Không dễ dàng như Word, vấn đề in trong Excel tất cả phần phức tạp và khó hơn nhiều. Bởi vì đó, nhiều người vẫn không biết cách in Excel cho đủ trang giấy A4.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh trang in trong excel

Để in vào Excel người dùng phải chọn vùng dữ liệu rồi chỉnh sửa cho hợp lý trước khi in ấn ra trang A4. Bao gồm 3 biện pháp in trang A4 Excel, dưới đây Sforum đã hướng dẫn cụ thể 3 phương pháp làm này cho bạn đọc.

*


Hướng dẫn phương pháp in Excel vừa trang giấy A4

Khi in vào Excel, bạn cũng có thể in các vùng tùy lựa chọn hoặc in một thời điểm cả file trong một trang A4, đầu tiên chúng mình vẫn hướng dẫn các bạn in thông thường cả file Excel với 3 phương pháp sau đây.

In trang A4 bởi Page Layout

Bước 1: trên thanh lao lý chọn mục Page Layout.

Bước 2: Mở phần cài đặt Page Setup.

*

Bước 3: Đầu tiên, chúng ta chọn định hình trang A4 dọc (Portrait) hoặc ngang (Landscape).

*

Bước 4: vào mục Fit to, chỉnh thông số thành 1 page(s) wide by 1 tall.

*

Bước 5: Đổi Page size thành A4.

*

Bước 6: lựa chọn nút Print nhằm in trang A4, trang in ra sẽ như hình bên dưới.

*

In Excel vừa trang A4 bằng Page Break Preview

Bước 1: bên trên thanh công cụ, chọn View.

*

Bước 2: tiếp theo sau chọn Page Break Preview.

*

Bước 3: file Excel sẽ số lượng giới hạn trang như hình dưới.

*

Bước 4: Vào File -> Print.

Bước 5: hình in ra sẽ giống như hình hình ảnh xem trước.

*

In trang A4 trong Excel bằng nhân tài Breaks

Bước 1: Vào mục Page Layout trên thanh công cụ.

Bước 2: Chọn tài năng Breaks -> Insert Page Break.

*

Bước 3: tệp tin Excel đang chia những trang vừa với tờ A4.

*

Bước 4: Vào File -> Print.

Bước 5: Hình ảnh tờ giấy sau khoản thời gian in ra sẽ được hiển thị như hình hình ảnh xem trước.

*

Để in riêng các vùng lựa chọn, bạn hãy làm theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu cần in.

*

Bước 2: Vào File -> Print.

Bước 3: trong mục Setting, làm việc ngay gạn lọc đầu, bấm mũi tên nhằm chọn Print Selection (In mọi vùng được chọn).

*

Bước 4: Trang A4 sau khoản thời gian in ra sẽ tương tự hình hình ảnh xem trước hiển thị mặt tay phải.

*

Hướng dẫn biện pháp in file Google Sheets vừa trang A4

Khi in tài liệu trên Google Sheets bạn cũng có thể in cục bộ dữ liệu một thời gian hoặc tùy lựa chọn 1 vùng tài liệu để in riêng. Để cấu hình thiết lập in trong Google Sheets, bạn hãy theo dõi quá trình dưới phía trên nhé.

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu cần in hoặc cục bộ file tài liệu trong Google Sheets.

*

Bước 2: Vào mục file -> Print.

*

Bước 3: vào mục Print, nếu bạn chọn in toàn thể file thì để chế độ Current sheet, còn nếu khách hàng chọn in riêng biệt thì chọn Selected cells.

*

Bước 4: vào mục Paper size, chọn A4.

*

Bước 5: Ấn Next để in, trang in ra sẽ như hình coi trước.

*

Cách chỉnh sửa Excel vừa trang A4

Sau khi vào phần in chúng ta cần căn chỉnh lại trang in mang đến vừa vặn và rất đẹp mắt. Bằng kỹ năng Wide Margins, bạn có thể tùy lựa chọn chỉnh lề theo ý muốn của mình.

Bước 1: vào phần Print, vào phần Wide Margins.

*

Bước 2: bạn cũng có thể chọn lề sẵn có hoặc thiết lập cấu hình ở mục Custom Margins.

*

Bước 3: Trên screen hiện ra bảng tùy chỉnh, tùy chọn thông số kỹ thuật theo ý các bạn rồi ấn Ok.

*

Sau khi căn chỉnh lề Excel cho vừa khéo trang A4 xong chúng ta có thể in trang đó ra để hoàn tất vấn đề in ấn.

