Cách đánh số trang trong Excel là một kiến thức khá đơn giản, tuy nhiên chưa nhiều người biết tới như trong Word. Đây đều là những thao tác mà dân văn phòng cần lưu ý để thực hiện thành thạo. Đánh số trang trong Excel khác Word như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007, 2016 theo ý muốn.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong excel 2010


Cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007, 2016 có khác nhau không?Các cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007 và 2016

Việc đánh số trang trước khi in là rất cần thiết. Đặc biệt với những văn bản có nhiều trang thì việc sắp xếp các trang đúng thứ tự gần như là bắt buộc. Việc đánh số trang trong các Excel 2010, Excel 2016 đều được thực hiện giống nhau. Cách đánh số trang trong Excel 2007 cũng được thực hiện tương tự, chỉ trong Office 2003 là có cách thực hiện khác.


Các cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007 và 2016

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Excel 2016 làm ví dụ. Với Excel 2007, Excel 2010, bạn có thể đánh số trang theo cách tương tự.

Cách đánh số trang trong Excel 2016 bằng Page Setup

Khác Word, Excel không có sẵn tính năng tạo số trang Page Number. Muốn đánh số trang trên Excel, bạn sử dụng tùy chỉnh trang Page Setup trên Excel.

Hướng dẫn cơ bản:

Tìm chọn thẻ Page Layout -> Mở Page Setup.Tìm chọn tab Header/Footer -> Chọn Custom Header hoặc Custom Footer.Bấm chuột vào vị trí muốn chọn để đánh số trang gồm Left section, Center section và Right section, tương ứng là đánh số bên trái trang văn bản, ở giữa trang văn bản và đánh số trang ở bên phải trang văn bản.Chọn Insert Page Number -> Hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: Bắt đầu vào bằng tab Page Layout.

Trên màn hình một trang tính Excel, nhấn chọn tab Page Layout, tìm phần Page Setup rồi nhấn vào mũi tên đi xuống ở góc bên phải khung Page Setup.


Bước 2: Chọn chèn đầu trang hay cuối trang.

Hộp thoại Page Setup hiện ra, bạn click vào tab Header/Footer. Tùy theo bạn muốn chèn số trang vào đầu hay chân trang mà sẽ có lựa chọn khác nhau.

Nếu muốn chèn số trang ở đầu trang, bạn click chọn khung Custom Header.Muốn chèn số trang vào cuối trang, click chọn khung Custom Footer.

Bước 3: Lựa chọn vị trí đặt số trang.

Khi hộp thoại Footer xuất hiện, bạn thấy có 3 vị trí để đặt số trang bao gồm:

Left section (bên trái văn bản).Center section (ở giữa văn bản).Right section (bên phải văn bản).

Muốn đặt vị trí số trang tại đâu, bạn đặt con trỏ chuột ở vị trí đó, sau đó nhấn vào biểu tượng Insert Page Number như hình. Trước đó, bạn có thể nhập tên của trang văn bản nếu muốn. Nếu muốn định dạng kiểu font chữ cho số trang, bạn click chọn vào chữ A.


Bước 4: Hoàn thành việc đặt số trang.

Sau khi ấn vào biểu tượng Insert Page Number (có hình dấu thăng nằm giữa màn hình), cụm & xuất hiện ở vị trí mà bạn chọn đặt trang. Lúc này, hãy nhấn OK để hoàn thành.

Bước 5: Đóng giao diện.

Bạn nhấn OK để đóng giao diện Page Setup sau khi hoàn thành việc đặt trang.

Muốn kiểm tra số trang đã đặt trong Excel, bạn ấn Ctrl + P hoặc tìm chọn Print trên biểu tượng Office, sau đó chọn Print Preview. Lúc này, chúng ta sẽ nhìn thấy số trang xuất hiện trên trang văn bản Excel.

Cách đánh số trang trong Excel tùy theo mong muốn

Hướng dẫn nhanh:

Nhấn chọn thẻ Page Layout -> Mở phần Page Setup -> Vào First Page Number điền số trang muốn bắt đầu tại -> Chọn Header/Footer -> Chọn vị trí đánh số trang ở đầu hoặc cuối trang tại khung Custom Header hoặc Custom Footer -> Chọn Insert Page Number -> OK hoàn tất.


Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Trong thẻ Page Layout -> Vào mục Page Setup và click vào biểu tượng mũi tên đi xuống ở góc dưới bên phải khung.Bước 2: Trong thẻ Page -> Ở khung First Page Number, điền số trang muốn bắt đầu tạo ô.Bước 3: Trong thẻ Header/Footer của giao diện Page Setup, chọn Custom Footer nếu bạn muốn đánh số trang ở cuối trang hoặc Custom Header nếu bạn muốn đánh số đầu trang.Bước 4: Click chuột vào vị trí muốn chọn để đánh số trang tại một trong 3 vị trí là Left section, Center section, Right section. Sau đó, bạn chọn biểu tượng Insert Page Number, ấn OK là hoàn thành.

Đánh số trang trong Excel thông qua thẻ Insert

Hướng dẫn nhanh:

Trong thẻ Insert -> Vào chọn Text -> Click chọn Header/Footer -> Chọn Page Number -> Đặt con trỏ chuột vào vị trí cần đánh số trang gồm bên phải, bên trái, ở giữa -> Điền số trang vào ô đã chọn -> Hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Chọn thẻ Insert -> Chọn Header/Footer trong phần Text.

Bước 2: Sau khi hộp thẻ Design hiện ra, màn hình hiện ra 3 khung tương ứng với 3 vị trí đánh số trang là Left, Center, Right ở Header hoặc Footer. Bạn hãy trỏ chuột vào vị trí muốn đánh số trang, sau đó tìm và ấn chọn Page Number.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đánh số trang trong Excel thông qua thẻ Insert.


Chúc bạn thực hiện thành công với các cách đánh số trang trong Excel 2010, 2007 và 2016 như hướng dẫn ở trên! Ghé thăm META.vn thường xuyên để được chia sẻ nhiều thủ thuật máy tính cũng như đặt mua các sản phẩm phụ kiện máy tính chất lượng, giá tốt bạn nhé!

Đánh số trang là một bước cực kỳ quan trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp và sự gọn gàng của bạn khi muốn nộp báo cáo cho sếp hay cho thầy cô. Hãy cùng mamnongautruc.edu.vn theo dõi bài viết bên dưới để biết được tất cả các cách đánh số trang trong excel nhanh nhất, cách bỏ đánh dấu số trang và cách chèn số trang kiểu 1/2 trên Excel nhé!

1. Cách đánh số thứ tự trong Excel từ Page Setup

1.1. Hướng dẫn nhanh

Chọn thẻ Page Layout > Mở Page Setup.Chọn tab Header/Footer > Chọn Custom Header/Custom Footer.Bấm chuột vào vị trí muốn chọn gồmLeft section (đánh số bên trái trang văn bản),Center section (đánh số ở giữa trang văn bản),Right section (đánh số bên phải trang văn bản).Chọn Insert Page Number > Hoàn tất.

1.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Chọn thẻ Page Layout > Tại cửa sổ Page Setup nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống.

Bước 2: Chọn thẻ Header/Footer trong cửa sổ Page Setup.Chọn Custom Header để đánh số đầu trang
Chọn Custom Footer để đánh số cuối trang

Bước 3: Chọn vị trí hiển thị số trang
Left section (đánh số bên trái trang văn bản),Center section (đánh số ở giữa trang văn bản),Right section (đánh số bên phải trang văn bản).

Kết quả:


Bước 2: Hộp thoại Page Setup xuất hiện > Chọn thẻ Page > Điền số trang muốn bắt đầu tạo ô First Page Number.

Bước 3: Chọn thẻ Header/Footer trong cửa sổ Page Setup.Chọn Custom Header để đánh số đầu trang
Chọn Custom Footer để đánh số cuối trang

Bước 4: Chọn vị trí hiển thị số trang
Left section (đánh số bên trái trang văn bản),Center section (đánh số ở giữa trang văn bản),Right section (đánh số bên phải trang văn bản).

Kết quả:

*

Bạn muốn học Excel nhưng không biết mới là nơi dạy tốt và chất lượng? Bạn sắp ra trường nhưng lại không biết tý công thức gì về Excel? Hãy đăng ký ngay Khóa học Excel từ căn bản đến nâng cao để biến nỗi ám ảnh Excel trở thành điểm mạnh của mình nhé!


*

Bước 2: Chọn thẻ DesignPage Number.

