Đánh số trang là một trong thao tác đơn giản dễ dàng nhưng không thể không có khi đưa theo in hoặc chỉ đơn giản và dễ dàng là để phiên bản Word của bạn được chuyên nghiệp hóa và dễ nhìn hơn, giúp người đọc hoặc bao gồm bạn dễ ợt theo dõi hơn.

Bạn đang xem: Cách đánh trang trong word 2010

Tuy nhiên không phải người nào cũng biết thủ pháp văn phòng dễ dàng và đơn giản này. Hiện nay tại những phiên bạn dạng Word được sử dụng nhiều tốt nhất là bản 2010 – 2013 – 2016.

Vì vậy tại nội dung bài viết này Bencomputer đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang vào word 2010 – 2013 – 2016.


1. Biện pháp đánh số trang vào Word bắt đầu từ top 10 tiên

Đầu tiên để đánh số trang trong Word bạn cần soạn thảo xong tập văn bản của mình đã chuẩn bị trước. Lúc đã gồm trong tay văn bạn dạng hoàn chỉnh, họ sẽ triển khai đánh số trang trên Word 2010 – 2013 – 2016.

Bước 1: Đầu tiên chọn thẻ Insert -> Page number.

*

Khi nhấn lựa chọn Page Number sẽ có được một bảng chọn sổ xuống, trong những số ấy có những lựa chọn:

Top of Page: Đánh số trang ở bên trên của trang giấy.Bottom Page: Đánh số trang ngơi nghỉ phía dưới của trang giấy.Page Margins: Đánh số trang ở bên mép trái hoặc lề đề nghị của trang giấy.

Ngoài 4 gạn lọc này ta còn thấy được có 2 chọn lọc khác là Format page numberRemove page number.

Lệnh Format page number nhằm ta tùy chọn chỉnh sửa số trang, lệnh Remove page number có chức năng gỡ số trang đã đánh vào trước đó.

Bước 2: sàng lọc vị trí số trang xuất hiện trên trang giấy.

*

Sau khi chọn lựa vị trí lộ diện của số, chúng ta có thể tùy chỉnh vị trí lộ diện của số trang bên trên trang giấy thay thể.

Ví dụ: chọn lọc Top of Page – tức số trang đang hiện bên trên đầu của trang giấy. Bước tiếp theo chính là lựa lựa chọn số trang vẫn hiện ở góc cạnh trên trái, trọng điểm hay góc trên bắt buộc của trang giấy đó.

Khi lựa lựa chọn 1 trong những tùy chọn trong bảng Page Number ta vẫn thấy một bảng khác sổ xuống với những lựa lựa chọn góc trái, trung tâm hay góc yêu cầu của trang giấy, sau đó bạn tùy lựa chọn theo ý thích.

Vậy là chúng ta đã đặt số trang trong Word, rất đơn giản dễ dàng phải không?

Tuy nhiên đấy là cách đánh số tổng thể văn bạn dạng mặc định trang trước tiên là 1 cho đến trang cuối cùng, nếu khách hàng chỉ ước ao đánh số trong word 2010 – 2013 – năm nhâm thìn từ số trang từng nào đó chứ không thích đánh số từ đầu thì sao? Hãy liên tục theo dõi thêm tiếp sau đây nhé.

2. Biện pháp đánh số trang trong Word theo ý muốn

Dưới đây chính là cách đặt số trong word 2010 – 2013 – năm nhâm thìn từ một trang độc nhất vô nhị định theo ý thích của bạn.

Bước 1: chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

*

Bước 2: Một bảng nguyên lý sẽ hiện tại ra, bạn chú ý ở mục Page Numbering bao gồm 2 ô lựa chọn, ô bên dưới Start at: … chính là số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số, chỉ việc điền vào đó số trang bạn có nhu cầu bắt đầu đánh, Microsoft Word sẽ auto đánh số trường đoản cú trang đó đến bạn.

