( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Biên đạo múa Lê Hải cũng nhận được vô số lời khen từ ban giám khảo khi đã tạo ra được một câu chuyện rất mới lạ, giàu cảm xúc


Sau khi lọt qua khe cửa hẹp một cách xuất sắc để bước vào đêm thi danh cho ba đội thi xuất sắc nhất, một lần nữa "Hương phù sa" của Lê Hải - Hoài Hương - Minh Trung - Diệu Hiền lại tỏa sáng để đoạt số điểm cao nhất, trở thành một trong hai đội thi bước vào đêm thi chung kết xếp hạng.

Bạn đang xem: Biên đạo múa nguyễn lê thanh hải chia sẻ về những ngày phải tạm xa sân khấu vì covid


Biên đạo múa Lê Hải đã có một tiết mục xuất sắc từ biên đạo cho tới diễn xuất.

Trở lại với diễn biến của tập 11 với chủ đề Hồn quê, biên đạo múa Lê Hải đã dàn dựng cho đội Hương phù sa của mình tiết mục có tên là Hồn tre Việt, đây là tiết mục lấy cảm hứng từ loại cây quen thuộc, gần gũi với mọi người dân Việt Nam.

Biên đạo múa Lê Hải cùng những bạn thi trong đội của mình với sự hỗ trợ của NSUT Hữu Quốc đã kể lại câu chuyện từ hiện tại đến quá khứ, từ "hồn quê" trong quá trình hiện nay cho tới "hồn quê" trong quá khứ qua câu chuyện kể về cuộc sống của những con người mảnh đất này bao đời gắn bó với cây tre.

Không quá khi nói rằng, biên đạo múa Lê Hải đã có một tiết mục dàn dựng xuất sắc đến từng chi tiết để có thể truyền tải thông điệp của đội thi đến với công chúng, đó là tình yêu quê hương đất nước, gìn giữ những giá trị tốt đẹp của mảnh đất quê hương.

Không chỉ dàn dựng xuất sắc tiết mục của mình, biên đạo múa Lê Hải còn thể hiện khả năng diễn xuất rất ngọt khi hóa thân thành hình ảnh "bà nội" thời còn trẻ với câu chuyện về tre giúp dân làng giữ đất, bao bọc những con người trong cuộc chiến bảo vệ quê hương.

Như giám khảo Phước Lập nhận xét, tiết mục của đội Hương phù sa là một mạch ngầm trong huyết quản nguồn cội của quê hương mà chính Lê Hải cùng đội thi đã gửi tới qua phần dự thi Hồn tre Việt của mình.

Biên đạo múa Lê Hải cũng nhận được vô số lời khen từ ban giám khảo khi đã tạo ra được một câu chuyện rất mới lạ, giàu cảm xúc và không đi theo lối mòn cũ dù vẫn lấy tre làm cảm hứng. Đây thực sự là một làn biên đạo rất xuất sắc.

Kết thúc ấn tượng đêm thi này, Hương phù sa của biên đạo múa Lê Hải sẽ tiếp tục có đêm thi quan trọng, đêm chung kết xếp hạng vào tối thứ 6 tuần sau ngày 20/5.

*

Minh Hằng là người thứ ba trong chuyện tình Qúy Bình - Lê Phương? (Giải trí) - (Phunutoday) - Qúy Bình khẳng định Minh Hằng không phải là "người thứ ba" xen vào chuyện tình của anh và "tình cũ" Lê Phương.

*

Vì Minh Hằng, Qúy Bình 'dội gáo nước lạnh' vào Lê Phương? (Giải trí) - (Phunutoday) - Qúy Bình lần đầu thẳng thắn công khai mối quan hệ với Lê Phương chỉ là tình đồng nghiệp, anh em mà thôi.

