Khi sử dụng Word, ngoài chỉnh sửa và soạn thảo văn bản người dùng còn có thể vẽ hình trong Word để tạo sơ đồ tư duy, vẽ hình tròn, hình vuông, đường thẳng,... tùy theo như cầu sử dụng của mỗi người. Cách vẽ hình trong Word cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng công cụ Shapes trong Word để làm điều đó.

Bạn đang xem: Cách kẻ đường thẳng trong word 2003


Để vẽ hình trong word, bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ công cụ ngoài nào bởi Word đã hỗ trợ tất cả, có thể nói mọi hình đều có trong Word. Thao tác vẽ hình trong word thực chất rất đơn giản, các bạn chỉ cần lựa chọn đúng chức năng có sẵn trong Word là xong.

*

 

3. Vẽ hình trong Word 2003

Bước 1: Để mở thanh công cụ vẽ hình bạn chọn

*


- Thanh công cụ sẽ như hình bên dưới:

*

Bước 2: Bạn chọn những hình bạn muốn vẽ.

* Auto
Shapes:
Tập hợp các hình vẽ có sẵn: Lines, Connectors, Basic Shapes, Block Arrows, Flowchart, ...

*

- Vẽ hình mũi tên 2 chiều thì kết quả như sau:

*

- Vẽ đường thẳng, đoạn thẳng.

*

- Vẽ mũi tên, trục số

*

- Vẽ hình vuông, hình chữ nhật.

*

- Vẽ hình tròn, hình oval.

*

4. Cách Viết chữ lên hình, sơ đồ 

Trên Menu chọn Insert -->Text box, sau đó chọn một kiểu mẫu bất kỳ

*

Di chuyển text box vừa tạo vào vị trí phù hợp rồi nhập chữ vào, ta được kết quả.

*

Để xóa khung bao quanh chữ: Nhấn chuột phải chọn Format Text box...

*

Trong hộp thoại mới hiện ra, thiết lập như hình dưới

*

Và đây là kết quả

*

Bạn thực hiện tương tự với trục còn lại và hình vẽ khác

*

Trong giới hạn bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các thao tác vẽ hình trên văn bản Word, nhờ đó bạn có thể tự tạo các mẫu quảng cáo, banner, sơ đồ cấu trúc, vẽ hình học, vật lý, ... trên Word. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật Word để thao tác trên các tập tin Word hiệu quả hơn.

Nếu đang sử dụng Word 2010, bạn tham khảo cách xoay trang giấy trong word 2010 để có những thao tác tốt hơn nhé. Word 2010 không khác nhiều so với các phiên bản khác, tuy nhiên, nếu bạn lần đầu sử dụng thì cũng nên tham khảo để tránh những sai sót xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-hinh-trong-word-1844n.aspx Vẽ hình là một trong những tính năng được trang bị ngay từ những phiên bản đầu trong Word. vẽ hình trong Word ngày càng phổ biến bởi tính năng này được sử dụng rất nhiều với nhiều mục đich khác nhau. Để vẽ hình trong Word không hề khó, chúng ta có thể vẽ đường thẳng, hình tròn hay bất cứ hình nào với bộ công cụ của Word. Ngoài vẽ hình ra thì vẽ biểu đồ trong Word cũng là một cách giúp bạn thể hiện một bảng thống kê tính toán, một bảng tổng kết,... trông đẹp hơn dễ hiểu hơn.

Để vẽ kế hoạch trên Word hay vẽ mũi tên, đường kẻ trên Excel thì công cụ Shapes cực kì quan trọng. Shapes có được danh sách các hình khối cũng giống như các hình vẽ để con người sử dụng, quan trọng khi bạn giải thích các thông tin liên quan tới sơ đồ, hình khối trong công tác giảng dạy. Và nếu như muốn kẻ đường thẳng, vẽ đường kẻ trên Word thì người dùng cũng cần phải dùng tới công cụ Shapes này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách kẻ đường thẳng trong Word 2019, với phiên bản Word khác chúng ta hành động tương tự.

Kẻ đường thẳng trong Word là gì?

Đối với các nhân sự văn phòng và nghề giáo việc sử dụng các thực hành các bước trong ứng dụng Word, Excel thuần thục là rất không thể thiếu. Điều này sẽ làm cho hiệu quả công việc của bạn tăng lên đáng kể. Tuy vậy, có một số thủ thuật mà không phải không ai không biết được.

Đường thẳng trong Word là một chức năng quan trọng của soạn thảo văn bản. Thực hành các bước này sẽ giúp bạn kẻ các bảng tính, và nhấn mạnh các chi tiết đặc biệt của một bài viết hay một chiến lược nào đó. Vậy, làm cách nào để có khả năng hành động thực hành các bước này một cách thuần thục nhất.

