Khi biên soạn thảo trong bảng tính Excel, bạn muốn thực hiện câu hỏi gộp ô để giúp thông tin được hiển thị tốt hơn. Vậy biện pháp gộp ô vào Excel như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây ngay. 

*

Gộp ô vào Excel cùng một cột

Bước 1: Nhấn chọn tất cả các ô trên cùng một cột mà bạn có nhu cầu thực hiện tại gộp > Tiếp theo, bạn triển khai điều chỉnh cho tới khi các thông tin vừa đủ toàn bộ các ô.

Bạn đang xem: Cách ghép 2 ô trong excel

Bước 2: trên thanh menu, bạn chọn vào mục Home > chọn tiếp vào mục Editing > Ấn vào mục Fill.

*

Bước 3: Nhấp chọn tiếp vào ô Justify.

*

Bước 4: dịp này, các ô sẽ được gộp lại với nhau cùng điều chỉnh độ rộng đựng nội dung của các ô thế nào cho phù hợp.

*

Sử dụng chức năng CONCATENATE để gộp ô vào Excel

Bước 1: Ở những ô mong gộp, bạn thực hiện xác định vị trí của các ô này.

*

Bước 2: vào ô mới, bạn nhập công thức =CONCATENATE(Xn,”, “,Yn) hoặc =Xn&”, “&Yn.

Lưu ý: vết "," là cam kết hiệu áp dụng để phân làn giữa các ô cùng với nhau.

Chẳng hạn, bạn có nhu cầu cho ra tin tức về Xn : Xy (Mứt : 80000) thì các bạn sẽ nhập cách làm như sau: =CONCATENATE(B4,”,“,C4).

*

Khi thực hiện công thức như bên trên thì bạn sẽ được tác dụng là:

*

Cách gộp ô trong Excel bằng công dụng Merge & Center

Bước 1: thừa nhận chọn mọi ô đứng kế nhau mà bạn muốn gộp.

*

Bước 2: nhấn vào mục home và ấn lựa chọn Merge & Center.

*

Bước 3: trong mục Merge & Center gồm những tùy chọn sau:

Merge và Center : Khi lựa chọn tùy chọn này thì Excel sẽ thực hiện gộp nhiều ô thành một ô độc nhất vô nhị và nằm ở vị trí vị trí chính giữa của bảng.

Merge Across: triển khai gộp các ô được chọn thành từng ô riêng biệt.

Merge Cells: Tùy lựa chọn này sẽ làm việc gộp những ô mà bạn chọn thành một ô duy nhất tuy thế không nằm tại phần giữa của ô.

Unmerge Cells: triển khai hủy gộp ô đã triển khai gộp.

*

Bạn chọn một trong các tùy lựa chọn trên là được, hiệu quả sau khi gộp các ô như sau:

*

Cách gộp ô vào Excel sử dụng phím tắt

Bước 1: Lựa chọn các ô mà bạn có nhu cầu gộp.

Bước 2: bên trên bàn phím, các bạn nhấp tổng hợp phím Alt để thao tác làm việc điều khiển thanh quy định của Excel > Nhấn giữ cho tới lúc mở ra một dãy phím tắt.

*

Bước 3: Ấn chọn phím H để tinh chỉnh tab Home. 

*

Bước 4: lựa chọn tiếp phím M để chọn mục Merge & Center. 

*

Bước 5: Cuối cùng, bạn ấn các phím tiếp sau đây để chọn các tùy lựa chọn gộp của mục Merger & Center.

Bấm vào phím C để chọn vào ô Merge và Center để các ô được chọn gộp thành một sản phẩm và ở trong phần chính giữa.

Nhấn phím A để chọn tùy chọn Merge Across: Tùy lựa chọn này đang gộp những ô đã lựa chọn thành từng mặt hàng riêng biệt.

Nhấn phím M lựa chọn vào mục Merge Cells để các ô này được gộp cùng với nhau cơ mà không căn lề sinh sống giữa.

