Để đọc hiểu tiếng Anh không phải là chuyện dễ dàng, đòi hỏi người học phải trải qua quá trình rèn luyện và trau dồi ngôn ngữ mới có thể mang lại hiệu quả. Với top 8 website luyện đọc hiểu chất lượng dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu này.

Bạn đang xem: Các trang web luyện đọc tiếng anh


*

Hãy cùng Aland khám phá những điểm thú vị trong 8 webiste luyện đọc hiểu này nhé ^.^

1. English Online

Link web: https://www.english-online.at/

Website được thiết kế dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh, tập hợp hàng ngàn bài báo với nhiều topic khác nhau.

Ưu điểm:

- Website bao gồm tất cả các chủ đề hot trong cuộc sống, văn phong mạch lạc dễ hiểu với người mới bắt đầu

- Trong mỗi bài viết đều có mục vocabulary kèm theo nghĩa, đặc biệt các từ vựng đó sẽ được lặp lại thường xuyên vào các bài khác giúp người đọc dễ ghi nhớ hơn.

Nhược điểm:

- Không có bài tập cho người học luyện ngay tại chỗ.

Đánh giá: 8/10

*

 

2. BITS English Language Learning

Link web: http://esl-bits.net/

Trang web cung cấp đủ các dạng tài liệu cho người muốn luyện đọc tiếng Anh, bao gồm: tiểu thuyết online kèm Audio, truyện ngắn và các bài báo thời sự.

- Các bài đọc đều kèm Audio giúp các bạn có thể trải nghiệm luyện nghe và đọc cùng một lúc.

- Bài nghe có 2 mức độ đọc nhanh và chậm, phù hợp với từng khả năng mỗi người học.

- Tương tự như English Online, các bài đọc đều không có chủ đề từ vựng và bài tập.

Đánh giá: 8/10

*

 

3. Nomandic Matt"s Blog

Link web: https://www.nomadicmatt.com/

Blog du lịch được chia sẻ bởi Nomandic Matt từ năm 2006. Blog viết về các trải nghiệm du lịch mọi địa điểm trên thế giới, tất tần tật về kinh nghiệm chuẩn bị, lên lịch trình và các mẹo vặt du lịch từng vùng. 

Ưu điểm:

- Ngôn ngữ thông thường, dễ hiểu và vui nhộn

- Rất phù hợp với các bạn có sở thích du lịch 

Nhược điểm:

- Web chỉ mang tính chất đọc giải trí. 

Đánh giá: 7.5/10

*

 

4. Short Stories

Link web: http://www.eastoftheweb.com/short-stories/

Đây là một website tổng hợp các câu chuyện ngắn, tiểu thuyết ngắn với các chủ đề từ hài hước lãng mạn đến giật gân trinh thám kinh dị. 

Nếu bạn cảm thấy đọc các tiểu thuyết truyền thống quá tốn thời gian thì “Short stories” là lựa chọn không hề tồi cho trải nghiệm mới. 

Ưu điểm:

- Thu hút người đọc với nhiều mẩu chuyện nội dung hay.

- Có mục chơi game từ vựng

Đánh giá: 8/10

*

 

5. English Club

Link web: https://www.englishclub.com/

Một forum học thuật chứa đầy đủ kiến thức và bài tập về tiếng Anh, kể cả các dạng bài mẫu dùng trong kì thi học thuật.

Các bạn yên tâm về chất lượng bài viết ở đây nhé.

Đánh giá: 8.5/10

*

 

6. BBC

Link web: https://www.bbc.co.uk/

Đọc báo chính thống chưa bao giờ là cách học lỗi thời cả. Bạn sẽ được tiếp cận nhiều nguồn kiến thức khác nhau từ báo BBC với văn phong học thuật từ dễ đến khó.

Ưu điểm:

- Chất lượng bài viết được đảm bảo với nội dung phong phú, đa dạng từ vựng

- Đọc báo thời sự cũng sẽ giúp ích cho IELTS speaking rất nhiều

Nhược điểm:

- Không phù hợp với các bạn đang bắt đầu luyện tiếng Anh do vốn từ vựng ngữ pháp khá phức tạp

Đánh giá: 8/10

*

 

7. Mighty book

Link web: http://www.mightybook.com/

Các kiến thức căn bản về tiếng Anh đều được tóm gọn trong web này. Đặc biệt, các bài học đều được trình bày vui nhộn, màu sắc thu hút người đọc. 

