Khi sử dụng dịch vụ của các nhà mạng, bạn thường đăng ký nhiều dịch vụ khác nhau mà lâu dần cũng quên đi mất mình đang sử dụng những dịch vụ gì. Đây là hướng dẫn bạn cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng tại Viettel, Mobi
Fone và Vinaphone.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng


Việc theo dõi và nắm được thông tin chi tiết các dịch vụ mà thuê bao của mình đang sử dụng là một trong những cách hiệu quả giúp bạn quản lý tiêu dùng. Vì có một lượng lớn các dịch vụ tiện ích được nhà mạng triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng, vì thế sau một thời gian có thể bạn sẽ không nhớ mình đã đăng ký tham gia những gói dịch vụ nào.

Các dịch vụ giá trị gia tăng (Value Added Service – VAS) của các nhà mạng như nhạc chuông, nhạc chờ, thông báo cuộc gọi nhỡ, game, xem video clip không giới hạn data,… là những tiện ích hấp dẫn dành cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng những dịch vụ này vì nó tốn phí và đôi lúc vô tình đăng ký mà vẫn không biết cách hủy hoặc thậm chí là không biết đã đăng ký từ bao giờ.

Lý giải nguyên nhân này, các nhà mạng cho biết rằng trong quá trình truy cập internet, người dùng có thể vô tình ấn nhầm đường link dẫn tới việc đăng ký các dịch vụ mà không hay biết. Hoặc người dùng đã đăng ký nhưng không gửi tin nhắn hủy dịch vụ khiến dịch vụ tiếp tục được duy trì.

Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của nhà mạng Viettel, Mobi
Fone và Vinaphone

Để kiểm tra các dịch vụ và gói cước đang sử dụng, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp riêng biệt của từng nhà mạng.

Đối với thuê bao Viettel, có 2 cú pháp bạn có thể sử dụng: GC gửi 195 hoặc TC gửi 1228.

*

Đối với thuê bao Mobi
Fone
, bạn chỉ cần soạn KT gửi 994.

*

Đối với thuê bao Vinaphone, bạn chỉ cần soạn TK gửi 123.

*

Trên đây FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng tại ba nhà mạng lớn là Viettel, Mobi
Fone và Vinaphone. Khi biết cách này rồi thì từ nay tài khoản của bạn sẽ không còn bị mất tiền oan nữa. Hãy lưu lại ngày để sử dụng khi cần bạn nhé.

Kiểm tra gói 4G Vina
Phone đang dùng sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng biết được tên gói cước 4G Vina đã đăng ký trong các trường hợp cần thiết. Có rất nhiều cách tra cứu tên gói cước bạn có thể chọn nhắn tin, thao tác USSD, kiểm tra online…. Hãy cùng xem ngay từng cách thực hiện với các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!


Hướng dẫn cách kiểm tra gói 4G Vina
Phone đang dùng
Có rất nhiều cách kiểm tra gói cước 4G Vina
Phone đang dùng. Bạn có thể kiểm tra được các gói 4G Vina 1 ngày, 1 tháng, 1 năm hiện hành cũng như gói 4G khuyến mãi theo những cách dưới đây. Những cách này áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau vậy nên hãy thực hiện ngay nào!

1/ Kiểm tra gói 4G trên ứng dụng VNPT Pay

Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký 4G Vina
Phone muốn kiểm tra bạn truy cập app My VNPT.Bước 2: Tại mục Thông tin tài khoản (màn hình chính) bạn bấm vào mục "Thông tin thuê bao" sẽ thấy hệ thống hiển thị chi tiết tên gói, ưu đãi, hạn dùng. Bấm tiếp "Xem chi tiết" để có thêm thông tin về gói cước sử dụng.

Phone

*

Kiểm tra gói cước đang sử dụng trên ứng dụng My VNPT

2/ Nhắn tin kiểm tra gói cước 4G Vina
Phone đang sử dụng

Gói cướcCú pháp thực hiện
Kiểm tra gói 4G hiện hànhSoạn DATA gửi 888
Kiểm tra các gói 4G Vina khuyến mãiSoạn TRACUU gửi 900

Tổng đài 888 hoặc 900 sẽ phản hồi cho bạn thông tin chi tiết về tên gói cước đang dùng – ưu đãi còn lại – ngày hết hạn của gói qua tin nhắn.

3/ Tra cứu gói cước 4G của Vina
Phone bằng thao tác USSD

Bạn có thể thực hiện thao tác USSD để kiểm tra như sau:

Bước 1: Bấm trên bàn phím *123# gọiBước 2: Chọn nhánh 1 – Dịch vụ đang sử dụng.Bước 3: Hệ thống sẽ phản hồi những dịch vụ/ gói cước bạn đang dùng dưới dạng tin nhắn Flash sáng trên màn hình.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về “ Số 10 Phố Yên Đại Tà Wattpad, Số 10 Phố Yên Đại Tà

*

4/ Gọi tổng đài Vina
Phone để kiểm tra tên gói 4G đang dùng 

Phone theo yêu cầu để xác định bạn đúng là chủ thuê bao.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kiểm tra gói 4G đang dùng trên sim Vina
Phone. Chúc bạn thực hiện thành công!