*

Kết quả sau khi gộp bởi phím tắt như sau:

*

Cách gộp ô vào Excel không làm mất đi dữ liệu

Để gộp ô bên trên Excel dẫu vậy dữ liệu vẫn còn đấy nguyên thì các chúng ta có thể sử dụng phương pháp toán tử &. Với bí quyết toán tử và nó sẽ giúp đỡ cho văn bạn dạng của các ô sinh sống thành một ô đúng theo nhất.

Nhập phương pháp toán tử vào vị trí ô cần liên kết sau: =A2&" "&B2. A2, B2 là 2 ô mà bạn thực hiện để ghép dữ liệu.

Trong trường hợp bạn muốn giữa ô A2 cùng B2 có khoảng cách thì giữa ô A2 và B2 trong vệt ngoặc kép các bạn thêm một khoảng trống. Còn nếu như không muốn thêm khoảng không giữa A2 với B2 thì bạn hãy đặt 2 ô tại vị trí xung quanh nhau.

Bước 1: Ở vị trí cần áp dụng công thức để nối ô A2 và B2, chúng ta nhập phương pháp toán tử sau: =A2&" "&B2.

*

Bước 2: Click vào phím Enter trên keyboard và xem kết quả. 

*

Lưu ý khi tiến hành gộp ô trong Excel

vào lúc tiến hành gộp những ô với cột cùng nhau thì tốt nhất ô dữ liệu thứ nhất bên trái của những cột được chọn lựa được giữ lại, còn những ô khác sẽ ảnh hưởng xóa.

ví như công cụ Merge và Center trên ứng dụng bảng tính Excel chuyển sang color xám thì có thể ô bạn vừa lựa chọn đã được chỉnh sửa rồi. Các bạn hãy thử thừa nhận Enter để các ô hoàn toàn có thể được gộp lại cùng với nhau.

Khi thao tác làm việc với bảng Excel (ô chứa công thức), không có cách nào để hợp nhất những ô. Trước tiên, bạn phải thay đổi bảng thành các ô dữ liệu thông thường (bấm chuột đề nghị vào bảng, chọn Table > nhận tiếp vào mục Convert to lớn Range, rồi mới triển khai tiếp vấn đề gộp ô.

Trên vận dụng Excel không được tích thích hợp sẵn công cụ cung cấp bạn lựa chọn trong số những ô sẽ gộp cùng ô chưa gộp. Cũng chính vì thế, chúng ta phải tiến hành theo bí quyết thủ công.

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã share cho bạn cách gộp ô vào Excel gấp rút và solo giản. Mong muốn với bài xích hướng dẫn trên để giúp ích với bạn. Chúc bạn triển khai thành công.

Trong bài bác hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ cung ứng cho các bạn những phương pháp để hoàn toàn có thể nhanh chóng gộp hai hay những ô mà lại không làm mất dữ liệu trong các ô này trong các phiên bạn dạng Excel 2016, 2013, 2010 và rất nhiều phiên phiên bản cũ rộng nữa.

Trong trang tính Excel, các bạn cũng có thể sẽ nên gộp nhì ô hay các ô lại thành một ô lớn, với mục đích hiển thị dữ liệu xuất sắc hơn và kiểm soát và điều chỉnh nội dung có cấu tạo gọn gàng hơn. Đôi khi, văn bản trong một ô quá nhiều và bạn đưa ra quyết định gộp thêm ô trống ở bên cạnh để có khá nhiều không gian cho tài liệu của mình.

Dù vì sao là gì, câu hỏi gộp ô vào Excel cũng có thể có những trở ngại nhất định vì nếu như bạn định gộp nhiều ô có chứa dữ liệu, tác dụng gộp ô cơ phiên bản của Excel vẫn chỉ giữ lại tài liệu của ô đầu tiên bên trái hoặc của ô trước tiên trên cùng và xóa đi tin tức ở mọi ô còn lại.