Tạm kết giải pháp in excel vừa trang giấy a4

Hy vọng nội dung bài viết chia sẻ biện pháp in Excel vừa trang giấy A4 sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho mình đọc. Hãy phân chia sẻ bài viết đến người thân trong gia đình và bạn bè để chia sẻ các thủ thuật hay bạn nhé!

Excel là vận dụng văn phòng cung ứng khá tốt trong việc in ấn. Vậy nếu khách hàng đang loay hoay do dự làm cầm cố nào để chỉnh sửa trang in vào Excel, thì hãy để mamnongautruc.edu.vn hướng dẫn giải pháp chỉnh trang in vào excel một cách nhanh nhất có thể cho chúng ta nhé?


Cách căn chỉnh trang in trong Excel

Chuyển in dọc sang trọng Khổ ngang với ngược lại 

Thông hay mặc định các bảng tính Excel vẫn ở chế độ dọc nên khi chúng ta in trên trang A4 thì tùy ngôn từ trong bảng tính Excel để hoàn toàn có thể lựa chọn chính sách in cân xứng nhất. Để rất có thể chuyển từ in dọc sang trọng in ngang, bạn chỉ việc nhấp vào tab Page Layout -> Orientation -> Landscape.


*

Hướng dẫn biện pháp chỉnh trang in vào excel một biện pháp nhanh nhất


Chọn vùng in vào Excel

Với các trường hợp bạn muốn in toàn bảng tính của excel thì không cần thiết phải điều chỉnh thông số kỹ thuật này. Nhưng nếu như khách hàng chỉ mong in một vùng nhỏ dại hoặc một vài nội dùng thì hãy kiểm soát và điều chỉnh như sau:

Đầu tiên bôi đen vùng dữ liệu bạn phải in, tiếp đến tại thanh giải pháp chọn Page Layout, lựa chọn Print Area tiếp nối chọn Set Print Area nhằm in thành công. Để bỏ lệnh in hoặc chọn vùng tài liệu khác thì bạn có thể chọn Clear Print Area. Do đó với phần nhiều thao tác đơn giản bạn đã hiểu phương pháp chọn vùng in trong excel 2007 rồi đúng không nào nào.


*

Hướng dẫn biện pháp chỉnh trang in vào excel một cách nhanh nhất


Cách căn chỉnh khổ giấy

Khi bạn căn chỉnh kích thước trang, nó để giúp đỡ bạn tận dụng buổi tối đa không gian thừa nhưng Excel vẫn đặt theo mặc định. Trường hợp không chỉnh sửa lề cẩn thận, sẽ khiến cách sắp xếp của bài bác in không bắt mắt và gọn gàng theo một trình từ từ trên xuống.

Căn lề trang in vào Microsoft Excel bao gồm căn chỉnh lề trên, lề dưới, lề trái, yêu cầu của trang. Chúng ta cũng có thể căn chỉnh nhằm dữ liệu đặt ở giữa trang.

Để căn lại form size trang giấy chúng ta nên vào Page Layout tiếp đến chọn mũi tên nhỏ tuổi góc phải màn hình Page Setup rồi chọn Margin kế tiếp tự do tùy chỉnh thiết lập kích thước right, left, theo form size bạn yêu cầu nhé.


*

Hướng dẫn biện pháp chỉnh trang in trong excel một biện pháp nhanh nhất


Đừng quên khắc ghi dấu tích vào Horizontally để căn thân bảng tính đã in của khách hàng theo chiều ngang trên trang. Còn nếu muốn căn giữa theo hướng dọc trên trang thì chỉ cần nhấn lựa chọn Vertical.

Cách chỉnh in Excel trong 1 trang

Cách góp bạn căn chỉnh và in vừa trong một trang giấy chú ý trong phù hợp và chú ý trong chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Nếu chúng ta thực hiện làm việc in từng sheet theo cách bằng tay thủ công sẽ tương đối mất thời gian. Bởi vậy bạn có thể nhóm đều sheet mong muốn in thành từng nhiều để in luôn luôn trong một lần. Điều đó, để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được thời gian và làm việc rất nhiều. Dưới đây là quá trình để tương xứng với tài liệu trên một trang trong mau lẹ hiệu quả.

