3 3 CÁCH CÀI SCAN FOLDER CHO MÁY PHOTOCOPY RICOH HIỆU QUẢ 3.1 CÀI SCAN FOLDER THEO GIAO THỨC SAMBA (SMB) 3.2 CÀI SCAN FOLDER THEO GIAO THỨC FTP SERVER 4 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG SCAN TRÊN MÁY PHOTOCOPY RICOH

HƯỚNG DẪN SCAN FOLDER RICOH – Hướng dẫn chi tiết cài đặt scan máy photocopy Ricoh trên HĐH Win XP, 7, 8, 8.1, 10 và gửi trực tiếp về từng thư mục máy tính trong mạng nội bộ.

Điểm qua vài nét về chức năng SCAN folder của máy photocopy RICOH trước khi tiến hành làm để hiểu rõ về máy photocopy ricoh. Máy photocopy ricoh là dòng máy scan màu, scan trực tiếp qua mặt gương hoặc mặt ADF sau đó file scan sẽ được lưu tạm vào bộ nhớ máy, sau các bước xác thực tài khoản người dùng thì file scan sẽ được chuyển tiếp đến thư mục được lưu trên máy tính của người dùng, nhân viên trong công ty, cơ quan đó qua hệ thống mạng nội bộ của công ty, cơ quan. Ưu điểm nổi trội của chức năng scan trên dòng máy Ricoh là độ bảo mật cao, File scan của người dùng nào sẽ chỉ người đó biết, không như scan máy photocopy TOSHIBA tất cả đều lưu chung trên ổ cứng máy TOSHIBA mà còn chia sẽ rộng rãi ai cũng có thể thấy. Như vậy ta có thể ngăn chặn được vấn đề lộ thông tin ra ngoài khi sử chức năng scan folder ricoh.

Bạn đang xem: Cách lấy file scan từ máy photo


Bài viết này là công sức học hỏi và nghiên cứu của THIENPHUC.VN. Chúng tôi đã đăng ký bản quyền với DMCA nên chúng tôi có quyền gỡ bỏ hoặc xóa bài nếu các bạn COPY và đăng lại trên Website của các bạn mà không xin phép hoặc ghi nguồn từ THIENPHUC.VN. Điều đó sẽ làm giảm thứ hạng Website của các bạn ! Chúng tôi không chịu trách nhiệm về điều đó !


CÁCH LẤY FILE SCAN MÁY RICOH NHANH CHÓNG KHÔNG CẦN CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH

BƯỚC 1: Tại giao diện SCAN của máy photocopy, chọn STORE FILE

*

BƯỚC 2: Chọn STORE TO HDD

*

BƯỚC 3: Đặt tài liệu cần SCAN vào khay tự động hoặc mặt Gương của máy photocopy và bấm nút START

*

BƯỚC 4: Truy cập vào Web Image Monitor của máy Photocopy Ricoh bằng cách nhập địa chỉ IP hiện tại của máy Photocopy vào trình duyệt CHROME. Sau đó vào mục DOCUMENT SERVER -> Tìm đến file SCAN vừa scan, chọn PDF và tải file SCAN xuống máy tính. Lưu trữ và đặt lại tên file Scan của mình theo ý muốn.

*


Trường hợp các bạn thường xuyên SCAN nhiều tài liệu thì nên cài SCAN FOLDER cố định theo 1 trong 3 cách dưới đây


3 CÁCH CÀI SCAN FOLDER CHO MÁY PHOTOCOPY RICOH HIỆU QUẢ

Chúng tôi xin giới thiệu 1 số thuật ngữ chuyên ngành hệ thống mạng trước khi tiến hành chi tiết để các bạn có thể thao tác dễ dàng hơn.

Mạng nội bộ ( Local Network): Là hệ thống kết nối các máy tính trong cùng 1 cơ quan, công ty doanh nghiệp, giúp ta có thể Scan, chia sẻ in ấn mà hoàn toàn không phụ thuộc mà mạng toàn cầu ( Internet). Nói cho dễ hiểu là ngay cả khi không lên được mạng, không vào được Google hay Facebook vẫn có thể scan và in bình thường.Quyền truy cập thư mục ( Permission to access Folder): Nghĩa là mình cho phép ai vào máy mình lấy tài liệu thì người đó mới được vào, còn không thì họ không vào được.Xác thực người dùng (User Authentication): Là thông tin tài khoản của mình đăng ký trên Web quản lý của máy photocopy Ricoh để có thể scan.Đường dẫn (Path): Đường dẫn đến cái thư mục của người dùng để Ricoh biết mà gửi file về đó.Tên người dùng ( User Name) : Là tên của người dùng trên máy tính của mỗi người dùng để xác thực khi Ricoh gửi file về. Lưu ý, tên người dùng User name khác với tên máy Machine Name. Nên khi đăng ký scan trên website Ricoh, “Login user name” chính là tên người dùng ( xem trong User Accounts trong Control Panel) còn Path thì lấy tên Machine Name. Lát xem hướng dẫn sẽ hiểu.