Hơn 20 năm cống hiến cho nghệ thuật, Đạo diễn – Biên Đạo múa Nguyễn Lê Thanh Hải từng học tại trường múa TP HCM và đã công tác 17 năm tại Đoàn Văn công Quân khu 7. Hiện tại anh đang là Giảng viên công tác tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

*

Đạo diễn Thanh Hải có cơ duyên đến với nghề một cách rất tự nhiên. Từ nhỏ, anh đã theo ba mình lưu diễn ở các sân khấu lớn nhỏ khác nhau, máu nghệ thuật đã thấm dần vào anh từ những bước nhảy, từng động tác uyển chuyển trên sân khấu. Đặc biệt nhờ có ba mình, anh nhận được sự chỉ dạy, hướng dẫn từ các thầy cô, các anh chị em đồng nghiệp trong công việc dàn dựng nghệ thuật. Chính những điều đó đã tạo động lực thúc đẩy giúp anh vững bước xây dựng sự nghiệp đến bây giờ.

*

*
Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải với vai trò Đạo diễn Nét đẹp Sinh viên 2022

Tốt nghiệp Chuyên ngành Biên Đạo Múa – Đạo diễn Dàn dựng tại Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân Đội và từng có thời gian dài công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 7, anh tham gia dàn dựng, đạo diễn nhiều chương trình nghệ thuật, từ quần chúng đến chuyên nghiệp, các event lớn, với màu sắc, phong cách khác nhau. Duyên dáng Thuận An, Sắc Đẹp Hoàn Vũ 2021,…

*

*

Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải – Đạo diễn chương trình Xin chào Việt Nam của nam diễn viên Thái Lan Boun Prem

Trong công việc, anh luôn làm việc tốt nhất với tất cả tinh thần nỗ lực và cố gắng, tìm tòi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm “xương máu” với nghề. Đặc biệt, anh đã đạt nhiều giải thưởng lớn như: Giải B Liên Hoan múa Toàn Thành thuộc Hội Nghệ Sĩ Múa Tp.HCM, Giải C liên hoan múa Thành thuộc Hội nghệ sĩ múa TP HCM, Giải khuyến khích tác phẩm về đề tài Quân đội thuộc Nhà Hát Quân đội thuộc Tổng cục Chính năm Trị 2014, Giải khuyến khích Biên Đạo trẻ Toàn quốc năm 2015, Giải C Liên Hoan múa Toàn Thành thuộc Hội Nghệ Sĩ Múa TP HCM và được vinh danh là nhà Lãnh đạo Xuất sắc 2022.

*

*

Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải – Đạo diễn chương trình Wonderful Day in Viet
Nam của cặp đôi diễn viên Thái Lan Earth
Mix

Tên tuổi anh được giới chuyên môn đánh giá ấn tượng nhất qua việc dàn dựng, đạo diễn các chương trình: Đạo diễn khai trương Nhà hát VOH năm 2016; Chương trình đêm nhạc “Tình Ca Nga”; Đạo diễn dàn dựng “GALA dinner APEC finance ministers meeting” tại hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng năm 2017; Tham gia biên đạo dàn dựng chương trình Dấu Ấn NSUT Thanh Thúy năm 2013; Tham gia đạo diễn các chương trình như: Đặc nhiệm Blouse trắng, Tuyệt đỉnh song ca, The Mashup (Hoán chuyển Bất Ngờ),, Xin chào Việt Nam, Earth Mix Wonderful Day tại Việt Nam,…. Bên cạnh đó Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải còn là đạo diễn cho một số cuộc thi như: Nét đẹp Sinh viên 2022, Dạ khúc Xưa và Nay 2022, Thần tượng Doanh nhân 2022, Tài năng Nhí, Tìm kiếm tài năng MC Nhí…

*

Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải với vai trò đạo diễn chương trình Tìm kiếm tài năng MC Nhí 2022

Khi được hỏi về sân khấu làm Đạo diễn Thanh Hải ấn tượng nhất, anh chia sẻ: “Với vai trò là một đạo diễn sân khấu, tại mỗi chương trình hay cuộc thi tôi tham gia đều có những màu sắc riêng, đặc biệt có một chương trình mà tôi ấn tượng nhất giúp tôi khẳng định vai trò khả năng chuyên môn làm nghề của mình. Đó là Đạo diễn dàn Dựng “GALA dinner APEC finance ministers meeting” tại hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng.

