Cách sử dụng IDM không quá khó. Nội dung bài viết sẽ lí giải bạn cụ thể cách dùng IDM cho tất cả những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Addon idm cc 7

Cài để Internet download Manager (IDM) để không thể phải chờ đón tải file. Các bạn sẽ hài lòng với vận tốc tải tập tin của IDM. ở bên cạnh việc hỗ trợ tải file, video clip từ phần lớn mọi trang web, IDM cũng sửa chữa những link tải lỗi hay liên tục download tập tin bị cách biệt do mất kết nối trước đó hoặc chạm chán phải sự núm mạng, máy vi tính tắt đột ngột…

IDM dùng thuật toán độc đáo để nhận dữ liệu Internet theo cách nhanh nhất có thể có thể. IDM đang tăng tốc độ tải liên tiếp nhờ technology chia đoạn tệp tin linh động. Không giống trình thống trị và tăng tốc tải về khác, IDM phân đoạn file đã download linh hoạt vào suốt quy trình download. Nó tái sử dụng những kết nối gồm sẵn mà không phải thêm kết nối hay singin để đạt ngưỡng tăng tốc giỏi nhất.

Hiên tại, IDM tích đúng theo liền mạch với Google Chrome, Fire
Fox, Microsoft Edge, Opera, Safari, internet Explorer, AOL, MSN, Maxthon và toàn bộ trình duyệt thịnh hành khác. Dưới đấy là cách thực hiện IDM.

Bài viết này đang hướng dẫn cụ thể cho bạn những tính năng từ bỏ cơ phiên bản tới phức tạp nhất của IDM, hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ thuần thục hơn trong cách sử dụng Internet tải về Manager.

Cửa sổ chủ yếu của Internet download Manager

Cửa sổ chính của chương trình bao gồm danh sách những tập tin vẫn và đang được tải xuống. List này còn bao gồm các thông tin thêm về tập tin cài đặt xuống như kích cỡ tập tin, triệu chứng tải, thời gian dự kiến chấm dứt tải, tốc độ tải xuống và một vài thông tin khác. Bạn có thể sắp xếp lại list này bằng phương pháp kích lên tiêu đề cột tương ứng.


Giao diện chủ yếu của Internet tải về Manager.

Bạn có thể thêm tập tin bắt đầu để sở hữu xuống với nút tinh chỉnh và điều khiển Add URL. Hoàn toàn có thể nhập địa chỉ cửa hàng URL vào text box hoặc dán trực tiếp URL vẫn copy vào đó. Bạn cũng có thể điền những thông tin về tên với mật khẩu nhằm tải những tập tin vào trường hợp một số trong những server yêu thương cầu bằng cách tích vào “Use authorization”.

Thêm đường dẫn mới để cài file xuống dễ dãi hơn.

Nếu showroom URL là đúng theo lệ, vỏ hộp thoại Save As sẽ xuất hiện thêm và từ hộp thoại này bạn có thể nhập tin tức mô tả tập tin cũng giống như đường dẫn để lưu tập tin. Một bí quyết khác để thêm thông tin là thực hiện hộp thoại “Download Properties”. Bao gồm 3 nút tác dụng ở phía bên dưới của hộp thoại Save As. Nếu bạn muốn hủy vấn đề tải xuống, chỉ việc nhấn nút Cancel.

Phía trên thanh dụng cụ ở cửa sổ chính của IDM còn hồ hết thành phần khác như:


Resume: phục sinh lại quá trình tải từ bỏ những liên kết tải đã bị tạm ngừng hoặc bị lỗi trước đóStop: hoàn thành việc tải một linkStop All: dứt toàn bộ việc tải links trên chương trìnhDelete: Xóa một hoặc nhiều link tải đang rất được chọnDelete C...: Xóa các link thiết lập đã được download hoàn thànhOption: đổi khác các tùy chọn của lịch trình như các loại file tải về là gì, đường dẫn tải về khoác định nghỉ ngơi đâu, những chỉnh sửa Proxy hoặc VPN..Scheduler: Lập định kỳ cho việc tải ứng dụng

Hạng mục (Categories)

Ở phía trái của cửa sổ là biểu đồ sắp xếp những tập tin tải xuống tùy theo dịnh dạng. Chúng ta có thể tắt kỹ năng này bằng phương pháp tắt cửa sổ Categories cùng không lựa chọn bất cứ hạng mục nào khi thiết lập tập tin. IDM có những hạng mục mặc định đính thêm với những định dạng tập tin như Music, Video, Programs, Documents… bạn cũng có thể hiệu chỉnh, xóa sổ và từ bỏ thêm vào các hạng mục của riêng mình.