Bạn đã tự hỏi, liệu gồm cách gộp ô vào Excel nhưng mà không làm mất dữ liệu không? bài viết này sẽ cung ứng những giải pháp làm và phương án giúp bạn giải quyết và xử lý bài toán này một cách dễ ợt và giải pháp này sẽ tương xứng cho phần lớn phiên bản Excel, từ 2016, 2013 cho 2010 và phần đa phiên bạn dạng cũ hơn nữa.


Cách gộp ô vào Excel sử dụng công dụng Merge và Center
Cách kéo công thức khi áp dụng tính năng trộn ô
Cách gọi phím tắt merge cell vào excel
Cách gộp các ô trong Excel nhưng mà không mất dữ liệu:

Cách gộp ô vào Excel sử dụng công dụng Merge và Center

Cách sớm nhất có thể và dễ nhất để gộp nhị hoặc các ô vào Excel là áp dụng công thế Merge và Center. Phương thức thực hiện chỉ bao hàm 2 bước:1. Chọn các ô gần kề nhau mà bạn có nhu cầu gộp2. Trên tab Home > Alignment, bạn hãy click vào Merge & Center

Trong ví dụ như này, họ có dữ liệu ở ô A2 và bạn muốn gộp ô này với các ô B2 và C2 bên phải để tạo thành 1 ô mập chứa được toàn thể thông tin.


*

*

*
Cách gộp ô vào Excel thực hiện chức năng

Một khi chúng ta đã click vào Merge & Center, ô được chọn sẽ được gộp với những ô còn lại thành 1 ô và văn bạn dạng trong ô sẽ tiến hành căn giữa như trong ảnh dưới đây:

*
Cách gộp ô chức năng Merge & Center

Các chọn lựa gộp ô không giống trong Excel:

Để gạn lọc các cách thức gộp ô không giống trong Excel, các bạn hãy click vào ô mũi tên cạnh bên Merge và Center và lựa chọn xem bạn có nhu cầu gộp ô theo phong cách nào:

*
Merge và Center

Merge Across – gộp những ô được lựa chọn theo từng cái riêng biệt:

*
Merge Across

Merge Cells – gộp nhiều ô thành một ô duy nhất nhưng mà không căn lề ở vị trí chính giữa cho thông tin trong ô:

*
Merge Cells

Mẹo. Để đổi khác căn lề sau thời điểm gộp ô, bạn chỉ cần chọn ô đã gộp với click vào thứ hạng căn lề phù hợp trong tab Home > Alignment.

Những trường hợp xảy ra lỗi lúc kéo bí quyết với ô được trộn, gộp

*

Ví dụ như vào hình trên, bọn họ muốn Filldown bí quyết từ loại 2 xuống tới dòng 5, nhưng Excel báo lỗi.

Lỗi này xuất hiện thêm do trong phạm vi vùng sao chép công thức gồm những ô đang được trộn ô, mà độ bự các ô trộn lại không giống nhau:

Tại chiếc 2: trộn 3 ô D2, E2, F2Tại chiếc 4: trộn 2 ô D4, E4Tại mẫu 5: trộn 3 ô D5, E5, F5

Khi đó bọn họ không thể xào nấu công thức (filldown) một giải pháp bình thường được.

Ngoài ra việc trộn ô còn khiến họ gặp lỗi khi muốn sắp xếp dữ liệu:

*

Cách kéo công thức khi áp dụng tác dụng trộn ô

Để tương khắc phục đa số lỗi trên, bạn có thể làm theo 2 bí quyết sau:

Cách 1: Bỏ tác dụng trộn ô trước lúc kéo công thức

Chọn tổng thể vùng dữ liệu cần kéo công thức, trong thời điểm tạm thời loại bỏ tính năng trộn ô (Bấm quay lại mục Merge cell và center)Sau đó filldown công thức trong 1 cột đựng kết quả
Cuối cùng: Thực hiện tính năng Merge Across đến vùng kết quả

*

Cách 2: sa thải các ô bị trộn ở bên dưới rồi kéo công thức từ loại trên xuống

Cách này triển khai như sau:

*

Hy vọng rằng qua bài viết này các các bạn sẽ không còn mắc phải lỗi khi kéo bí quyết trong các ô bị trộn, gộp nữa.