*

*

Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải với vai trò đạo diễn chương trình Gala Doanh nhân 3 miền hội tụ – Cội nguồn yêu thương mùa 2

Bởi đây là chương trình biểu diễn và phục vụ nghệ thuật cho các lãnh đạo cấp cao trong Hội nghị APEC. Một hội nghị mang tầm cỡ quốc tế dành cho đêm Gala Dinner trong Hội nghị Apec tại Việt Nam, thế nhưng cũng rất quan trọng góp một phần thành công trong việc quảng hình ảnh Việt Nam đến các bạn bè quốc tế. Trải qua hơn 1 tháng cùng làm việc với các diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ, tất cả ekip đều làm việc cật lực, gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị. Bằng sự quyết tâm, đồng lòng cố gắng tạo ra chương trình Nghệ Thuật Ca Múa Nhạc mang màu sắc truyền thống Việt Nam biểu diễn tại APEC.”

*

Đạo diễn – biên đạo múa Nguyễn Lê Thanh Hải đã xuất sắc được vinh danh trao tặng danh hiệu Nhà lãnh đạo xuất sắc 2022

Đạo diễn Thanh Hải được đánh giá là một người nghiêm túc, chỉnh chu trong công việc. Với kinh nghiệm của mình trong 20 năm hành trình cống hiến cho nghệ thuật, anh chia sẻ đến các bạn trẻ: “Điều tiên quyết khi làm nghệ thuật đó là các bạn phải có tinh thần học hỏi và trau dồi kiến thức cơ bản về chuyên ngành nghệ thuật… Lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho mình, luôn chủ động học hỏi từ các thầy cô, các cô chú anh chị đi trước từ đó có 1 nền tảng vững chắc khi bước vào nghề. Khi đứng trên bục giảng, tôi lúc nào cũng luôn nhắc nhở cho học trò mình phải nhớ kỹ đó là “Tôn Trọng và Cố gắng” khi làm nghề. Bởi hiện nay các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội tiếp xúc, thu nhận kiến thức từ các nguồn khác nhau trên các nền tảng mạng xã hội. Và các chương trình nghệ thuật, các game show truyền hình, các cuộc thi lớn nhỏ ở khắp nơi mở thêm cơ hội giúp các bạn có kinh nghiệm thực tiễn và va chạm với nghề nhiều hơn, nhưng song song với đó cũng xuất hiện nhiều cạnh tranh, nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Text Thành Vector Trong Corel, Cách Tạo Chữ Nét Đứt Trong Corel

*

*

 Đạo diễn Nguyễn Lê Thanh Hải với vai trò Đạo diễn chương trình Tìm kiếm Tài năng Star Talent Kid 2022

Đạo diễn Thanh Hải bộc bạch về dự định trong tương lai: “Ngoài công việc Giảng viên Khoa Âm Nhạc – Điện Ảnh trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trong thời gian tới với vai trò là một đạo diễn sân khấu tôi đang chuẩn bị cho rất nhiều chương trình, cuộc thi như Tiếng hát Sinh Viên 2023, Thần tượng Doanh nhân, Dạ Khúc Xưa và nay, Chương trình Đại nhạc Hội Doanh Nhân Hội tụ 3 Miền; và đặc biệt là Gameshow thực tế dài 100 tập về cờ tướng hết sức hấp dẫn hứa hẹn nhiều thú vị sắp tới… Cùng một số chương trình biểu diễn nghệ thuật khác tôi chưa thể bật mí tại thời điểm hiện tại. Hy vọng trong năm 2023 mọi thứ đi vào ổn định và các hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ thành công hơn và hứa hẹn phát triển mạnh mẽ hơn năm 2022.