Windows 7, 8 và 10 hỗ trợ nhiều format file khác nhau, mỗi định dạng file có phần đuôi không ngừng mở rộng hay đuôi file khác biệt để người tiêu dùng dễ phân biệt cũng như hệ thống hoàn toàn có thể nhận dạng để mở tệp tin trên các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên trong trường phù hợp nếu đuôi file không chính xác có thể dẫn mang đến trường hợp mở nhầm tệp tin trên chương trình không phù hợp. Giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này là đổi đuôi file. Tìm hiểu thêm tiếp bài viết dưới trên đây của Ben Computer để tìm hiểu cụ thể cách đổi đuôi tệp tin trên Windows 7, 8 cùng 10.

Bạn đang xem: Cách hiển thị định dạng file trong window 8


TÓM TẮT NỘI DUNG

Cách thay đổi đuôi file trên Windows 7, 8 và 10

Cách thay đổi đuôi tệp tin trên Windows 7, 8 và 10

Mặc định trên các thiết bị Windows 7, 8 và 10 ẩn phần đuôi mở rộng file. Để đổi đuôi tệp tin trên Windows 7, 8 và 10 bước đầu tiên họ cần có tác dụng là hiện tại đuôi, phần mở rộng file và tiếp nối đổi đuôi.

Bước 1: hiện tại đuôi file, phần không ngừng mở rộng của tệp tin trên Windows 7, 8 với 10

– bên trên Windows 7:

Để hiện tại đuôi, phần không ngừng mở rộng file trên Windows 7, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ Windows Explorer, tiếp đến tìm cùng click chọn nút Organize nằm góc bên trên cùng bên trái. Tiếp theo sau click chọn Folder and tìm kiếm Options rồi click chọn tab View. Tại đây tìm và quăng quật tích ô nằm ngoại trừ tùy chọn Hide extensions for known file types rồi click chọn OK.

– trên Windows 8:

Trên Windows 8 công việc để hiện nay đuôi file, phần mở rộng của file dễ dàng hơn so với Windows 7.Tất cả đa số gì bạn cần làm là mở file Explorer tiếp nối click chọn tab View. Tại trên đây tìm cùng đánh tích tùy chọn File name extensions là xong.

– bên trên Windows 10:

Mở cửa sổ File Explorer bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + E. Trên cửa sổ hiển thị bên trên màn hình, click chọn tab View rồi click lựa chọn nút menu Change folder and tìm kiếm options như hình bên dưới đây:

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị vỏ hộp thoại folder Options. Tại phía trên click chọn tab View, tiếp theo tìm và vứt tích tùy chọn Hide extensions for known tệp tin types đi rồi click chọn OK để lưu lại lại cố kỉnh đổi.

– hiện đuôi file, phần mở rộng của file trên Windows 7, 8 và 10 bởi CMD:

Một giải pháp khác để hiện đuôi file, phần không ngừng mở rộng của tệp tin trên Windows 7, 8 cùng 10 là trải qua Command Prompt.Thực hiện tại theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên nhấn Windows + X để mở menu Win
X. Trên cửa sổ hiển thị trên screen để chọn Command Prompt (Admin) để mở Command Prompt dưới quyền Admin. Hoặc biện pháp khác là nhập cmd vào size Search, trên danh sách hiệu quả tìm kiếm kích chuột nên vào đó chọn Command Prompt as Administrator.

Bước 2: Xác định ký kết tự ổ hoặc thiết bị tàng trữ chưa các file ẩn mà bạn có nhu cầu hiển thị.

Bước 3: tiếp theo nhập lệnh sau đây vào hành lang cửa số Command Prompt rồi nhấn Enter:

attrib -h -r -s /s /d G:*.*

Lưu ý, vào lệnh trên chũm G: bằng tên ổ hoặc thiết bị lưu trữ của bạn, ví dụ điển hình D:.

Bước 2: Đổi đuôi tệp tin trên Windows 7, 8 với 10

Để đổi đuôi file, bạn chỉ việc kích chuột cần vào file đó, chọn Rename. Tiếp theo xóa phần đuôi tệp tin cũ cùng nhập phần đuôi file new rồi nhấn Enter là xong.

Lúc này trên screen sẽ hiển thị cảnh báo, click chọn Yes để tiếp tục.

Xem thêm: Superman Returns Siêu Nhân Trở Lại Hd Thuyết Minh, Siêu Nhân Trở Lại

Lưu ý quan liêu trọng: Trong trường đúng theo nếu không có quyền đổi đuôi tệp tin trên Windows 7, 8 cùng 10, bạn sẽ phải đăng nhập thông tin tài khoản dưới quyền Admin và tiến hành các bước. Hoặc phương pháp khác là tạo ra một bạn dạng sao file, tiếp đến tiến hành thay đổi đuôi file với xóa file gốc ban sơ đi.

Như vậy bài viết trên trên đây Ben Computer vừa khuyên bảo bạn những bước, cách đổi đuôi file trên Windows 7, 8 cùng 10. Trường hợp còn vướng mắc hoặc thắc mắc nào đề nghị giải đáp thêm, bạn đọc hoàn toàn có thể để lại ý kiến của bản thân mình trong phần phản hồi bên dưới nội dung bài viết nhé. Ben Computer chúc các bạn thành công!

Theo mang định thì sau khi cài win chấm dứt máy tính của các bạn sẽ bị ẩn một vài tác dụng như auto ẩn những file cache, tệp tin hệ thống, đuôi không ngừng mở rộng của những file…

Mục đích của vấn đề này là tạo cho Windows của người tiêu dùng hiển thị được gọn gàng và sạch sẽ hơn, tuy nhiên “sạch” không có nghĩa là tốt đâu nhá