Chào những bạn, tôi cũng giống chúng ta là fan chuyên vẽ cad nhưng lại khi bọn họ lên mạng mày mò các thông tin về kiểu cách giảm dung tích file cad hay xử lí các file cad vượt nặng. Đây là biện pháp mà bản thân tự tìm thấy được bởi mình tìm kiếm trên mạng ko thấy mấy chúng ta hướng dẫn hoặc rất có thể có bạn hướng dẫn rồi tuy thế mình không tìm ra được. Ưu điểm của phương án này chính là giúp tệp tin cad của chúng ta cũng có thể giảm từ 20MB xuống chỉ còn dưới 1MB nếu so với file vô số rác.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file cad

Ngoài giảm dung lượng file cad ra thì giải pháp làm này của mình còn khiến cho các bạn có thể xuất file cad sang trọng 3Dmax bằng lệnh WBLOCK một cách gấp rút mà không hẳn mất cho tới 1 giây để chờ đợi như thông thường.

Ngoài các ưu thế nêu trên chúng ta có thể khám phá thêm nhiều ưu thế nữa giành riêng cho cad nhưng mà tôi cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Mục tiêu của tôi cũng là giúp các chúng ta cũng có thể xử lí cùng quản lí file của bản thân được nhưng mà không mất rất nhiều thời gian cho các vấn đề này. Nếu chúng ta có thêm nhiều ý tưởng phát minh hay hơn thì hoàn toàn có thể liên hệ với mình cùng góp phần vì một xã hội cad nhé.


Mục lục bài xích viết!


Bổ sung nội dung khi không giảm dung lượng file cad xuống được

Tại sao lại giảm dung tích file cad

Giảm dung tích file cad hay nói một cách khác là các lệnh làm nhẹ bạn dạng vẽ cad giúp đỡ bạn giảm thời hạn xử lý tập và dễ dàng trong việc thay đổi hay gửi các file trải qua nền tảng như: zalo, facebook,….

Nếu như duy trì file cad quá nặng trong khi in ấn ra, người tiêu dùng phải mất một khoảng thời hạn lâu để hoàn thiện. Đồng thời, trên thực tế, một trong những lỗi hoàn toàn có thể xảy ra khi in tệp dung lượng lớn: mất nét, mất màu, lệch khung,…. Cũng chính vì vậy, chúng ta nên giảm dung lượng file cad trước lúc xuất.

Trong ngôi trường hợp, tệp tin cad bị tăng dung lượng, người tiêu dùng nên kiểm tra lại kiến thiết để thải trừ đi những cụ thể thừa trong phiên bản vẽ, tiêu giảm tối đa các sai sót không xứng đáng có.

Cách giảm dung lượng file cad

Bước 1: Lệnh auditBước 2: Lệnh dxfoutBước 3: Mở file dxf mà chúng ta vừa lưu, tiếp đến lưu lại bằng file cad
Bước 4: Lệnh PUBước 5: Lưu lại cùng kiếm tra kết quả này nhé

Bước 1: Lệnh audit: Nguyên nhân chúng ta phải sử dụng bước 1 vì bao gồm một vài ngôi trường hợp nếu như khách hàng không làm cách 1 thì chúng ta không thể lưu giữ được file xuống định hình DXF, do đó để chắc chắn các bạn nên làm thêm bước này, tất cả một vài ngôi trường hợp bọn họ sẽ không phải dùng mang đến nhé.

Khi đánh lệnh sẽ có được dòng hỏi như sau: audit fix any error deleted < yes/no>, chúng ta hãy chọn YES nhé

Bước 2: Lệnh dxfout: Lưu tệp tin xuống dạng DXF với nhớ địa chỉ lưu nhé

Bước 3: chúng ta chú ý bước này vì có thể có khá nhiều bạn nhầm lại lấy file cad cũ của bản thân mình mở ra nhằm PU thì ko được. Bọn họ phải mang file vừa lưu lại xuống bên dưới dạng DXF để PU thì mới có thể được nhé. Khi tấn công lệnh PU đang hiện lên 1 hộp thoại chúng ta Purge All, tiếp nối chọn Purge All Items

Bước 4: Bước quan trọng đặc biệt nhất vẫn là sử dụng lệnh PU, vào trường hợp nếu khách hàng không lưu lại xuống như công việc trên thì chắc các bạn sẽ không xóa được không ít đâu nhé.


*
*
*
unable to save to lớn drawing autocad

Đây là thông báo khi tôi thực hiện lệnh DFXOUT để lưu file sang DXF. Lúc không được tôi vẫn thử phương thức khác. Các chúng ta cũng có thể thử lệnh Audit sau đó chọn Y để fix lỗi với thử giữ xuống xem rứa nào nhé. Vào trường hợp này của tôi thì khi áp dụng lệnh Audit lại tất yêu lưu xuống được. Tôi đã trải lưu xuống DXF phiên bản 2010 cùng đã up load được sự việc này nhé. Đây cũng là một trong những trong những trường hợp mà tôi bắt đầu gặp. Bởi thế share với những bạn.