Tuy vậy, web vẫn mang hơi hướng phục vụ cho đối tượng trẻ em từ lớp 1 – lớp 4 bắt đầu làm quen tiếng Anh nên sẽ không phù hợp với bạn nào muốn kiến thức học thuật nhiều hơn.

Đánh giá: 7/10

*

 

8. Thế giới song ngữ

Link web: http://thegioisongngu.com/

Bạn nào muốn ôn luyên đọc tiếng Anh kết hợp phiên dịch có thể tham khảo trang web này. Thegioisongngu.com cung cấp các bài viết được viết bằng 2 thứ tiếng, tiếng Việt + tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…. dành cho nhiều bạn muốn học tiếng khác nữa. 

Ưu điểm:

- Bài viết tách ra từng câu và dịch từng câu luôn, giúp bạn học theo dõi rõ ràng hơn.

- Nội dung đa dạng nhiều vấn đề thời sự

Nhược điểm:

- Người dịch là cộng đồng người học tiếng Anh nên có thể không chính xác hoàn toàn

- Web không được chăm chút về giao diện, còn nhiều lỗi nên khó theo dõi bài.

Đánh giá: 7/10

*

 

Trên đây là tổng hợp 8 trang web trong và ngoài nước hỗ trợ các bạn luyện đọc tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp vừa học vừa thực hành luôn mang lại kết quả tốt nhất nên các bạn nhớ luyện các phương pháp đọc nhanh kết hợp làm bài tập từ vựng nữa nhé.

Script has been disabled on your browser, please enable JS to make this app work.

Khi tiếng Anh đã trở thành ngồn ngữ toàn cầu và việc thành thạo ngôn ngữ này đã trở thành yếu tố cần trong công cuộc tìm kiếm 1 cơ hội việc làm tốt, việc trau dồi tiếng Anh không bao giờ là thừa. Liệu bạn có tự tin rằng bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu và đọc nhanh 1 bài báo tiếng Anh, 1 văn bản bằng tiếng Anh hay đơn giản là 1 bài đọc kiểm tra tiếng Anh thông thường?

"Practice makes perfect". Chỉ có luyện tập thường xuyên mới khiến bạn giỏi hơn, hoàn thiện mình hơn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 7 website vừa lạ vừa quen.Có website mang nhiều tính học thuật, có website mang nhiều tính tin tức thời sự, có website lại mang nhiều tính giải trí, nhưng tất cả đều giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu ngôn ngữ. Bởi vậy hãy thử các website khác nhau và rèn luyện chúng thường xuyên nhé!

1. New York Times Learning Networkhttps://www.nytimes.com/section/learning

*

NYT Learning Network là địa chỉ web cực tốt cho bạn để luyện đọc các tin tức chuyên nhanh bằng tiếng Anh, vừa luyện tập thành thạo ngôn ngữ, vừa mở rộng hiểu biết và cập nhật tin tức ở mọi linh vực trong đời sống.

Ở NYT Learning, bạn có thể

Nghe tin tức: thế giới, về U.S., chính trị, N.Y., Kinh doanh, Kĩ thuật, Khoa học, Sức khỏe, Thể thao, Giáo dục, …Quan điểm: Today’s Opinion, Op-Ed Columnists, Contributing Writers, Opinionator, Sunday Review,…Nghệ thuật: Today’s Art, Art&Design, Movies, Music, Books,, Theater,…Cuộc sống: Food, Education, Fashion&Style, Jobs, Crossword,…

Vì đọc dưới dạng tin tức, thời sự và các bài nghiên cứu, quan điểm về mọi linh vực, bạn có cơ hội được rèn luyện kĩ năng đọc hiểu tuyệt vời đặc biết khi phục vụ cho kì thi IELTS sắp tới.

2. Spreeder https://www.spreeder.com/

Spreeder là 1 trang web miễn phí giúp ban tăng cường khả năng đọc hiểu tiếng Anh bằng việc tập trung vào tốc độ đọc với hơn 20,000 sách miễn phí. Speeder sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn, hiểu hơn bài đọc. Như 3 mục tiêu mà Speeder mong muốn giúp người dùng:

Tiết kiệm thời gian: bạn danh bao nhiêu thời gian cho một tờ báo tiếng Anh, hay một bài đọc hiểu trong các kì thi tiếng Anh. Với Speeder, tốc độ đọc của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, giúp bạn dành nhiều thời gian cho những việc quan trọng và những thứ mà bạn yêu thích hơn.Năng suất: Speeder không chỉ rèn luyện khả năng, tốc độ của bạn trong linh vực đọc hiểu tiếng Anh, mà còn rèn cho bạn sự nhanh nhạy, linh hoạt, hiệu suất trong mọi hoạt động khác, giúp bạn thành công hơn trong công việc, học tập, cuộc sống.Thông tường mọi thứ: học nhanh hơn, cập nhật mọi thứ với thái độ thích thứ mà bỏ ít sức lực hơn