Ngoài ra bọn họ hết mức độ lưu ý khi sử dụng công dụng trộn ô trong Excel. Cần tránh áp dụng trộn ô trong vùng hoàn toàn có thể chứa công thức, hoặc vào vùng cần thu xếp dữ liệu.

Chức năng gộp ô trong Excel – những hạn chế

Khi sử dụng chức năng này của Excel nhằm gộp ô, bạn nên lưu ý như sau:

1. Hãy chắc chắn rằng rằng tất cả hồ hết thông tin bạn muốn xuất hiện nay trong ô sẽ gộp sẽ phía bên trong ô đầu tiên bên trái của dãy ô được chọn bởi lẽ chỉ có tài liệu trong ô này là được giữ lại lại sau khi gộp ô và dữ liệu trong số những ô còn lại sẽ ảnh hưởng xóa. Nếu bạn có nhu cầu gộp những ô mà lại không mất dữ liệu, hãy tò mò ở phần sau ở nội dung bài viết này nhé.2. Ví như ô Merge và Center bao gồm màu xám, có công dụng là đều ô bạn chọn sẽ ở dạng Edit. Hãy nhận phím Enter để thoát dạng Edit và sau đó thử gộp ô lại.3. Không có một cách thức gộp ô như thế nào là khả thi khi bạn đang sử dụng bảng Excel. Bạn sẽ phải thay đổi bảng thành những ô số liệu thông thường trước (chuột nên vào bảng, lựa chọn Table > Convert lớn Range), tiếp đến mới tiến hành gộp ô.4. Bạn sẽ không thể lựa chọn riêng những ô đã gộp và ô không gộp bằng cách sử dụng các công gắng sẵn bao gồm của Excel mà đề nghị thao tác thủ công bằng tay đơn thuần.

Trộn ô – Merge Cell – là 1 trong những công dụng thường xuyên được áp dụng trong Excel. Nó giúp chúng ta có thể trình bày giỏi hơn, dễ chú ý hơn với đa số nội dung lớn, dài ra hơn nữa 1 ô. Để thao tác làm việc này một bí quyết nhanh chóng, chắc hẳn rằng bạn cần tới phím tắt cho tác dụng này. Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu cách hotline phím tắt cho chức năng merge cell trong excel nhé.

Cách hotline phím tắt merge cell vào excel

Nếu chúng ta lục kiếm tìm trong list phím tắt có sẵn của Excel, hẳn các bạn sẽ tốn công vô ích bởi không có sẵn phím tắt riêng cho tính năng này. Mặc dù nhiên Excel cung cấp cho họ một tính năng rất hữu ích giúp bạn cũng có thể sử dụng số đông các phương tiện trên thanh công cụ bằng phím tắt. Đó là thực hiện phím ALT.

Gọi danh sách phím tắt bằng phím Alt

Khi bấm phím alternative text trên bàn phím

*

trên thanh dụng cụ của Excel sẽ mở ra các phím tắt đại diện đến từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng:

*

Gọi phím tắt merge cell

Công nuốm Merge cell nằm trong nhóm Alignment, trong thẻ Home. Vì chưng vậy bọn họ sẽ bấm phím H để chọn thẻ trang chủ trước.