Tham khảo: https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-dep/biet-thu-co-dien/

Một vài trường hợp không sút được nhiều dung tích file cad

Có một trong những bạn giảm dung tích nhưng ko được nhiều, có bản file cad tự 15MB giảm xuống chỉ được 1-2 MB. Nhưng có những chúng ta file cad có dung tích 15 – 20MB nhưng giảm xuống chỉ từ 500 KB hoặc bên dưới 1MB. Vậy thì tại sao tại sao?

Thưa chúng ta nguyên nhân đó là trong tệp tin cad của chúng ta có vô số rác, có quá nhiều layer quá mà chúng ta không đưa sang. Hoặc thêm tại sao nữa là khi các bạn copy file từ file khác nhưng họ không chuyển sang layer trung gian là layer 0.

Vậy để khắc phục đầy đủ lỗi này tôi nghĩ chúng ta nên rất cần phải mở bảng Layer lên cùng xóa rất nhiều layer không quan trọng đi và có tác dụng lại bước giảm dung tích này nhé.

Lưu ý lúc giảm dung tích file cad

Một số chăm chú mà công ty chúng tôi muốn bạn cần đặc trưng quan trung ương đó chính việc sử dụng những lệnh làm cho nhẹ phiên bản vẽ cad cần bảo vệ chất lượng của file đầu ra, các đường nét cụ thể vẫn được đảm bảo rõ ràng, không chen lấn giỏi chồng chéo lên nhau. 

Đồng thời nếu có những file không thể sút tải dung lượng thì người tiêu dùng nên kiểm soát lại hầu hết lỗi cơ bản mà công ty chúng tôi đã liệt kê sinh hoạt trên để tìm ra nguyên nhân. 

Nếu chúng ta không giữ xuống được hãy gửi e-mail cho tôi hoặc gửi vào face tôi đã lưu xuống với gửi lại cho chúng ta nhé.

Email của tôi: vtkong.com
gmail.com
Facebook mình có comment ở cuối bài viết rất nhiều buộc phải các chúng ta có thể lấy contact luôn nhé.

Hy vọng nội dung bài viết vừa rồi của công ty chúng tôi đã giúp chúng ta có thêm bao hàm được kỹ năng và kiến thức trong vấn đề giảm dung lượng file cad, tạo nên sự thuận tiện cho tất cả những người dùng.

Nhà Đẹp không chỉ là sẵn sàng sát cánh đồng hành cùng bạn trên tuyến đường đi tìm dáng vẻ tổ ấm của bản thân mình mà còn giúp các bản vẽ xây dựng sư gồm thêm nhiều kiến thức bổ ích, giao hàng cho các bước sau này. 

Rất ý muốn các chúng ta có thể ủng hộ bằng cách chia sẻ nội dung bài viết này lên facebook giúp mình nhé. Xin cám ơn các bạn! chúng ta thử xem các bài viết về cad của bản thân mình xem bao gồm hữu ích ko nhé:

Video hướng dẫn cách giảm dung lượng file cad thừa nặng


Cách giảm dung tích file cad trong vòng 1 nốt nhạc

Mình hi vọng đoạn clip này đang giúp chúng ta thực hiện cấp tốc và dễ hơn để phục vụ các bước của mình. Nếu các bạn vẫn không làm được hãy gửi email file cho doanh nghiệp để mình up load giúp chúng ta nhé, có thể sẽ phải chờ đợi hơi thọ chút.

Khi thực hiện in ấn bản vẽ Autocad, trường thích hợp file bản vẽ quá nặng nề thì bạn phải giảm dung lượng file Cad nhằm góp cho quá trình in ấn được thực hiện thuận lợi hơn. Vậy, cách giảm dung lượng cho file phiên bản vẽ Cad được tiến hành như vậy nào.Hãy tham khảo ngay xuất xắc chiêu nhưng mà mamnongautruc.edu.vn share trong bài viết dưới đây.

Tại sao yêu cầu giảm dung tích file Cad?

Nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu vàlàm quen với phần mềmAutocad thông thường có chung vướng mắc là vì sao phải giảm dung tích cho file phiên bản vẽ Cad, mà không phải là in với dung lượng cũ. Thực tế, vấn đề giảm dung lượng trong tệp tin Cad nhập vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu file bạn dạng vẽ Cad của khách hàng quá nặng sẽ khiến cho bản vẽ trong khi in ấn sẽ rất lâu hơn, thậm chí còn mở ra tình trạng lỗi file khiến cho bạn dạng vẽ in ra ko được hoàn chỉnh.

Ngoài giao hàng in ấn, việclàm nhẹ bạn dạng vẽ cadcòn giúp bảo vệ thiết bị thiết bị tính của công ty tốt hơn, tránh triệu chứng máy bị chậm do dung tích quá nặng.