Một điều khác ở Speeder là bạn không chỉ luyện kĩ năng đọc hiểu mọi lúc mọi nơi, mà trang web này còn ghi nhớ dấu trang bạn đọc nên bạn có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3. Focus Magazine - issuuhttps://issuu.com/focuszine

*

Như tên gọi , website cung cấp hơn 20,000 các tạp chí nổi tiếng, báo, portfolio, catalog,…. cùng các bài viết về hầu hết các lĩnh vực khác nhau như: Art & Entertainment, Style & Fashion, Home & Garden, Business, Travel và Education. Khác những bài viết mang tính học thuật cao, Focus Magazine Online là một cách để bạn vừa rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh qua các câu chuyện của những người nổi tiếng, mà còn giúp bạn giải trí cuối tuần.

Issuu có giao diện đẹp mắt, mang đến người dung cảm giác thoải mái. Việc nâng cao kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh qua những trang tạp chí hay những tờ báo sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, thích thú mà không hề nhàm chán.

4. The Economisthttps://www.economist.com/

The Economist là 1 tạp chí tiếng Anh nổi tiếng đưa ra những nhận định và quan điểm về về thời sự thế giới, chính trị, kinh tế, kinh doanh tài chính và mối quan hệ giữa chúng. Bởi vậy, nếu bạn đang theo học các ngành về kinh tế thì tạp chí này là sự lựa chọn không nên bỏ qua bởi nó sẽ là công cụ và nguồn tài liệu tuyệt vời giúp bạn đọc bản tin kinh tế bằng tiếng Anh.

Trong khi rảnh rồi, việc dành ra 10 – 15 phút để đọc các mẩu báo ngắn cũng đồng nghĩa với việc bạn đang rèn luyện kĩ năng và mở rộng sự hiểu biết của mình. Nếu duy trì thói quen đó, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả thực sự mà không chỉ The Economist mà rất nhiều tạp chí, bài báo tiếng Anh khác mang lại.

5. BBC World Newshttp://www.bbc.com/news/world

*

BBC World News là trang tin tức quốc tế quá quen thuộc với nhiều người. Tin tức trên BBC World News trải rộng trên nhiều khía cạnh: tin tức, thế thao, thời tiết,… Đọc báo trên BBC sẽ giúp bạn tăng tốc độ đọc lên nhanh hơn mà vẫn nắm bắt đước ý chính. Hơn nữa, bạn cũng có thể học hỏi được từ ngữ hay cách viết báo từ trang này.

6. Voice of American Special English Newshttps://www.voanews.com/

VOA Special English News đã không còn xa lạ với nhiều người. VOA news cung cấp các các bài tiếng Anh theo từng level khác nhau từ thấp tới cao, bởi vậy dù bạn là người bắt đầu học tiếng Anh muốn học cách nghe – chép chính tả, hay là người đã khá thành thạo muốn nghe bản tin, thì VOA đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Top #2 Lệnh Vẽ Mũi Tên Ghi Chú Trong Cad, Thiết Lập Le Để Tạo Đường Ghi Chú Trong Autocad

Với VOA, bạn vừa rèn khả năng đọc hiểu của mình thông qua các bản tin thời sự nóng hổi, những tin tức trên nhiều lĩnh vực đời sống, bạn vừa rèn luyện được khả năng nghe giọng Anh-Mỹ

7. New Scientist magazinehttps://www.newscientist.com/

*

Từ năm 1956, tạp chí New Scientist luôn là giúp người đọc cập nhật thường xuyên với tin tức về công nghệ và khoa học trên thế giới. New Scientist hiện có gần 1 triệu người đọc trên toàn cầu mỗi tuần. Tạp chí này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vừng về lĩnh vực khoa học, công nghệ. Các topic mà bạn có thể tìm đọc ở New Scientist Magazine là công nghệ, không gian, vật lý, sức khỏe, trái đất, con người.Những bài viết thường mang tính học thuật cao, và nếu rèn luyện thường xuyên thì những bài viết kiểu này sẽ không còn làm khó dễ bạn, đặc biệt chúng thường có khả năng cao xuất hiện trong các bài thi ngoại ngữ.