Mở 2 tệp tin Excel cùng một lúc trên cùng một màn hình hiển thị làm việc, chúng ta mới nghe qua mặc dù chưa gặp gỡ lần nào tưởng chừng là không có gì cực nhọc và thuận tiện nhưng khi chúng ta thực hiện tại thử thì sẽ khiến cho bạn chạm chán chút khó khăn, dễ dàng và đơn giản là bạn chỉ việc search một bài bác hướng dẫn gấp rút là chúng ta có thể đơn giản thực hiện việc mở 2 file trong Excelcùng thời điểm mà, bạn chưa phải quá mất thời hạn để tò mò và hiếu kỳ tự mình mày mò nếu như câu hỏi đó tác động tới thời gian bạn thao tác khác.

Bạn đang xem: Cách mở 2 trang excel cùng lúc

Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hìnhnhư chũm nào, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong chuỗi nội dung bài viết tin học tập văn phòngnàynhé!

1. Tiện ích của câu hỏi mở 2 tệp tin Excel và một lúc

Việc mở 2 file Excel cùng một lúc bên trên giao diện máy tính xách tay sẽ giúp chúng ta cũng có thể xem được câu chữ và chỉnh sửa trực tiếp trên cả 2 File. Nhờ đó mà hiệu quả công việc cũng được tăng lên rất nhiều lần. Vậy nếu bạn gặp phải ngôi trường hợpkhông mở được 2 file excel đồng thời hãy theo dõi giải pháp mở dưới đây cùng Unica.

2. Phương pháp mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên cùng một màn hình

Nếu như các bước có yêu cầu các bạn phải làm việc trên 2 tệp tin Excel cùng một lúc, bạn không thể cứ mở tệp tin này lên rồi đề nghị off tệp tin kia đi cùng cứ đề nghị lặp đi lặp lại như vậy rất rất lâu của bạn. Hoàn toàn có thể khiến cho chất lượng các bước của chúng ta không được giỏi cho lắm.

Tuy nhiên cùng với từng người dùng sử dụng các phiên bạn dạng Excel khác nhau và việc mở 2 file Excel tuy vậy song trên một màn hình cũng có thể có sự khác biệt giữa các phiên bản.

Cách 1: cách mở 2 file Excel thuộc lúc thực hiện trên thanh taskbar

Dưới đó là cách thông dụng cùng thường được áp dụng nhất bởi đây là cách có thể mở được rất nhiều file Excel cùng một lúc và nhanh nhất.

Bạn chỉ việc mở một file Excel bạn muốn sử dụng ra trước như thông thường và trỏ con chuột tới microsoft Excel ở bên dưới thanh taskbar nhấn loài chuột trái với click vào:

- Microsoft Excel năm ví như như bạn muốn thêm 1 tệp tin mới:

*

Mở 2 file thuộc lúc tiến hành trên thanh taskbar

- có thể chọn vào một trong những trong số các file sẽ làm tùy theo từng mục tiêu khác nhau.Bạn hoàn toàn có thể mở 3 file, 4 file.., tùy bạn muốn và phương pháp mở cũng như như mở file thứ hai trên.

Cách 2: áp dụng Create Shortcut để mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách mở 2 filecùng cơ hội trên màn hìnhbằng cách sử dụng create shortcut.

- Trên màn hình của tôi tại chỗ này tôi để thư mục sở hữu Excel để ở màn hình hiển thị desktop, dịch chuyển chuột tới mục Excel đó bấm chuột phải lựa chọn Create shortcut ngay sau đó trên màn hình sẽ nhân bạn dạng thêm 1 mục microsoft Excel mới.

*

Sử dụng Create Shortcut nhằm mở 2 file thuộc lúc

- Việc của doanh nghiệp là chỉ việc mở bạn dạng Excel thứ nhất và con quay lại screen mở tiếp mục tệp tin Excel vừa mới được nhân bản ra. Triển khai tiếp công việc đi thôi nhé.