Kích chuột cần lên một hạng mục các bạn sẽ thấy menu chất nhận được bạn phân phối hạng mục, sửa chữa thay thế hoặc xóa. Khi thêm vào một hạng mục, chúng ta có thể chọn những định dạng tập tin khớp ứng với khuôn khổ vừa thêm hoặc đưa tập tin cài xuống vào các hạng mục mang định.

Ví dụ, với hạng mục Documents khớp ứng với các định dạng tập tin như “doc pdf xls txt” và được giữ ở băng thông mặc định "C:DownloadsDocuments".

Tùy chỉnh giao diện cửa sổ chính IDM

Phiên bản chuẩn của IDM tất cả 4 kiểu hình ảnh cho toolbar bao gồm: Large 3d buttons, Small 3d buttons, Large Classic buttons cùng Small Classis buttons. Bạn có thể lựa chọn các giao diện này hoặc tải những giao diện mới từ trang chủ. Rộng nữa, bạn còn có thể vẽ đồ họa toolbar theo ý thích.


Để thiết lập cấu hình theo ý thích đồ họa toolbar của IDM, nhấp chuột phải vào toolbar và hộp thoại bên dưới sẽ mở ra (Xem bên dưới)

Từ đây, bạn có thể chỉnh những style và kích cỡ của các nút toolbar từ những lựa chọn có sẵn vào menu. Một tuyển lựa nữa là nhấn vào menu “Look for new toolbars” để cài xuống tự Internet.

Để cấu hình thiết lập các cột của IDM trong cửa sổ chính, nhấp chuột phải vào tiêu đề của mỗi cột.

Từ đây chúng ta có thể chỉ định các cột nào được xuất hiện, kích thước của cột với thứ tự các cột. Để kích hoạt một cột, bạn phải tích hộp tương ứng. Chúng ta cũng có thể di chuyển những cột mang lại vị trí khác bằng cách lựa chọn nút Move up với Move Down. Chúng ta cũng có thể thay thay đổi vị trí bằng phương pháp kéo thả những header của các cột tùy theo ý thích.

Thao tác mua xuống với IDM

Có rất nhiều cách để bạn có thể bắt đầu tải tập tin như sau:

1) quản lý các làm việc tải về trên những trình duyệt thịnh hành như internet Explorer, MSN Explorer, AOL, Opera, Morilla, Netscape và không hề ít các trình chu đáo khác. Bất cứ khi nào bạn kích vào một link download từ trình duyệt, IDM sẽ auto bắt link và tải về tập tin mà các bạn chọn. Sau đó, sẽ tự động hóa tải những tập tin mà lại định dạng có trong danh sách types/extensions. Danh sách này có thể được biến hóa khi bạn vào Options -> General.

Nếu nút Download Later, showroom URL sẽ được thêm vào danh sách tải xuống nhưng quá trình tải xuống vẫn không bắt đầu ngay. Nếu khách hàng kích vào nút Start Download, tập tin được lựa chọn sẽ được tự động hóa tải xuống tức thì lập tức. IDM có kĩ năng sắp xếp những tập tin tải về tùy vào format của tập tin và đề xuất vị trí lưu trữ mặc định các tập tin. Bạn trọn vẹn có thể thay đổi các lựa chọn này. Vào trường hợp tập tin zip được mua xuống, bạn có thể xem nội dung trước lúc tải bằng phương pháp click vào nút Preview.

2) Thêm links tải xuống

Bạn rất có thể tự thêm link tải về vào IDM bằng tài năng Add URL. Sau đó, vỏ hộp thoại sau sẽ lộ diện và sẽ cài đặt xuống link khi chúng ta nhấn vào nút OK.


