Bạn đã sử dụng gốc rễ Windows 7, 8 hoặc 10 và lỡ tay xoá mất dữ liệu quan trọng? ứng dụng Jihosoft file Recovery vẫn là chiến thuật tuyệt vời giúp cứu nguy tình thế.

Bạn đang xem: Cách khôi phục dữ liệu máy tính


Có nhiều lý do khiến bạn mất hoàn toàn dữ liệu thì thiết bị Windows 10/8/7/Vista/2000/XP - Lỡ tay xoá lâu dài dữ liệu bằng phương pháp nhấn Shift + Delete, dọn dẹp vệ sinh thùng rác cùng chẳng may “dọn” luôn cả tệp tin quan lại trọng, xoá dữ liệu từ thẻ nhớ hoặc USB.

*

Với những thao tác xoá triệt để nêu trên, dữ liệu của chúng ta cũng không thể dễ ợt khôi phục được nữa. Nhưng mà đừng quá lo lắng, Jihosoft file Recovery là một giải pháp hoàn hảo giúp cho bạn lấy lại dữ liệu mau lẹ và dễ dàng qua các thao tác làm việc dùng solo giản.

*

Các anh tài chính

- tự động phân loại những tập tin ở hồ hết định dạng khác nhau để đem lại tốc quét tài liệu nhanh chóng.

- phân biệt được những ổ cứng vật dụng tính, ổ đĩa di động như thẻ nhớ, USB cùng ổ cứng kế bên giúp bức tốc hiệu suất quét dữ liệu.

- có công dụng phục hồi ảnh, video, audio, tệp tin tài liệu excel, word...

- chất nhận được người cần sử dụng xem và chọn lọc dữ liệu trước khi triển khai phục hồi.

- Đảm bảo quality tệp tin được khôi phục tốt nhất có thể.

- sản xuất image để sao lưu (backup) cho ổ đĩa.

Lưu ý: Trước khi tiến hành khôi phục, bạn không nên tạo hoặc lưu giữ mới tài liệu ở khu vực ổ đĩa có dữ liệu bị mất. Vì do đó sẽ khiến cho các tệp tin mới ghi đè dữ liệu và tạo nên việc khôi phục dữ liệu trở nên khó khăn hơn.

*

Các bước tiến hành khôi phục dữ liệu đã xóa trên Windows 10/8/7/Vista/2000/XP

Truy cập https://www.jihosoft.com/recovery/file-recovery.html để mua về và setup Jihosoft file Recovery trọn vẹn miễn phí. Nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu từ trang bị ngoại vi (USB hoặc ổ cứng gắn ngoài), vui lòng kết nối với PC trước khi thực hiện quét dữ liệu.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm. Giao diện chính sẽ được xuất hiện với tác dụng khôi phục dữ liệu là Recover File. ở bên cạnh đó, bọn họ còn tất cả 2 tính năng khác là Create Image (tạo image sao lưu) cùng Resume Recovery (phục hồi các file phục hồi đã lưu lại trước đó).

*

Bước 2: chọn phân vùng mà các bạn sẽ khôi phục các dữ liệu đang xoá trước đó. Tiếp đến nhấn vào Advanced Scan và lựa chọn các tệp mà bạn cần sao lưu. Tiếp đến, bạn nhấp vào Scan Now để triển khai quét dữ liệu.

*

Bước 3: coi trước tài liệu và lựa chọn các dữ liệu cần thiết để khôi phục.

*

Sau khi quá trình quét tài liệu kết thúc, toàn bộ các tài liệu sẽ hiển thị sinh sống mục phía mặt trái. Đây là thời điểm bạn lựa chọn các dữ liệu quan trọng để thực hiện khôi phục.

Lưu ý rằng, bài toán lựa chọn càng ít các dữ liệu thì quy trình quá phục sẽ càng cấp tốc chóng. Để quá trình tìm kiếm và lựa chọn tài liệu cần khôi phục trực quan tiền hơn, bạn có thể chọn thân 2 chính sách hiển thị ở góc cạnh phải.

Ngày nay, việc tàng trữ dữ liệu trên máy tính đã không còn gì khác xa lạ. Nhưng chẳng may một ngày làm sao đó các bạn vô tình xóa những tài liệu trên máy nhưng không biết cách lấy lại. Đừng vượt lo lắng, ngay sau đây mình vẫn hướng dẫn cho bạn 3 cách khôi phục tài liệu đã xóa trên sản phẩm công nghệ tính cực hay và hữu dụng nhé.

1. Giải pháp khôi phục dữ liệu đã xóa trên trang bị tính

Chỉ phải nhớ tên tệp tin mà mình đã xóa đi thì bạn vẫn có thể lấy lại được file kia nhé. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1:Tạo mộtfile mớiđặt tên giống như file vẫn mất.

*

Bước 2:Nhấpchuột phảivào tệp tin và lựa chọn “Restore previous versions“.

*

Bước 3:Chọn vào file đề nghị lấy lại với nhấn “Restore“.

*

2. Sử dụng phần mềm Recuva

Chúng ta vẫn rất có thể sử dụng phần mềm
Recuvađể đem lại dữ liệu. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1:Khởi động phần mềm Recuva vàchọn dữ liệumình muốn khôi phục > Chọnnext.

*

Bước 2:Chọnổ đĩađã xóa file > Chọnnext.

*

Bước 3:ChọnStart.

*

Bước 4:Sau lúc chạy xong, chọnfilemuốn phục hồi > ChọnRecover…

*

3. Sử dụng
Command Prompt

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp từ hệ thống máy để lấy lại file. Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1:Truy cập vào menuStart> Nhậpcmd> Kíchchuột phảivà chọnRun as administrator.

*

Bước 2:Nhập chiếc lệnhchkdsk X: /f> NhấnEnter.

Lưu ý:Xlà ổ đĩa mà bạn muốn tìm file.

*

Bước 3:Nhập tiếp cái lệnhATTRIB -H -R -S /S /D X:*.*> NhấnEnter.

Lưu ý:Xlà ổ đĩa mà bạn có nhu cầu tìm file.

Xem thêm: Booktok Is For The Cool Kids #Booktok#Cresentcity, Giới Thiệu Phim Hay: Cool Kid Don'T Cry

*

Như vậy bản thân đã chia sẻ cho mọi người những mẹo phục hồi dữ liệu máy vi tính cực hay cùng hữu ích. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho hầu hết người. Cám ơn mọi tín đồ đã xem bài bác viết.