Đa phần các phiên bản 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đều có một cách kẻ đường thẳng chung. Vì lẽ đó, bạn chỉ cần kiểm soát được một bố cụ và giao diện là có thể dùng được tất cả bố cụ và giao diện khác. Dưới đây là bí quyết kẻ đường thẳng trong Words căn bản, đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn sở hữu thể tìm đọc.

Hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong word

*
Kẻ đường thẳng trong Word

Bước 1: Kẻ đường thẳng trong word

Tại bố cục và giao diện trên Word người dùng nhấn chọn vào mục Insert rồi chọn tiếp vào công cụ Shapes phía dưới. Trong danh sách phía dưới bạn click vào biểu tượng đường thẳng Line.

Bước 2:

Click chuột tại vị trí mà chúng ta muốn vẽ đường thẳng rồi kéo thả chuột để vẽ theo ý của mình.Lưu ý nếu như vẽ đường thẳng nằm ngang thì người sử dụng cần kết hợp nhấn phím Shift để hạn chế tình trạng vẽ lệch đường thẳng. nếu vẽ đường thẳng nằm chéo trang thì không cần thao tác này.

Bước 3:

Khi mà đã vẽ đường thẳng bạn phải cần định dạng màu, độ dày, kiểu đường viền cho đường thẳng, nhấn chuột phải vào đường thẳng vừa vẽ rồi chọn Format Auto
Shape/Picture…

Bước 4:

Hiển thị bố cục và giao diện để thay đổi lại đường thẳng. Tại đây mục Line chúng ta có khả năng chọn màu cho đường kẻ tại phần Color.

Phần Dash dùng để chọn lựa kiểu cho đường kẻ, có thể chọn nét đứt, kiểu chấm tròn, nét đứt to,.. Tùy theo mong muốn trình bày của người sử dụng.

Phần Weight để xác định độ dày của đường kẻ. Phần Arrows người sử dụng có thể chọn thêm kiểu bắt đầu và kết thúc cho đường thẳng chẳng hạn 2 điểm mút tròn dành cho đoạn thẳng.

Cuối cùng nhấn OK để tạo đường kẻ mới.

Đường thẳng mới một khi được cài đặt lại sẽ như phía dưới.

Bước 5:

Để viết chữ cho đường thẳng, hoặc tạo 2 điểm đầu mút để tạo đoạn thẳng, nhấn vào công cụ Text Box rồi chọn tiếp vào kiểu chữ Simple Text Box.

Nhập chữ vào trong khung rồi nhấn chuột phải chọn tiếp vào Format Auto
Shape/Picture
.

Chuyển sang giao diện mới bấm vào mục Colors and Lines. Phần Fill bên dưới chọn No Color, phần Line bạn cũng chọn No Color như hình. Nhấn OK để lưu lại.

Hậu quả con người được đoạn thẳng như hình dưới đây. Người sử dụng vẫn có thể thay đổi, điều chỉnh định dạng, di chuyển cho chữ Text Box để phù hợp với vị trí chèn nội dung trên đường thẳng hay đoạn thẳng.

Việc tạo đoạn thẳng hay bất cứ hình khối nào trên Word hoặc những công cụ văn phòng khác cực kì giản đơn, thông qua công cụ Shapes. Bạn chỉ phải chọn hình và vẽ vào thông tin, sau đấy thêm chữ hoặc chỉnh sửa lại hình vẽ nếu muốn.

Một số “ mẹo” khi kẻ đường thẳng mà bạn cần biết

*
Kẻ đường thẳng trong Word

Trong lúc kẻ đường thẳng, bạn sẽ khó có khả năng tránh được những lần lệch đường thẳng. nếu như chẳng rõ cách cải thiện, bạn sẽ mất khá là nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa. Chính vì thế, hãy tìm đọc ngay những “ mẹo” nhỏ phía dưới để tiết kiệm được thời gian và công sức nhé!

Trong quá trình tạo đường thẳng nằm ngang hoặc thẳng đứng trong phần mềm Words, bạn cần phải kết hợp nhấn giữ phím Shift trong quá trình vẽ để đường thẳng không bị lệch.

Xem thêm: Những Bài Hát Trung Quốc Bất Hủ, Tuyển Tập Các Ca Khúc Nhạc Hoa Bất Hủ

*
Kẻ đường thẳng trong Word

Nếu bạn không nhấn giữ thêm phím Shift sẽ xuất hiện hiện tượng đường thẳng bị lệch không được chuẩn. Điều này sẽ khiến bạn phải tốn nhiều thời gian để loay hoay kẻ lại. Riêng đối với đường thẳng không phải nằm ngang hoặc thẳng đứng bạn không cần sử dụng thêm phím Shift đâu.

Tuy vậy, nếu như bạn vẫn chưa thật sự am hiểu các công cụ trong ứng dụng Words, bạn hãy lưu ý không đụng bất cứ công dụng nào. Điều này sẽ khiến tệp của bạn hiển thị các thông tin và tính năng khác. Đương nhiên, việc làm này sẽ khiến bạn mắc phải nhiều rắc rối đấy!

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn những hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong Word. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!