3) IDM được tích đúng theo vào chuột phải khi sử dụng các trình duyệt dựa vào IE (MSN, AOL, Avant) và dựa vào Mozilla (Firefox, Netscape).

Tải xuống các tập tin bằng cách này sệt biệt hữu ích khi IDM ko thể tự động tải xuống những tập tin. Bạn chỉ việc lựa chọn hào kiệt này để cài tập tin. Chúng ta có thể lựa lựa chọn một vùng text trên IE và sử dụng kỹ năng này để thêm tất cả các liên kết trên vùng sàng lọc để xử lý.

4) Kéo cùng thả link khi sử dụng IE vào screen chính

Drop Target là hành lang cửa số mà đầu vào là những siêu links được thả từ các trình ưng chuẩn như IE, Netscape tốt Opera. Bạn cũng có thể kéo liên kết từ trình duyệt của khách hàng và thả vào hành lang cửa số để bước đầu ngay quá trình tải xuống. Nếu như muốn giấu cửa số này bạn có thể tắt nó đi. Nếu như muốn hiện lại các bạn vào “Url >Show Drop target” từ hành lang cửa số chính.

Hộp thoại Properties

Hộp thoại thuộc tính tập tin (Properties Dialog) đang xuất hiện khi bạn chọn mục Properties vào menu lúc kích đúp vào thương hiệu tập tin. Vỏ hộp thoại hiển thị những thông tin và được cho phép bạn thay đổi vị trí của tập tin trên ổ đĩa, add URL và các mô tả mang đến tập tin. Bạn có thể mở tập tin trực tiếp bằng cách sử dụng nút Open.

Hộp thoại Options

Trong hộp thoại Options, chúng ta có thể thiết lập lại vớ cả cấu hình cho phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình. Hộp thoại bao hàm 7 tab: General, tệp tin Types, Connection, Save To, Downloads, Proxy, Site logings, Dial-Up, Sounds.

General

General Tab rất có thể được sử dụng để lựa chọn: tự động hóa khởi cồn cùng Windows, tích hợp IDM vào những trình chăm nom như IE, Opera, Mozilla, Netscape…

IDM cung cấp nhiều thiết lập tích phù hợp với các trình duyệt. Tùy chỉnh cơ phiên bản (Basic) được cho phép người sử dụng tự tích vào nhiều loại tích thích hợp nào được thực hiện cho từng trình duyệt bằng phương pháp lựa lựa chọn trình coi ngó và click vào nút Details. Trong chính sách tích phù hợp này, bạn có thể thêm một trình duyệt bằng cách nhấn nút “Add Browser…”. Sau đó, ứng dụng sẽ xác định phiên phiên bản của trình coi ngó và từ bỏ tích hợp.

Ngoài ra, còn chất nhận được bạn lựa chọn các tổ thích hợp phím nóng nhằm yêu cầu/chặn IDM cài đặt xuống những tập tin. Nhấp vào nút Keys và vỏ hộp thoại “Using special keys” xuất hiện. Từ vỏ hộp thoại này bạn cũng có thể lựa chọn những phím nóng phù hợp cho từng trình duyệt. Riêng đối với các trình duyệt dựa trên Opera cùng OLD Mozilla, có thể được tích đúng theo sử dụng các plug-in. Chế độ tích phù hợp này không cung cấp phím nóng để chống chặn/yêu cầu IDM cài xuống các tập tin. Nếu bạn có nhu cầu ngăn chặn/yêu cầu download xuống tập tin bởi phím nóng, chúng ta nên sử dụng hào kiệt “Advanced browser integration”.


File Types

Có thể được dùng để biến hóa các định dạng tập tin sẽ tiến hành tải xuống bởi IDM hay vì chưng trình duyệt.

Bạn hoàn toàn có thể cấm cài đặt xuống tập tin từ một vài trang web được chỉ định và hướng dẫn trước. Để có tác dụng điều này, bạn chỉ việc thêm showroom trang web vào danh sách “don’t start dowloading”. Ví dụ khi thêm *.tonec.com vào danh sách, sẽ không tải xuống từ những trang ftp.tonec.com, www.tonec.com, www.games.tonec.com ...