Bước 1: Đầu tiên bấm vào Page Layout sau đó mở ra hộp thoại rồi liên tiếp nhấn vào Page Setup Bước 2: lựa chọn tỉ lệ cho phù hợp với nội dung cũng giống như bài đề nghị in, chọn form size ở Fit khổng lồ là 1×1 để vừa khung in, vày đó là size thông thường dân xài Excel đã hay dùng.
*

Hướng dẫn giải pháp chỉnh trang in vào excel một giải pháp nhanh nhất


Bước 3: Nhấn Ok sống cuối nhằm hộp thoại cấu hình thiết lập trang thành công mọi khi dùng.

Làm cố kỉnh nào để chỉnh sửa vừa trang in mang đến hiệu quả

1.Đầu tiên bấm vào File trên góc trái màn hình máy tính xách tay trong bối cảnh Excel.


Hướng dẫn phương pháp chỉnh trang in trong excel một biện pháp nhanh nhất


2. Điều chỉnh số lượng tương tự như mọi thứ có trên cùng một trang tuyệt chưa. Nếu đầy đủ thứ số đông ổn, bạn cũng có thể tiếp tục cùng nhấn Print để in văn bản.


3. Cuối cùng nhấn chọn tiếp Ok để ban đầu quá trình in trên vật dụng in.

Trước khi thừa nhận nút OK chúng ta hãy bảo đảm trong sản phẩm in có sẵn khổ giấy bạn muốn in. Hình như để thực hiện cách in vào excel thành công hãy chú ý đến điện áp nguồn và quality của lắp thêm in để không xảy ra các sự gắng và làm tác động đến các bước nhé.


Cách chỉnh trang in vào Excel trên MAC 

Bước 1

Mở tệp mà bạn cần in. Tìm tệp bảng tính bạn muốn in trên trên thứ tính của chính mình và nhấp lưu ban vào tệp để mở.

Bước 2

Bấm vào file, nút này nằm tại vị trí góc trên phía bên trái của màn hình. Nó sẽ lộ diện Menu của chúng ta như hình bên dưới.


Trên Windows, nút này nằm ở góc trên phía trái của hành lang cửa số và đã mở menu của doanh nghiệp ở phía trái của màn hình. Bên trên Mac, tab tệp tin nằm trên thanh menu của dòng sản phẩm tính nghỉ ngơi đầu màn hình.

Bước 3

Bấm vào nút Print trên menu tệp. Thao tác làm việc này sẽ mở cài đặt in của bạn. Kế bên ra, bạn cũng có thể nhấn tổng hợp bàn phím để mở menu in. Trên Windows, phím tắt Print là Control+ P trên bàn phím của bạn. Bên trên Mac, nó là Command+P. 

Bước 4

Chọn sản phẩm công nghệ in bạn muốn sử dụng. Nhấp vào thực đơn thả xuống kề bên nút “Print” và chọn máy in bạn muốn sử dụng chọ lệnh in này. Nếu như bạn không thấy sản phẩm in của bản thân trên menu sinh hoạt đây, hãy nhấp vào Add Print cùng ghép nối lắp thêm in với vật dụng tính của khách hàng nhé.


Bước 5

Đặt số lượng bạn có nhu cầu in. Nhấp vào phần Print range trên vỏ hộp thoại cùng nhập số lượng phiên bản sao bạn muốn in ra bao nhiêu. Bạn có thể sử dụng các nút mũi tên tăng và giảm để biến hóa số phiên bản sao trong bộ đếm.


Bước 6

Tùy chỉnh setup kích thước khi bạn in tệp của mình. Bạn nhớ thay đổi tỉ lệ tùy chọn khổ giấy, phía lề, cho tương xứng với size bạn ước muốn nhé. Trên Mac, chúng ta cũng có thể phải nhấp vào nút Show details ở hộp thoại để xem toàn bộ các mua đặt. 

Đây là cách tùy chọn. Nếu như khách hàng không mong mỏi thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong số này, chúng ta cũng có thể gửi lệnh in với thu thập bản in từ trang bị in nhé.

Xem thêm:

Vậy là mamnongautruc.edu.vn đã chia sẽ hoàn thành cách chỉnh trang in trong excel sớm nhất và mọi điều cần để ý trước khi sẵn sàng cho việc in ấn giấy tờ, cũng tương tự những điều cần thiết. Giúp các bạn giải đáp gần như khuất đôi mắt còn cực nhọc hiểu trong tâm rồi nha. Nhanh chóng bình luận bên dưới những điều bạn chưa hiểu để chúng tôi giúp bạn nhé.