Trước khi cài scan folder ricoh phải kiểm tra xem máy tính đã kết nối được với máy photocopy RICOH chưa bằng cách Start -> RUN -> gõ CMD rồi Enter. Gõ tiếp câu lệnh: ping enter. Ví dụ: Địa chỉ 192.168.10.202 là địa chỉ máy Photocopy của mình, gõ: ping 192.168.10.202. Nếu báo Reply… thì kết nối còn báo Request Time Out hoặc Destination Unreachable thì chưa làm SCAN được.


Video hướng dẫn kiểm tra địa chỉ IP và kiểm tra kết nối máy Photocopy Ricoh


Nếu thấy phức tạp quá, đọc không hiểu thì coi clip sau đây nhé !!!

LINK TẢI PHẦN MỀM: Cài Đặt Scan Tự Động Cho Win 7 vẫn không được thì hãy cài SCAN Folder theo cách cài trên Win 8 Win 10 dưới đây nhé !


CÀI SCAN FOLDER THEO GIAO THỨC FTP SERVER

Đối với Win 8, Win 10 trở lên, việc Scan và gửi file về thư mục máy tính trở nên khó khăn hơn nhiều khi hãng Microsoft đã nâng cấp bảo mật trên các hệ điều hành này. Cụ thể, giao thức Samba chia sẻ file nội bộ được nâng từ Version 1 lên Version 2/3. Chính vì thế, việc scan folder từ máy Ricoh sẽ bị chặn lại và không gửi file về được.

*

Một số dòng máy sau này như Ricoh đuôi 3, 4, 5 (Ricoh 3053, Ricoh 4054, Ricoh 5055…) thì đã được nâng cấp SMB V2/3 trong Network System rồi nên các bạn cài bình thường như cài Scan Ricoh Folder cho Win 7 phía trên. Còn những dòng Ricoh đuôi 0 1 2 (Ricoh 3350, Ricoh 2851, Ricoh 4002…) nếu không Update Firmware cho máy Ricoh thì sẽ không scan bằng giao thức SMB được nhé mà phải cài Scan bằng giao thức FTP cho Win 8, Win 10.

CÀI SCAN FOLDER TRÊN WIN 8, WIN 10

Để cài scan folder cho máy Ricoh trên Win 8, Win 10 chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Bước 2: Tạo 1 folder để chứa file scan. Để ở đâu cũng được, ngoài Desktop hoặc ổ D E gì cũng được. Không cần share các bạn nhé !Bước 3: Tạo 1 tài khoản nội bộ bên trong phần mềm FILE ZILLA. Lưu ý, tránh đặt trùng tên với User của máy tính. Cứ đặt như mình đây là đảm bảo không trùng. User name: scan | Password: 123Bước 4: Mở trình duyệt Google Chrome, gõ địa chỉ IP của máy photo vào để Login vào Web Image Mornitor (giao diện quản lý của máy photo). Đăng nhập với tài khoản mặc định là Admin, password để trống.Bước 5: Vào mục Address Book -> Add User Name -> Name và Key Display (đặt tên của mình để hiện thị lúc chọn scan ngoài máy Photo) -> Folder Authentication (Chọn Specify, nhập tên tài khoản lúc nãy tạo là scan ; mật khẩu chọn “Change” rồi nhập 123) -> Mục Protocol (chuyển từ SMB sang FTP) -> Mục Server Name (nhập địa chỉ IP của máy tính) -> OK Bước 6: Tắt tường lửa FIRE WALL / Tường lửa phần mềm Diệt Virus đặc biệt là Kaspersky Internet SecurityBước 7: Lại máy photo, chọn tên vừa tạo, bỏ giấy vào và scan thử.

CÀI SCAN FOLDER THEO GIAO THỨC TWAIN KẾT HỢP PHẦN MỀM FOXIT READER

Giao thức TWAIN được tích hợp sẵn trong các thiết bị máy Ricoh, nó cho phép các phần mềm giao tiếp trực tiếp với máy Ricoh. Cách scan qua giao thức TWAIN kết hợp với phần mềm đọc PDF cho phép bạn scan và lưu file vào thư mục trên máy tính tương tự như cách scan folder trên.