Connection

Trong tab Connection, chúng ta phải lựa chọn tốc độ cho con đường truyền mạng internet của bạn. Điều này là quan trọng cho việc tối ưu việc thực hiện đường truyền. Tránh gạn lọc “Max Connection Number” với giá trị lớn hơn 4. Quý hiếm này vượt lớn rất có thể làm giảm tốc độ đường truyền và làm chậm trễ server nơi mà ai đang tải dữ liệu. Rộng nữa, nó còn có thể ảnh hưởng tới một số thao tác làm việc bảo mật của nhà quản trị mạng. Mặt khác, tăng số lượng kết nối có thể làm tăng tốc quá trình tải tập tin nếu bạn có một đường truyền vận tốc cao.

Nếu bạn muốn chỉ định dung lượng lớn nhất cơ mà IDM có thể tận dụng trên phố truyền, chúng ta cũng có thể chọn tùy chỉnh IDM tải về Limits. Đây là tùy chỉnh rất bổ ích với một số chuẩn kết nối như Directway, Direct PC, Hughes... Ví dụ, trong trường hợp chúng ta chỉ ý muốn tải xuống với vận tốc tối nhiều là 40MB một tiếng hoặc 150MB từng 4 tiếng liên tục, thì lúc tải sẽ không vượt thừa định nút này. Bằng cách này chúng ta có thể tận dụng được tối đa con đường truyền để download xuống các tập tin có dung lượng lớn.

Save To

Trong Tab này các bạn sẽ lựa chọn thư mục mặc định tương ứng với các định dạng tập tin tải xuống. Chúng ta cũng có thể thay đổi những thư mục này bằng phương pháp kích chuột đề xuất và chọn Properties ở mỗi hạng mục. IDM còn tồn tại tính năng “Remember last save path” nhằm tự động hóa ghi nhớ add lưu tập tin của lần cài xuống trước.

Temporary Directory định nghĩa các đường dẫn mà những tập tin tạm sẽ được lưu trữ. Chúng ta có thể thay thay đổi thư mục này lúc cần, lấy một ví dụ trong trường hòa hợp không đủ dung lượng ổ đĩa.

Downloads

Trong vỏ hộp thoại này, chúng ta cũng có thể quản lý hữu hiệu những hộp thoại nào sẽ được xuất hiện. Chọn lọc “Don’t show” vào hộp thoại Download Progress sẽ làm mất hộp thoại này. Những lựa chọn khác ví như thu nhỏ dại cửa sổ hoàn toàn có thể dùng “Show minimized”.

Chế độ silent mode lúc tất các các links được chúng ta click vào sẽ được tự động lưu vào một thư mục mặc định. Nếu như bạn không ao ước hộp thoại Download complete, chúng ta cũng có thể bỏ chọn trong ô “Show start download dialog”, “Don’t show tải về complete dialog” và sàng lọc “Don’t show” vào hộp danh sách Download Progress.

Proxy

Tab Proxy/Firewall là vị trí giúp bạn thông số kỹ thuật proxy. Gạn lọc “Use FTP in PASV” có nghĩa là chế độ thụ hễ của giao thức FTP sẽ được kích hoạt. Bạn nên bật tuyển lựa này khi một firewall hoặc proxy server đã có được kích hoạt. Thời điểm này, chúng ta còn có thể thêm các thông tin cá thể nếu những proxy hệ thống yêu cầu.


Site Logins

Site Logins tab (chỉ tồn tại trong các phiên bạn dạng bản quyền) được sử dụng khi bạn muốn tự động khai báo thông tin vào những server download yêu ước đăng nhập. Kích hoạt kỹ năng này bằng phương pháp nhấn nút New, thêm các add URL và thông tin về Username/Password.

Dial Up

Nếu kết nối quay số được sử dụng, sẽ sở hữu thêm công dụng hiệu chỉnh các bạn dạng ghi vào phone book cho liên kết của bạn. Trong list này, bạn có quyền chọn kết nối để áp dụng cùng IDM. Nếu sản phẩm tính của bạn kết nối cùng với Internet, thì đã hiển thị kết nối này một phương pháp mặc định.