Tiếp đó bấm phím M

*

Danh sách các tính năng có trong Merge và Center sẽ xuất hiện thêm gồm:

*

Merge và center: trộn các ô, nội dung được đưa vào thân vùng ô trộn (trộn ô đồng thời đưa nội dung vào giữa ô)Merge Across: trộn các ô trên thuộc 1 mặt hàng (nếu vùng có tương đối nhiều hàng thì sẽ có mỗi hàng 1 ô được trộn)Merge Cells: trộn toàn bộ các ô vào vùng thành 1 ô (nhiều hàng những cột về thuộc 1 ô, chỉ trộn ô nhưng không đưa vào giữa)Unmerge Cells: bỏ tác dụng trộn ô trong 1 ô đã được trộn từ trước đó.

Như vậy ta có tổ hợp phím tắt như sau:

Merge & center: Alt + H + M + CMerge Across: alt + H + M + AMerge Cells: Alt + H + M + MUnmerge Cells: Alt + H + M + U

Cách gộp những ô vào Excel nhưng mà không mất dữ liệu:

Chức năng gộp ô truyền thống của Excel sẽ chỉ bảo quản thông tin/ dữ liệu trong ô bên trên cùng bên trái trong dãy ô mà các bạn đã lựa chọn. Mặc dù Excel đã có nhiều cách tân trong những phiên phiên bản gần đây, Excel hình như đã bỏ qua sự việc gộp ô này vì chúng vẫn lâu dài ở các phiên phiên bản Excel 2013 với 2016. Tuy nhiên, luôn có con đường vòng để xử lý bài toán như thế này.

Cách 1. Gộp ô vào một cột (chức năng Justify)

Đây là cách nhanh và dễ dàng để gộp ô vào Excel nhưng vẫn giữ không thiếu nội dung trong những ô. Tuy nhiên, nó yêu thương cầu các ô được gộp phải cùng bên trong một cột.

Chọn toàn bộ các ô bạn có nhu cầu gộp.Điều chỉnh độ rộng của cột sao cho nó hoàn toàn có thể chứa vừa được thông tin của toàn bộ các ô.
*
Gộp ô trong một cột
Ở tab Home, phần Editing, bạn chọn Fill – bí quyết này sẽ chuyển toàn cục thông tin của các ô được chọn vào ô trên cùng.Click vào Merge and Center hoặc Merge Cells, tùy thuộc vào việc bạn có nhu cầu thông tin vào ô được gộp tất cả căn lề ở vị trí chính giữa hay không.

Nếu hầu hết giá trị được gộp tràn ra các hàng dưới đó, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh cho cột rộng hơn và lặp lại tiến trình này.

Cách gộp ô này dễ thực hiện nhưng cũng có thể có những điểm yếu kém như sau:

Dùng Justify, chúng ta chỉ bao gồm gộp các ô vào một cột duy nhất.Cách này chỉ cân xứng với những ô đựng văn bản, ô đựng số cũng giống như công thức cần thiết gộp theo cách này.Cách này đã không triển khai được nếu như có bất cứ một ô trống như thế nào nằm giữa các ô được chọn.

Cách 2. Gộp những ô mà lại vẫn giữ nguyên dữ liệu sử dụng công cụ ko kể Merge Cells

Để rất có thể gộp nhiều ô vào Excel cơ mà không làm mất đi dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng lao lý Merge Cells for Excel.

*
Gộp nhiều ô

Bằng giải pháp dùng công cụ ngoại trừ này, chúng ta cũng có thể nhanh giường gộp nhiều ô chứa bất cứ dữ liệu nào, trường đoản cú chữ, số, ngày tháng cho đến ký tự sệt biệt. Các bạn còn hoàn toàn có thể phân tách những thông tin sau thời điểm gộp bằng những cam kết hiệu như vết phẩy, khoảng tầm cách, dấu gạch chéo cánh hay vết gạch ngang.