Ưu điểm: Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng sử dụng, ít bị hạn chế, bị chặn bởi các phần mềm diệt virus.

Nhược điểm: Phải cài đặt driver Scan cho từng dòng máy. Thao tác scan thủ công hơi nhiều, tốc độ không nhanh lắm so với cách scan folder ở trên. Tuy nhiên, nó cũng là cách hữu ích khi những cách trên làm không được.

Cách cài đặt scan folder qua giao thức TWAIN trên máy photocopy Ricoh như sau:

Bước 1: Gõ từ khóa Driver Ricoh + “mã máy của bạn”. Ví dụ mình cài máy Ricoh 3054 thì mình gõ “Driver Ricoh 3054”. Sau đó vào kết quả đầu tiên có dạng như sau:

*

Bước 2: Vào mục Scanner Driver và tải xuống Driver Twain

*

Bước 3: Chạy file vừa tải xuống, cài đặt. Ở đây các bạn cứ bấm Next tới là được.

*

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bấm START gõ Network Connection Tool. Tìm tới phần mềm vừa cài và mở nó lên. Giao diện phần mềm như dưới đây. Các bạn nhập địa chỉ IP của máy photocopy của các bạn vào nhé ! Video hướng dẫn coi địa chỉ IP ở trên, cuộn lên coi và làm nếu quên rồi. Thao tác xong thì bấm OK OK nhé !

*

Bước 5: Mở phần mềm FOXIT Reader lên. Nếu chưa có thì tải xuống tại đây “DOWNLOAD HERE”. Tải xuống, mở file cài đặt, bấm Next tới là xong. Sau khi cài đặt phần mềm Foxit Reader, mở lên và thao tác như hình. Mình đã có diễn giải các chức năng ở đó. Chỉ có cái mặt gương hay ADF là khó hiểu nhất thôi. Nghĩa là, nếu scan giấy trên khay tự động ở nắp trên thì chọn “FEEDER” còn scan giấy ở mặt gương thì chọn “FLATBED”. Sau khi bỏ giấy xong và chọn như hình thì bấm SCAN là máy nó sẽ scan thôi.

*

Bước 6: Máy sẽ tự kéo giấy và trả về kết quả về phần mềm Foxit Reader. Các bạn SAVE file về nơi cần lưu trữ ở máy tính. Còn nếu muốn scan tiếp thì chọn “SCAN MORE PAGES”

*

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÍNH NĂNG SCAN TRÊN MÁY PHOTOCOPY RICOH

HƯỚNG DẪN SCAN 2 MẶT TRÊN MÁY PHOTOCOPY RICOH

HƯỚNG DẪN SCAN FILE THÀNH FILE PDF VÀ HÌNH ẢNH

TẢI PHẦN MỀM CÀI ĐẶT SCAN RICOH WIN 10

Hiện nay rất nhiều người dử dụng vẫn chưa tìm được cách lấy file scan từ máy photocopy trên windows. Bên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy file scan về máy tính của mình.

Xem thêm: Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh 2017, thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh

Bảng tóm tắt nhanh các bước scan máy photocopy Toshiba

Bước 1: Đặt tài liệu cần scan vào máy photo

*
Đặt giấy lên trên bộ rút và đảo bản gốc tự động (DF) hoặc đặt vào mặt gương bên dưới bộ DF

Bước 2: Bấm và chọn nút SCAN

*
Bấm vào nút Scan xuất hiện trên màn hình hoặc bộ điều khiển máy photocopy

Bước 3: Chọn cách thức scan

*
Bấm vào nút FILE/USB trên màn hình trung tâm
*
Tiếp tục bấm vào nút MFP/LOCAL đấy cũng chính là đường dẫn để vào máy tính trong phần network để lấy file scan
*
Tiếp tục chọn SUM PDF để scan được nhiều hình ảnh trong 1 tệp
*
Sau đó bấm vào nút OK để lưu các tùy chọn

Bước 4: Quét và kết thúc

*
Sau khi hoàn thành các thiết lập, tiếp tục bấm vào nút SCAN trên màn hình để bắt đầu quét các bản chụp
*
Sau khi scan xong bấm vào nút JOB FINISH để hoàn tất công việc

Bước 5: Cách lấy file scan

*
Mở cửa sổ Explorer của máy tính lên để gõ đường dẫn đã lưu ở bước 3

File scan nằm trong thư mục này các bạn vày đây và lấy nhé. Bên dưới là video hướng dẫn scan cụ thể cho các bạn.