Kẻ Đường Gạch Chéo 1 ô trong Excel là cách làm đơn giản khi trong 1 ô bạn muốn viết 2 nội dung để biểu thị chức năng của hàng và cột. Điều này giúp bạn sắp xếp dữ liệu một cách rõ ràng và chính xác trên bảng tính Excel. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn Cách Kẻ Đường Gạch Chéo Ô Trong Excel.


Kẻ Đường Gạch Chéo 1 ô trong Excel là cách làm đơn giản khi trong 1 ô bạn muốn viết 2 nội dung để biểu thị chức năng của hàng và cột. Điều này giúp bạn sắp xếp dữ liệu một cách rõ ràng và chính xác trên bảng tính Excel.

Bạn đang xem: Cách kẻ chéo ô trong excel

Các bước kẻ đường gạch chéo ô trong Excel.

Ta có bảng ví dụ về trường hợp cần kẻ đường chéo ô trong Excel.

Cách làm: Nhấp chuột phải vào ô cần gạch chéo - Nhấn vào Format Cells - Vào thẻ Border - Nhấp chuột chọn vào biểu tượng Đường gạch chéo - Sau đó chọn OK để tạo đường kẻ gạch chéo ô trong Excel

Bước 1. Tại ô Excel cần gạch chéo, nhấn chuột phải/ Chọn công cụ Format Cells.

Bước 2. Trong cửa sổ Format Cells chọn vào thẻ Border, sau đó Chọn biểu tượng Đường gạch chéo cần tạo, cuối cùng Nhấn OK để tạo đường kẻ gạch chéo ô trong Excel.

Mô tả:

Chọn thẻ Border dùng để định dạng đường viền của bảng/ Đường Chéo.Tạo Đường Gạch Chéo Ô Excel theo chiều từ Trái qua Phải hoặc Phải qua Trái.Định dạng kiểu đường chéo (Độ rộng, màu sắc).Nhấn chuột chọn OK để Kẻ Đường Gạch Chéo Ô Trong Excel.

Bước 3. Nhập nội dung vào ô Kẻ Đường Gạch Chéo

Nhấp chuột vào ô Excel kẻ đường gạch chéo, ghi nội dung bạn muốn nhìn thấy bên trên.

Bước 4.Tại nội dung vừa nhập nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng trong ô Excel sau đó nhập chữ tiếp theo bạn muốn hiển thị bên dưới dấu gạch chéo.

Bước 5. Căn chỉnh nội dunng trong ô Excel có dấu gạch chéo bằng cách sử dụng phím Cách (SPACE) sao cho phù hợp với bảng

Mặc định Excel không thể dùng phím Tab để căn chỉnh nội dung trong một ô nên bạn phải sử dụng phím Cách (SPACE) để điều chỉnh nội dung nằm tại vị trí phù hợp trong ô Excel có dấu gạch chéo.

Kết quả sau khi tạo Đường Gạch Chéo và căn chỉnh nội dung.

Cách bỏ đường gạch chéo trong ô Excel

Cách 1. Chọn thẻ Home sau đó chọn ô cần bỏ đường gạch chéo, trong thanh công cụ Editing chọn Clear (hình cục tẩy) nhấn Clear Format để bỏ đường gạch chéo trong ô Excel.

Cách 2:Nhấp chuột phải vào ô có đường gạch chéo - chọn Format Cells - Vào thẻ Border - Nhấp chuột chọn vào biểu tượng Đường gạch chéo đang được sử dụng (màu nền xanh dương) - Sau đó chọn OK để xóa đường kẻ gạch chéo ô trong Excel.

Trong bảng tính, bạn chủ yếu thấy các đường thẳng kết nối với nhau theo chiều ngang và chiều dọc. Vậy có cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel nào hay không?


Đôi khi, có thể có những trường hợp bạn muốn thêm một đường chéo vào ô đầu tiên của bảng tính. Điều đó sẽ giúp bạn chia một ô thành hai và thêm các tiêu đề khác nhau vào bên trong mỗi nửa ô. Cho dù mục đích của bạn là gì, bạn đều có thể làm điều đó dễ dàng.

*

Bạn hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel của mình và thêm văn bản vào bên trong ô được thêm đường chéo nhé.

Cách tạo đường kẻ chéo trong ô Excel

Để chèn một đường chéo vào một ô trong Microsoft Excel, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấp chuột vào ô mà bạn muốn thêm đường chéo vào.

*

Bước 2: Chọn tab Home ở thành công cụ và nhấn vào tuỳ chọn Borders nằm ở bên trong mục Font. Khi menu thả xuống xuất hiện, bạn hãy chọn More Borders… .

*

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ có cửa sổ Format Cells nổi lên trên bảng tính. Trong đó, bạn hãy nhấn vào tab Border ở trên cùng.

*

Bước 4: Bạn hãy chọn biểu tượng đường chéo ở ngay trong mục Border và nhấn OK. Sau đó, bạn có thể thấy rằng một đường chéo đã được thêm thành công vào ô bạn đã chọn.

*

Bước 5: Nếu bạn muốn định dạng đường viền chéo này, bạn có thể nhấn vào lại tuỳ chọn Border > More Borders ở trong tab Home. Trong cửa sổ Format Cells, bạn có thể chọn kiểu của đường viền. Bạn có thể làm cho đường kẻ của bạn dày, mỏng hoặc chấm. Bạn cũng có tùy chọn để chọn màu cho đường viền của mình.

*

Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng đường viền chéo một lần nữa để áp dụng tất cả định dạng của bạn cho đường viền chéo. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn nút OK để được kết quả như trong hình ảnh.

Cách thêm văn bản bên trong ô chia theo đường chéo

Điều tiếp theo bạn cần biết là cách thêm văn bản vào bên trong ô chia đường chéo. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn đúp chuột vào ô được chia theo đường chéo.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhập tiêu đề đầu tiên và sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để chuyển sang dòng mới. Trong dòng tiếp theo, bạn hãy nhập tiêu đề thứ hai.

*

Bước 3: Nếu bạn nhấn chuột vào nơi khác, bạn có thể thấy rằng tiêu đề thứ hai bị gạch bỏ. Để khắc phục điều đó, hãy nhấp đúp vào ô một lần nữa.

*

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy nhấn vào nút Space trên bàn phím trước tiêu đề thứ nhất và di chuyển nó sang góc bên phải.

Xem thêm: Excel Bị Ẩn Cột Không Unhide Được, Cách Khắc Phục Lỗi Không Unhide Được Trong Excel

*

Sau đó, bạn có thể thấy rằng các tiêu đề của bạn được sắp xếp gọn gàng bên trong ô được chia theo đường chéo của bạn.