*

Bạn cần thực hiện giảm dung tích file bạn dạng vẽ Cad để dễ ợt cho quy trình in ấn

Cách giảm dung tích file bản vẽ Cad mau lẹ nhất

Thực tế, so với file phiên bản vẽ Cad trong trang bị tính, chúng ta có thể giảm trường đoản cú 20MB xuống còn 1MB (trong trường thích hợp file không ít rác), hỗ trợ cho máy không xẩy ra nặng. Hiện nay nay, cách làm vơi file cad nhanh nhất có thể đó chính là bạn sử dụng các lệnh cung ứng trên ứng dụng Autocad.

Để thực hiện cách giảm dung tích file cad online bằng các lệnh hỗ trợ, bạn tiến hành theo quá trình sau đây:- Bước 1: thực hiện lệnh Audit- Bước 2: Sử dụng lệnh Dxfout- Bước 3: Mở tệp tin dxf mà các bạn vừa lưu, sau đó lưu lại bằng file cad- Bước 4: sử dụng lệnh PU- Bước 5: dìm Enter để giữ gìn và kiểm tra hiệu quả dung lượng đã giảm được bao nhiêu.

*

Có 5 bước cơ bản để giảm dung tích cho file bạn dạng vẽ vào Cad

Trong đó, công việc sẽ được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Lệnh Audit

Nhiều tín đồ khi thực hiện giảm dung tích file bản vẽ Cad sẽ bỏ qua mất lệnh phân tích và đo lường mà chuyển sang dùng lệnh Dxfout. Mặc dù nhiên, phương pháp làm nhẹ bạn dạng vẽ autocadnày sẽ khiến bạn chẳng thể lưu được file phiên bản vẽ sinh hoạt dạng DXF. Vì vậy, để chắc hơn thì các bạn nên thao tác làm việc với lệnh phân tích và đo lường trước.

Đối với lệnh này thì các bạn sẽ thực hiện nay gõ audit trên giao diện, tiếp đến nhấn Enter để hiển thị dòng hỏi phân tích và đo lường fix any error deleted < yes/no>, sau đó bạn nhấn chọn Yes.

Bước 2: Lệnh Dxfout

Đối với lệnh Dxfout thì có chức năng là giúp lưu file bản vẽ mà bạn muốn giảm dung tích dưới dạng DXF. Như vậy, dịp in ấn sẽ tránh khỏi tình trạng lỗi file và quá trình in cũng rất được nhanh hơn. Điều quan trọng đặc biệt là bạn phải lưu giữ được vị trí lưu file.

Bước 3: Lưu tệp tin DXF thành file Cad

Trong bước giảm dung tích file Cad này, không ít người dân thường nhầm lẫn giữ lại file Cad cũ với file đã làm được lưu dưới dạng DXF. Theo đó, bạn phải chăm chú là rước file vừa lưu tiếp nối chuyển thành tệp tin Cad và đặt ở PU thì mới có thể giảm dung lượng cho file đúng mực nhất.

*

Để giảm dung tích cho file phiên bản vẽ thì bạn phải chuyển file DXF thành tệp tin Cad

Bước 4: Lệnh PU

Lệnh PU được xem là lệnh đặc biệt quan trọng nhất khi triển khai giảm dung lượng cho file phiên bản vẽ Cad. Nếu khách hàng không triển khai lệnh này thì file bản vẽ mà bạn đã giảm dung tích sẽ không được gìn giữ trong vật dụng tính. Đối cùng với lệnh này thì bạn chỉ việc gõ trên keyboard PU cùng nhấn Enter để hiển thị lệnh. Sau khoản thời gian lệnh có tác dụng nhẹ file cad hiển thị, dìm OK để triển khai lưu file đã giảm dung lượng.

Bước 5: Kiểm tra

Sau khi đang lưu chấm dứt file bản vẽ, chúng ta nên kiểm tra một đợt nữa để chắc chắn rằng file bản vẽ đã sút được bao nhiêu dung lượng, đã phù hợp để tiến hành in ấn xuất xắc chưa. Ngoài cách giảm dung lượng bằng lệnh thì chúng ta cũng có thể xuất tệp tin Cad lịch sự 2Dmax bằng lệnh Wblock. Mặc dù nhiên, so với cách này thì bạn chỉ nên áp dụng trong trường đúng theo file Cad không có quá những rác.

Xem thêm: Tiếc lộ cách khắc phục idm không bắt link youtube 2019, khắc phục lỗi idm không bắt link tải

Qua bài viết trên đây, hy vọngbạn đã hiểu phương pháp làm file cad vơi hơn nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra còn tương đối nhiều những khóahọc Autocadhấp dẫn tới từ những chuyên gia hàng đầu mamnongautruc.edu.vn thẳng giảng dạy.