Sau khi chọn kết nối, bạn có thể thay đổi tin tức về usernamepassword, tiếp đến lưu lại bằng phương pháp nhấn nút Apply. Nếu bạn muốn IDM tự động điền thông tin mật khẩu, bạn có thể đánh dấu vào ô Check Save Password. Xung quanh ra, bạn có thể cấu hình số lần kết nối lại và thời hạn giữa từng lần. Tốt nhất OK để giữ lại sửa đổi cùng Cancel nhằm không lưu.

Sound

Có thể vạc ra một số loại âm thanh khác nhau để thông báo cho những người dùng. Vào thẻ âm thanh, fan dùng có thể lựa lựa chọn âm báo và gắn âm báo cùng với từng sự khiếu nại riêng biệt.

Lưu ý: bạn cũng có thể chọn những âm thanh từ các tập tin gồm sẵn trong máy. Để chọn nhiều loại âm thanh, trước hết các bạn chọn loại sự kiện, click vào nút Browse, tìm tập tin âm thanh và khắc ghi tích gắn âm thanh với việc kiện tương ứng. Chúng ta cũng có thể nghe trước âm thanh bằng phương pháp sử dụng nút Play.

Hộp thoại tải hoàn thành (Download Complete)

Khi quá trình tải xuống kết thúc, IDM đã hiển thị vỏ hộp thoại "Download Complete". Trường đoản cú đây, chúng ta có thể lựa chọn những cách không giống nhau để mở tập tin vừa mới được tải xuống.

Ví dụ, bạn cũng có thể tắt tính năng hiển thị thông tin mỗi khi 1 tập tin được tải về xong bằng phương pháp chọn “Don’t show this dialog again”. Trường hợp muốn tắt bật tính năng này, bạn cũng có thể vào tab Options > Downloads.

IDM xuất xắc Internet tải về Manager là phần mềm cung cấp tải hình ảnh, video clip và tài liệu với kỹ năng tăng vận tốc download. Cùng với sự thông dụng và tài năng của mình, IDM là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người tiêu dùng Internet hiện nay nay. mamnongautruc.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách thiết lập IDM và lý giải sử dụng chi tiết phần mềm bổ ích này tức thì sau đây. Let’s gooo !

IDM là gì?

IDM (Internet download Manager) là ứng dụng Shareware cung ứng tải xuống file, hình hình ảnh và video với vận tốc tải xuống quá trội so với tốc độ tải xuống thông thường.

*

Là phần mềm chỉ cung cấp trên đời máy Windows, IDM được mọi người tiêu dùng PC đến laptop chạy Windows vô cùng ưa chuộng hiện nay. IDM tương thích với đa số trình để ý web bây chừ như Chrome, Edge, Opera, Firefox, ly Cốc,...

Tính năng nổi bật trên IDM

Ngoài chức năng tải xuống với tốc độ cao, IDM lấy đến cho tất cả những người dùng phần lớn tính năng phức tạp như:

Download thông qua URL.

Lập lịch download dữ liệu.

Tự động tiếp tục tải xuống khi mở lại (bị mất điện, tự động hóa shutdown).

Tự động nhắc nhở tải xuống trên những trình chăm chú web.

Kiểm tra độ bình yên của tệp tin (virus, malware,...) trước khi tải xuống.

Chia nhỏ dữ liệu và download xuống.

Phân phân tách thư mục tải xuống ngay trên phần mềm.


Có thể các bạn chưa biết: phương pháp tải video Tik
Tok không dính logo

Hướng dẫn sở hữu và mua đặt
IDM

Cài để và download IDM là quá trình vô cùng đơn giản dễ dàng với những thao tác sau đây:

Bước 1: truy vấn vào trang web tải Internet download Manager TẠI ĐÂY. Chọn DOWNLOAD INTERNET tải về MANAGER.

*

Bước 2: Mở tệp tin idman640build11.exe vừa cài đặt xong. Lựa chọn ngôn ngữ bạn có nhu cầu hiển thị và click OK.

*

Bước 3:Click chuột máy tính xách tay vào mụcTiếp tục > (Next >) để bước sang quy trình tiếp theo.

*

Bước 4: Tick vào ô trống để gật đầu điều khoản áp dụng của IDM với click vào Tiếp tục >.