Để có thể gộp những ô theo đúng chuẩn bạn muốn, bạn hãy tò mò những lựa chọn dưới đây nhé:

Chọn Cells into one ở dưới phần “What to lớn merge”.Chọn phần đông ký hiệu phân bóc tách thông tin dưới phần “Separate values with”.Chọn ô mà bạn muốn chứa tin tức cuối cùng: ô trên cùng bên phải, ô bên trên cùng mặt trái, ô dưới cùng bên bắt buộc hoặc ô bên dưới cùng mặt trái.Hãy chắc chắn là rằng ô Merge all areas in the selection đã có chọn. Nếu ô này sẽ không được chọn, qui định này đang đóng phương châm như công dụng CONCATENATE, tức thị gộp các thông tin dữ liệu vào trong 1 ô nhưng không gộp những ô chứa tin tức đó.
*
Cells into one

Ngoài câu hỏi gộp những ô, nguyên lý này còn hỗ trợ bạn gộp những cột cùng hàng một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần chọn trong danh sách ở vị trí “What to merge”.

Công thế này phù hợp với cả Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

Cách 3. Dùng chức năng CONCATENATE nhằm gộp nhiều ô:

Những ai đã quen nằm trong với các công thức của Excel cơ bản thì sẽ thấy hào hứng với bí quyết gộp ô này. Chúng ta có thể sử dụng chức năng CONCATENATE để gộp các thông tin vào một ô trước, kế tiếp mới gộp những ô.

Giả sử bạn muốn gộp ô A2 cùng B2 vào Excel, cả nhị ô này phần đa chứa dữ liệu. Để không bị mất dữ liệu trong ô thứ hai khi gộp, các bạn hãy gộp tài liệu của chúng bằng cách sử dụng một trong các 2 cách làm sau:=CONCATENATE(A2,”, “,B2)

=A2&”, “&B2

*
Dùng tính năng CONCATENATE

Công thức này tuy vậy sẽ tập hợp những dữ liệu được gộp vào một ô đơn lẻ (D2). Nếu bạn cần gộp nhì ô (A2 cùng B2) với thông tin gốc, các bạn sẽ cần làm thêm một vài cách sau:

Copy ô chứa bí quyết CONCATENATE (D2)Paste (dán) công thức vào ô trước tiên trên cùng bên trái của hàng ô bạn có nhu cầu gộp (A2). Để làm vậy, bạn nên chọn A2, bấm chuột phải vào ô và lựa chọn Paste Special > Values.Chọn ô bạn có nhu cầu gộp (A2 và B2) tiếp đến click Merge và Center.

Như vậy, bạn đã có thể gộp nhiều ô trong Excel mà lại vẫn không thay đổi dữ liệu, phương pháp CONCATENATE chỉ dài hơn một chút thôi. Ưu điểm của biện pháp này là chúng ta có thể phân bóc tách các thông tin được gộp bằng những dấu chỉ vào một cách làm duy nhất, ví dụ:=CONCATENATE(A2, “: “, B2, “, “, C2)

*
Dùng chức năng CONCATENATE 1

Các phím tắt nhằm gộp ô trong Excel

Nếu các bạn gộp ô trong Excel hay gộp cột vào excel với cách thông thường, chúng ta cũng có thể tận dụng những phím tắt dưới đây.

1. Chọn ô bạn có nhu cầu gộp.2. Nhấn phím Alt để có thể điều khiển thanh cơ chế trên Excel và hãy giữ lại phím cho tới khi một hàng chữ tắt hiện tại lên.3. Thừa nhận phím H để sử dụng tab Home.4. Lựa chọn phím M để áp dụng Merge & Center.5. Nhận một trong những phím sau đây:– C nhằm gộp với căn lề chính giữa cho các ô– A nhằm gộp những ô theo từng sản phẩm riêng biệt– M nhằm gộp ô cơ mà không căn lề thiết yếu giữa

*
Các phím tắt nhằm gộp ô trong Excel

Đầu tiên, việc thực hiện phím tắt rất có thể khiến bạn thấy bối rối, nhưng chỉ việc luyện tập một chút, các bạn sẽ thấy đây là cách để gộp ô cấp tốc hơn thay vì dùng chuột.