Bước 3: Chọn vị trí muốn hiển thị số trang gồm bên trái, ở giữa và bên phải giấy A4 > Điền số trang mong muốn.

*

Kết quả:

4. Đánh số trang Excel qua chế độ View

4.1. Hướng dẫn nhanh

Chọn thẻ View > Chọn Page Layout > Chọn Add Header/Add Footer > Chọn thẻ Design > Chọn Page Number > Đặt con trỏ chuột vào vị trí muốn đánh số trang gồm bên trái, ở giữa và bên phải giấy A4 > Nhập số trang bạn muốn đánh số > Hoàn tất.

4.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào thẻ ViewPage Layout.

*

Bước 2: Chọn Add Header để đánh số ở đầu trang và Add Footer để đánh số ở cuối trang.

*

Bước 3: Vào Design > Page Number để thêm số trang.

Bước 4:Chọn vị trí muốn hiển thị số trang gồm bên trái, ở giữa và bên phải giấy A4 > Điền số trang mong muốn.

Kết quả:

*


Để kiểm tra số trang đã đánh, bạn chọn View > Chọn Page Layout.

*

5. Hướng dẫn chèn số trang kiểu 1/2 trên Excel

5.1. Hướng dẫn nhanh

Chọn thẻ Page Layout > Mở Page SetupChọn tab Header/FooterChọn Custom Header/Custom Footer > Chọn vị trí muốn hiển thị số trang và chèn thêm ký tự “/”Chọn biểu tượng Insert Number of Pages > Hoàn tất.


Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Page Setup > Chọn thẻ Header/FooterChọn Custom Header để đánh số đầu trang
Chọn Custom Footer để đánh số cuối trang

Bước 3: Chọn vị trí muốn hiển thị số trang, sau đó chèn thêm ký tự “/”.

*

Bước 4: Chọn biểu tượng Insert Number of Pages.

Kết quả:

*

6. Cách bỏ đánh dấu số trang

6.1. Hướng dẫn nhanh

Chọn thẻ Page Layout > Mở Page Setup.Chọn tab Header/FooterChuyển mục HeaderFooter về chế độ (none)Nhấn OK

6.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Chọn thẻ Page Layout > Tại cửa sổ Page Setup nhấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Page Setup > Chọn thẻ Header/Footer. 

*

Bước 3: Chuyển mục HeaderFooter về chế độ (none) và nhấn OK
*
Kết quả bỏ đánh số trang


Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức.- Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao.- Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng.- Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn.- Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ.- Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy!------------Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó.Hãy tham gia khoá học này để:- Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao.- Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO"LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú.- Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học.- Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi."Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng.Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Lời bài hát em có là người việt nam, em có là người việt nam


Nguyễn Danh Tú
MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ đánh giá trình độ tin học văn phòng, kỹ năng nghề nghiệp uy tín nhất do Microsoft cung cấp. MOS được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng được kiểm tra trong bài thi MOS chính là Microsoft Excel.Excel đã và đang là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong trong các công ty, cơ quan hỗ trợ đắc lực trong việc thiết lập, tính toán các bảng số liệu, báo cáo, thống kê. Nhiều trường đại học trên cả nước đã áp dụng chuẩn đầu ra yêu cầu chứng chỉ MOS đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt với các nhà tuyển dụng, yêu cầu thành thạo Excel cũng như yêu cầu chứng chỉ MOS là điều kiện bắt buộc để đánh giá năng lực của các ứng viên.Hiểu được điều đó, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn khóa học "Thành thạo Excel với chuẩn MOS - Microsoft Office Specialist" được xây dựng với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng sử dụng Excel được đưa ra bởi hãng phần mềm khổng lồ Mircosoft.Kết cấu khóa học được tổ chức khoa học, giữa các bài học, chương có mối liên kết tương hỗ lẫn nhau. Đối với từng bài học sẽ có hệ thống bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành ngay những kiến thức mình đã lĩnh hội.Giảng viên Phạm Trung Minh, người có hơn 14 năm kinh nghiệm giảng dạy công nghệ thông tin và là 1 trong 5 giảng viên đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế MOS MASTER - chứng chỉ cao cấp nhất về Tin học văn phòng do Mircosoft cấp phát, sẽ cùng với bạn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Excel có thể mang lại và giúp bạn làm chủ Excel một cách dễ dàng.