*

Bước 5: các bạn chọn nơi lưu trữ IDM bằng cách nhấn vào nút Duyệt… (Browse). Nếu như muốn IDM hiện tại icon ngoại trừ desktop hãy tick vào ô trống “Tạo hình tượng IDM không tính màn hình”.

*

Bước 6: nhấn Tiếp tục > ngơi nghỉ bước sau đó và chờ quá trình thiết lập hoàn tất. Nhấn xong xuôi để hoàn tất quá trình cài đặt.

*

Hướng dẫn cụ thể sử dụng IDM

Hãy nhớ kích hoạt extension của IDM trên những trình cẩn thận web mà bạn hay sử dụng để có thế áp dụng những khuyên bảo sau nhé.

*

1. Giao diện chính

Giao diện chính của IDM vô cùng đơn giản dễ dàng và dễ dàng hiểu. Cùng với toolbar là gần như nút Task (Công việc), File, Downloads (Tải xuống), View (Hiển thị), Help (Trợ giúp) cùng Registration (Đăng ký).

Bên dưới toolbar là hầu như công cụ hỗ trợ cho việc tải về như:

Add URL: tải về bằng URL.

Resume/Stop/Stop All: Tiếp tục/Dừng/Dừng tất cả file thiết lập xuống.

Delete Co…: Xóa toàn tệp tin đã được mua xuống sinh sống bảng dưới.

Options: Tùy chọn tải.

Scheduler: Lập lịch cài xuống.

Start Queue: chế tạo hàng chờ cài đặt file.

Stop Queue: dứt hàng chờ tải file.

Grabber: sở hữu xuống tổng thể file, cấu trúc website.

Tell a Friend: nhờ cất hộ mail.

Và làm việc cột Categories bên trái, bao hàm các danh mục:

*

All downloads: Tất cả thư mục sở hữu xuống.

Unfinished: file chưa download xong.

Finished: File cài xong.

Grabber projects: list những dự án tải xuống toàn thể Grabber.

Queue: list hàng chờ.

2. Cài đặt tiếng Việt

Bạn nhận nút View > Language > giờ đồng hồ Việt để sở hữu thể cài đặt tiếng Việt cho IDM.

*

3. Tải về bằng URL

Tải file trải qua link/URL góp tiết kiệm thời hạn tìm kiếm.

Bạn nhấn vào nút Add URL > nhập link/URL đựng file mong tải về vào form Address > OK.

*

Chọn Add URL.

*

Nhập URL vào size Address.

Nhấn Start Download để bắt đầu quá trình download xuống.

*

4. Chuyển đổi thư mục tải xuống

Thay đổi thư mục cất file thiết lập xuống chất nhận được bạn tàng trữ file sở hữu ở bất kì đâu.

Nhấn vào nút Options > Save to.

*

Chọn Options.

*

Chọn thẻ Save to.

Nhấn vào nút Browse.

*

Chọn thư lục lưu trữ > dấn Select Folder.

*

Và dấn OK nhằm lưu mua đặt.

*

5. được cho phép IDM chạy thuộc browser

Ở thẻ General của Options, bạn có thể cho phép IDM chạy cùng khi khởi rượu cồn máy bằng cách tick vào đây.

*

Và hoàn toàn có thể tích thích hợp IDM lên hồ hết trình lưu ý web có cung ứng như Safari, Chrome, IE, Edge, Firefox, Opera,...

6. Biến hóa tốc độ tải xuống

Bạn vào thẻ Connection của Options > chọn tốc độ ở Connection Type/Speed.

Low speed: vận tốc thấp.

Medium speed: vận tốc trung bình.

Xem thêm: Mình Anh Với Riêng Anh Trong Đời, Lời Bài Hát Mơ

High speed: tốc độ cao.


*


Vậy là mamnongautruc.edu.vn vẫn hướng dẫn những bạn sở hữu IDM và hướng dẫn áp dụng cơ bản của phần mềm. Bạn có nhu cầu tìm hiểu gì thêm về IDM không? trường hợp có, hãy giữ lại bình luận dưới cho bọn chúng mình cùng giải đáp thắc mắc và nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ với mọi bạn nhé. Hẹn chạm chán lại các bạn trong những nội dung bài viết tiếp theo trên mamnongautruc.edu.vn - Blog Thủ Thuật !!