*

Vậy nếu như khách hàng không hy vọng đánh số từ top 10 tiên, mà muốn đánh trường đoản cú trang số 2 hoặc số 3 thì sao? tức thị trang số 2 hoặc 3 bắt đầu mang số 1, thì làm chũm nào?

Rất đơn giản:

Bước 3: Bạn đánh số trang trong Word như bình thường theo phía dẫn mặt trên.

Bước 4: bạn nhấp đúp chuột vào số trang, một thanh khí cụ sẽ chỉ ra , bạn chọn Header và Footer Tools -> Design -> Different First Page

*

Sau đó thực hiện lại bài toán đánh số từ trang sản phẩm 2, cùng với start at lựa chọn số 1.

3. Phương pháp bỏ đánh số trang trong Word 

Để xóa số trang mà các bạn đã viết số trong Word 2010 thì bạn làm theo hướng dẫn các bước sau:

Bước 1: chọn Insert => Page Number => Remove Page Numbers

*

Nháy đúp loài chuột vào vị trí số trang trên trang mong muốn xóa số trang.Nhấn nút Backspace trên bàn phím (hoặc bôi đen số trang đó rồi nhận phím Delete) nhằm xóa số trang.Nháy đúp chuột ra bên ngoài vị trí Header – Footer nhằm kiểm tra kết quả của làm việc xóa số trang.

4. Nguyên nhân đánh số trang vào Word ko liên tục?

Có 2 tại sao chính dẫn cho tình trạng đặt số trang vào Word ko được liên tục, đó là:

 Do các bạn chọn chế độ Page Number bao gồm cả số trang/tổng số trang.Nhầm lẫn thân giữa Insert Page Number và Insert Number of Pages. 

Vậy thì cách khắc phục núm nào nếu chạm chán phải chứng trạng này? Rất dễ dàng thôi, nếu như bạn biết được nguyên nhân thì phương pháp khắc phục cũng cực kì đơn giản. Xem thêm ngay 3 phương pháp mà Ben Computer gợi nhắc dưới đây:

Xóa hết số trang đã download đặt bằng cách chọn Remove Page Numbers

Đánh lại số trang bằng phương pháp chọn lại giải pháp đánh số trang mà các bạn muốn

Hiểu rõ Insert Page Number và Insert Number of Pages: Insert Page Number: là số trang hiển thịInsert Number of Page: là tổng thể trang đang xuất hiện chữ vào Word.

Như vậy chúng ta đã có thể thống trị hoàn toàn được việc đánh số trang trong Word rồi cần không nào. Chúc các bạn áp dụng giỏi kiến thức này vào công việc.

Cách đặt số trang trong Word là 1 điều quan trọng giúp tài liệu của công ty trông chuyên nghiệp. Đồng thời việc đào bới tìm kiếm kiếm cùng theo dõi tin tức cũng lập cập và tiện lợi hơn. Tìm hiểu thêm cách viết số trang Word trên máy tính xách tay thông qua bài xích hướng dẫn dưới của bản thân nhé!

1. Phương pháp đánh số trang trong Word theo ý muốn

Cách đặt số trang vào Word không có khá nhiều sự thay đổi qua từng phiên bản. Bất kỳ bạn thực hiện Word 2010, 2007, 2013, hay 2016 đều rất có thể thực hiện tựa như nhau. Vậy đề xuất dù mình áp dụng Word 2010 cho bài hướng dẫn lần này thì các bạn cũng đừng băn khoăn lo lắng nhé.

Đầu tiên, mình sẽ nói về cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn. Điều đó gồm nghĩa chúng ta có thể đánh số trang Word tại bất ở đâu mà bạn muốn. Phía dẫn bỏ ra tiết ban đầu đánh số trang xuất phát điểm từ 1 trang nhất định như sau:

Bước 1: lựa chọn Insert, liên tiếp chọn Page Number và lựa chọn Format Page Numbers.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status
mamnongautruc.edu.vn - bạn dạng quyền ở trong về Di Động Việt.

Xem thêm: Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Lãi Suất Thấp Tốt Nhất 2022


mamnongautruc.edu.vn - phiên bản quyền thuộc về Di Động Việt.