3. Biện pháp chia screen thành 2 tệp tin Excel

Cách 1: Chia màn hình bằng lệnh tất cả sẵn bên trên thanh Taskbar

- bước 1: Mở 2 tệp tin Excel

- cách 2: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar. Khi có hộp thoại bắt đầu mở lên, chúng ta chọn tuyển mộ trong 2 kiểu:

+ Show windows side by side: 2 tệp tin Excel sẽ tiến hành chia có tác dụng 2 nửa bên nên và bên trái màn hình máy tính.

+ Show windows stacked: 2 file Excel sẽ tiến hành chia làm 2 nữa trên và dưới mà lại hình máy tính.

*

Sử dụng lệnh có sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 1

Kết trái thu được

*

Sử dụng lệnh gồm sẵn trên thanh Taskber - Hình 2

Cách 2: cách chia màn hình bằng tay thủ công bằng phím tắt.

- bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn làm việc. Tiếp nối nhấn tổ hợp phím Windows + dấumũi thương hiệu trái hoặc mũi thương hiệu phải.

*

Windowns trên keyboard máy tính

- cách 2: Dùng các phím mũi tên để di chuyển đến File bạn muốn mở, kế tiếp nhấn Enter.

4. Mẹo nhỏcách mở 2 file Excel thuộc lúc

Để mở cả hai tệp tin Excel ra toàn màn hình chúng ta có thể chia nửa từng một tệp tin một nửa màn hình hiển thị để dễ làm việc.

- bước 1:Ởfile Excel đầu tiên bạn đưa chuột mang đến méptrái của fileđến khi hiện mũi tên xấp xỉ thì dấn giữ con chuột vào file và kéo con trỏ chuột va vào mép trái của màn hình máy vi tính (hoặc tổng hợp phímWindows+ Cách mở 2 file Excel đồng thời toàn screen - Hình 1

- bước 2:Tương tự bởi vậy bạn liên tục đưa chuột mang lại mép tệp tin Excel đến lúc hiện mũi thương hiệu thì nhận giữ chuột và kéo con chuột lên va vào mép cần của màn hình máy tính (hoặc chúng ta nhấn chọn tổ hợpWindows+ -> (phím mũi tên bên phải)) là được.

*

Cách mở 2 file Excel đồng thời toàn screen - Hình 2

Như vậy cả hai file Excel đầy đủ được thu nhỏ tuổi lại và hiện toàn màn hình hiển thị rồi

*

Cách mở 2 file Excel cùng lúc toàn màn hình - Hình 3

5. Phương pháp xóa định hình chia screen ra làm cho 2

Với giải pháp này, chúng ta cũng có thể dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ tuổi File Excel trở về định dạng ban đầu. Cách thực hiện như sau:

- nhấp chuột phải vào thanh Taskbar. Sau đó lựa chọn một trong 2 chiếc như sau:

+ Undo Show All windows side by side: nếu như bạn chia màn hình hiển thị dọc.

+ Undo Show All windows stacked: nếu như bạn chia màn hình ngang.

*

Chọn Undo Show All windows side by side

Không chỉ bao gồm riêng 2 giải pháp trên để mở 2 file Excel cùng lúc trên screen mà các bạn còn số những phương pháp làm khác nhé. Tuy nhiên 2 phương pháp trên là 2 cách thường thì và dễ dàng sử dụng nhất. Tuy nhiên rằng mọi người sẽ sử dụng từng kiểu dáng phiên bản Excel không giống nhau do vậyvới các phương pháp mà Unica chia sẻlà chúng ta có thể thực hiện được số đông với các phiên bạn dạng Excel những năm nhé.

Bên cạnh đó cửa hàng chúng tôi còn cómột số khóa đào tạo và huấn luyện liên quan mang lại khóa học Excel online trên Unica khác, chúng ta đọc vồ cập hãy khám phá và mau lẹ sở hữu phần lớn khóa học tương xứng nhất với các bạn nhé!

2. Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên screen bằng tài năng mở nhiều màn hình cùng thời điểm trên Windows

Trong Excel, những lúc các bạn sẽ cần so sánh nội dung để đối chiếu số liệu giữa những bảng thống kê, hoặc cách xử lý 2 file tài liệu cùng lúc. Vì thế bạn đề nghị mở 2 file Excel trên cùng màn hình để dễ dãi hơn trong việc xem nội dung và số liệu. Nếu như vào Word, bạn cũng có thể mở 2 file Word đồng thời bằng chức năng chia cửa ngõ sổ. Tuy nhiên trong Excel lại không được tích hợp nhân tài này. Hãy tham khảo bài viết của mamnongautruc.edu.vn để biết phương pháp mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình hiển thị để tiện thể so sánh, đối chiếu dữ liệu nhé.

*

1. Cách mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình hiển thị bằng kỹ năng sẵn gồm trên Excel

Đối với các phiên bạn dạng Microsoft Excel 2013 trở lên.

Tính năng mở các file đồng thời trên Excel đã được hỗ trợ. Bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng mở thuộc lúc những file Excel bằng cách kích đúp loài chuột vào lần lượt những file Excel nên mở. Screen sẽ cùng lúc hiển thị các file Excel các bạn đã mở.

Đối với các phiên bản Excel thấp hơn, từ bỏ Excel 2010 trở xuống.

Đầu tiên, chúng ta mở 1 tệp tin Excel.

Sau đó, chúng ta giữ phím Shift cùng kích loài chuột vào icon Excel trên thanh nguyên tắc Taskbar; để mở thêm một hành lang cửa số Excel mới.

Tiếp theo, trên của sổ Excel new vừa mở. Các bạn nhấn vào biểu tượng Office hoặc tab File để chọn và mở tiếp file Excel khác.

Như vậy, các chúng ta cũng có thể xem đồng thời 2 tệp tin Excel trên màn hình. Mặc dù nhiên, ở bí quyết này các chúng ta cũng có thể xem thuộc lúc các file Excel tuy nhiên khó hoàn toàn có thể theo dõi đồng thời hay phân tích dữ liệu trong 2 bảng tính Excel. Cách mở 2 file Excel dưới đây sẽ giúp các chúng ta cũng có thể phân tích một bí quyết rõ ràng, chi tiết hơn ở 2 file Excel.

2. Bí quyết mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình hiển thị bằng chức năng mở nhiều màn hình cùng lúc trên Windows

Bước 1: chúng ta mở sẵn 2 tệp tin Excel các bạn muốn xem cùng lúc.

Bước 2: chúng ta mở 1 file Excel yêu cầu xem trước. Kế tiếp sử dụng tổng hợp phím Window + mũi tên sang phải (hoặc tại cửa sổ Excel thứ nhất, chúng ta nhấn giữ chuột vào file cùng kéo bé trỏ chuột va vào mép bắt buộc của màn hình máy tính). Lúc này màn hình đang hiển thị như hình mình họa phía dưới. Sau đó, file Excel sẽ được thu nhỏ tuổi và hiển thị sống bên yêu cầu của màn hình.

Bước 3: các bạn kích con chuột vào file Excel đồ vật hai mong hiển thị trên screen để xem cùng lúc. Bây giờ màn hình đang trả về công dụng như hình minh họa bên dưới.

Xem thêm:

Nếu không lộ diện như hình minh họa mặt trên. Những bạn click chuột lên file thứ hai rồi nhận Windows + múi thương hiệu trái, hoặc dìm chuột đề nghị vào file và kéo chuột va vào mép trái của màn hình.

Như vậy, nội dung bài viết của mamnongautruc.edu.vn đang hướng dẫn các bạn cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc trên màn hình. Hy vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!