flicentre
Góc tự học, Tự học Tin học

Cách khoá (không mang đến edit) một quãng văn bạn dạng bất kỳ trong tệp tin Word

Trong vượt trình thao tác nhóm, sự việc trao thay đổi văn bản giữa những thành viên trong đội là chuyện thường xuyên gặp, và nói cách khác là thường xuyên xuyên gặp gỡ là đằng khác.

Bạn đang xem: Cách khóa file word không cho chỉnh sửa

Tuy nhiên, vị đặc thù nghành nghề dịch vụ được giao phó. Bạn không muốn các dữ liệu của chính mình bị đồng nghiệp chỉnh sửa khi không được phép, vậy một câu hỏi đặt ra là LÀM THẾ NÀO?

Làm thế nào để khoá phần văn bạn dạng mà bạn không thích bị chỉnh sửa ?

Vâng! với trong bài viết ngày bây giờ mình sẽ câu trả lời thắc mắc nhỏ tuổi này khi chúng ta làm việc nhóm và quan trọng lập các khoá bảo mật thông tin nội dung văn bản của mình.

#1. Cách tạo khoá phần văn phiên bản trên tệp tin Word

+ bước 1:Đầu tiên các bạn mở file Word của bản thân lên.

+ cách 2:Tại đây, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí nên chia văn bản (tức phần văn bạn dạng mà bạn sẽ khoá, với phần văn phiên bản không khóa) => Rồi click mở tab
Page layout=> chọn
Breaks=> và chọn tiếp
Continuous.

+ cách 3:Sau kia mở tab
Review=> và chọn
Restrict Editing.

+ bước 4:Cửa sổ
Restrict Editinghiện lên. Tại đây, bạn tích chọnAllow only this type of editing in the document=> và chọn
Filling in forms=> kế tiếp chọn
Select sectionsnhư hình.

+ cách 5:Hộp thoại
Section Protectionxuất hiện, trên đây quăng quật chọn phần ko khoá và tích chọn phần (Section khoá) => Rồi nhấn
OKđể thiết lập.

+ bước 6:Sau đó nhấn
Yes, start Enforcing Protection.

+ cách 7:Và hiện giờ bạn hãy để mật khẩu tại vỏ hộp thoại
Start Enforcing Protection=> chứng thực mật khẩu trước khi click
OKđể sản xuất khoá.

Cuối cùng ta được tác dụng như hình mặt dưới.

#2. Gỡ vứt khoá phần văn bản trên Word

Khi nào bạn muốn gỡ bỏ khoá văn bản văn bạn dạng trong Word để có thể chỉnh sửa lại như thông thường thì chúng ta chỉ việc click vào nút
Stop Protection.

=> Rồi nhập Password tại hộp thoại
Unprotect Document=> nhấn
OKđể mở khoá.

#3. Bí quyết tạo khóa đoạn văn bản trên file Word

+ cách 1:Trước tiên để khoá đoạn văn bạn dạng trên tệp tin Word => bạn phải bôi đen đoạn văn bạn dạng => Vàmở tab Developerlên.

Note:Nếu vận dụng Word của bạn chưa có tab
Developerthì các bạn click vào menu
File.

Rồi lựa chọn tab
Options.

Tại hộp thoại
Word Options=> chúng ta click tab
Customize Ribbon=> rồi tích vào
Developer=> với nhấn
OKđể áp dụng.

+ bước 2:Sau lúc mở
Developerthì bạn chọn
Rich Text content Control, khoanh vùng văn bản.

+ bước 3:Sau đó chọn
Properties.

+ bước 4:Rồi cấu hình thiết lập chú thích tại
Title, cùng tích chọn
Content Control canot be deletedvà
Content canot be edited=> kế tiếp chọn
OK.

Và click
Restrict Editing.

+ cách 5:Cửa sổ
Restrict Editinghiện ra. Tại đây chúng ta tích chọnLimit Formating to a selection of styles=> Rồi click
Yes Start Enforcing Protection.

Và nhập password tại vỏ hộp thoại
Start Enforcing Protection=> Nhấn
OKđể sản xuất khoá đoạn văn bản.

Khác với phương pháp khoá phần văn bản, khoá đoạn văn bạn dạng sẽ vẫn chất nhận được người sử dụng được sao chép, tuy vậy không được sửa đổi nội dung văn bản.

#4. Gỡ quăng quật khoá đoạn văn bạn dạng trên Word

Tương từ bỏ như phương pháp gỡ khoá phần văn bản bạn chỉ việc click vào nút
Stop Protection=> và nhập mật khẩu của mình tại hộp thoại
Unprotect Document=> Rồi click
OKđể xác nhận.

Vậy là xong rồi.

#5. Lời Kết

Okay! vì vậy là tôi vừa hướng dẫn dứt cho chúng ta thủ thuật khoá phần văn bản, đoạn văn bạn dạng trên file Word một cách solo giản, cùng dễ dàng. Giúp chúng ta có thể bảo mật những nội dung trong file Word, né việc chia sẻ dữ liệu team sẽ có tác dụng “tam sao thất bản” tài liệu gốc của bạn.

Đến đây bài xích viếthướng dẫn khóa đoạn văn bạn dạng trong file Wordcủa tôi cũng xin được nhất thời dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ có lợi với các bạn.

Trong trường hợp các bạn gửi file word cho đồng đội mà không thích họ sửa đổi hoặc copy bài bác của mình. Mà lại bạn chưa biết làm ráng nào để cấm đoán copy và sửa đổi file word. Duy nhất vài thao tác đơn giản dễ dàng dưới đây của cửa hàng chúng tôi là file của người tiêu dùng đã được đảm bảo tuyệt đối.

Bước 1: các bạn mở file Word lên và chọn menu Review rồi lựa chọn tiếp Protect Document

Bước 2: Trong hộp thoại Protect Document, các bạn chọn Restrict Formatting and editing

Bước 3: trong mục Editing Restriction, các bạn check vào ô Allow only this types of editing in the document và chọn Filling in forms vào ô mặt dưới. Sau đó, dìm Yes, Start Enforcing Protection

Bước 4: Nhập password rồi dìm OK

Với mấy thao tác đơn giản này, bạn đã đảm bảo an toàn được file word của mình an toàn hơn. Giả dụ như người ta muốn copy hay sửa đổi thì phải biết password mà các bạn đã đặt.

Xem thêm: Trường mầm non thiên thần nhỏ, trường mầm non quốc tế thiên thần nhỏ

Gửi Lời bình Hủy

Trang web

lưu tên của tôi, email, và website trong trình lưu ý này đến lần comment kế tiếp của tôi.

Δ

Ứng dụng công nghệ để tiến bộ hóa nghiệp vụ thống trị nhân sự
Máy chấm công khuôn mặt
Máy chấm công khuôn mặtMáy chấm công khuôn mặt là sản phẩm technology cao, tiến bộ nhất trong những sản phẩm thuộc loại máy chấm công