DOFOLLOW

Vì sao khi chơi đàn Guitar anh em lại bị ướt tay?

Discussion in 'Diễn đàn Rao Vặt - Chợ linh tinh' started by hongson1992, Sep 7, 2017.

 1. hongson1992

  hongson1992 Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  20
  Likes Received:
  0
  1 trong số quy tắc khi chơi đàn guitar chính là không được để bàn tay ướt. Vì sao lại như vậy? Điều đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.
  [​IMG]
  Kết cục khi để tay bị ướt vẫn chơi đàn Guitar?
  Như các bạn đã biết, tạo ra âm thanh từ phía Chiếc đàn guitar thì người học phải dùng trực tiếp ngón tay đánh lên dây đàn, đồng thời cũng phải tác động lực vào cần đàn. vần đế này k những coi trọng kỹ năng và cảm xúc mà còn đòi hỏi nhạc công phải di thay đổi tay chính xác và tập trung cao độ. Sự chính xác trong việc chơi guitar chắc răng sẽ không thể đảm bảo đúng được nếu như bàn tay của bạn bị ướt. Tay ướt sẽ khiến cho các đầu ngón trơn trượt, hơn nữa, khi bạn chơi guitar đối với bàn tay ướt thì bạn rất dễ bị thương bởi những tác động mà dây đàn mang lại.
  Các nguyên nhân khiến tay bị ướt?
  Sau khi vừa rửa tay lại không lau khô tay thì đã cầm guitar lên và chơi rồi. Hoặc trường hợp phổ biến hơn đó là những người bị ra mồ hôi tay. Việc ra mồ hôi tay là một khó khăn rất lớn của những ai chơi đàn guitar, chính vì vậy điều trị bệnh này là điều rất quan trọng.
  > Nếu bạn đang học đàn Guitar có thể tham khảo: Kiến thức học guitar đệm hát cơ bản
  Cách trị tay bị ướt do mồ hôi tay?
  Bạn có thể điều trị theo cách phổ biến dưới đây:
  • Nhổ cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn, rửa thật sạch rễ, đem phơi cho tái đi, cắt thành từng khúc dài 10 cm.
  • Tách để riêng phần lá, thân và rễ, rồi đem sao vàng từng phần 1. Cũng có thể sao chung, Nhưng cho rễ vào sao trước rồi đến thân và cuối cùng là lá.
  • Cho đến khi cả mẻ ngả màu sắc vàng sẫm là được (có mùi thơm, không bị cháy đen), để nguội rồi trải lên nền đất sạch hoặc cho vào nồi đất chôn xuống đất (hạ thổ) để điều hòa âm dương. Lá lốt đã hạ thổ cho vào lọ kín bảo quản dùng dần.
  • Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt 30g đã sao vàng cho vào 500ml nước đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Uống cả ngày như uống nước chè, mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống bốn đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm 1 tuần nữa chắc là bạn không có gì phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.
  • Cứ 6 tháng lặp lại một liệu trình.
  Trên đây là cách chữa mồ hôi tay hiệu quả được nhiều người áp dụng, nếu bạn cũng ra mồ hôi tay thì hãy thử cách này xem nhé, có như vậy thì việc chơi guitar của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn nhiều.
  Đồng thời, khi chơi đàn, 1 số mọi người khi tự học guitar căn bản sẽ xuất hiện các vết chai trên đầu ngón tay, trên bàn tay do quá trình Tập luyện và chơi đàn đã lâu. Các vết chai này, tay bạn còn bị ướt thì chắc là lúc chạm vào các dây đàn sẽ rất khó chịu, vùng da trên của các ngón tay, bàn tay cũng vì thế rất dễ gặp tổn thương khi dây đàn đi chệch hướng hoặc là bạn trẻ rất dễ bị trầy, xước, và vết đỏ cũng do vậy mà nặng hơn.
  vì vậy, hãy nhớ rằng không nên chơi guitar khi tay bị ướt bạn nhé!
  Kiến thức Guitar:
   
 2. mnhavu

  mnhavu New Member Member

  Messages:
  2
  Likes Received:
  0

Share This Page