Cách hối hả tìm được những ô đã gộp

Để có thể nhanh chóng tìm ra các ô vẫn gộp trong trang tính Excel, các bạn hãy thực hiện công việc dưới đây:1. Lựa chọn Ctrl + F để mở vỏ hộp thoại Find & Replace, hoặc chọn Find và Select > Find.2. Ở thanh Find, lựa chọn Options > Format.

*
Cách nhanh chóng tìm được những ô vẫn gộp

3. Ở tab Alignment, các bạn hãy tick vào ô Merge Cells ở dưới phần Text Control cùng nhấn OK.

*
Cách lập cập tìm được các ô vẫn gộp 1

4. Cuối cùng, bạn nên chọn lựa Find Next để lựa chọn ô bị gộp ngay sát nhất, hoặc lựa chọn Find All để tìm tất cả các ô bị gộp. Nếu khách hàng chọn cách thức sau, Excel đã hiển thị danh sách tất cả các ô bị gộp và giúp bạn dịch chuyển giữa những ô đó bằng cách chọn từng ô trong list này.

*
Cách nhanh lẹ tìm được những ô vẫn gộp 2

Cách bóc ô đang gộp vào Excel

Sau khi sẽ gộp ô, nếu bạn muốn tách chúng ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Z hoặc click vào phím Undo bên trên thanh Quick Access (chỉ triển khai được lúc bạn bóc ô ngay sau khi gộp ô).

Một giải pháp nữa chúng ta cũng có thể thực hiện nay là lựa chọn ô đã gộp, vào phần Merge và Center hoặc click vào mũi tên bé dại ngay cạnh đó và chọn Unmerge Cells:

*
Cách tách bóc ô đã gộp vào Excel

Các cách thay thế việc gộp ô trong Excel

Việc gộp ô rất có thể giúp bạn trình diễn thông tin trong Excel nhưng cũng có những bất lợi nhất định:

Bạn bắt buộc phân một số loại (sort) vào một cột bao gồm chứa ô đã gộp.Auto Fill tốt Fill Flash sẽ không thể thực hiện được nếu như trong vùng dữ liệu bạn chọn có ô đã gộp.Bạn quan trọng đổi một vùng tài liệu có đựng ô gộp thành bảng Excel.

Vì vậy, hãy toan tính kỹ trước khi chúng ta gộp ô trong Excel còn chỉ làm khi chúng ta thấy thực sự đề nghị thiết.

Nếu bạn có nhu cầu gộp đông đảo ô có vị trí trọng điểm trang tính Excel, bạn có thể sử dụng chức năng Center Across Selection để cầm thế:

Chọn ô bạn muốn gộp, trong ví dụ này là B4 và C4.Nhấn Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells.Tại tab Alignment, lựa chọn Center Across Selection ở danh sách Horizontal, tiếp đến nhấn OK.

Xem thêm: Các Mẫu File Quản Lý Công Việc Nhân Viên Bằng Excel, Quản Lý Công Việc Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả

*
Các cách thay thế sửa chữa việc gộp ô vào Excel

Kết quả đang hiển thị như sau, có thể thấy trông chúng không khác gì là nhì ô đã biết thành gộp:

*
Các cách sửa chữa việc gộp ô vào Excel 1

Nhưng thực tế, bọn họ vẫn rất có thể chọn ô B4 cùng C4 một phương pháp riêng biệt:

*
Các cách thay thế việc gộp ô vào Excel 2

Trên đấy là những cách bạn cũng có thể sử dụng nhằm gộp các ô trong Excel với cách triển khai để không làm mất dữ liệu trong số ô. Hy vọng chúng sẽ bổ ích cho các bước của các bạn với Excel. Cảm ơn bạn đã dành thời gian và hẹn gặp gỡ bạn vào các nội dung bài viết tiếp theo.