Excel đến Microsoft 365 Excel cho Microsoft 365 d&#x
E0;nh đến m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Bạn có thể ẩn bất kỳ trang tính nào để đào thải khỏi dạng xem. Dữ liệu trong các trang tính ẩn không thấy được được, nhưng mà nó vẫn hoàn toàn có thể được tham chiếu từ những trang tính với sổ thao tác làm việc khác, và chúng ta có thể dễ dàng quăng quật ẩn những trang tính ẩn khi đề xuất thiết.

Bạn đang xem: Cách mở sheet ẩn trong excel

Bấm chuột buộc phải vào tab trang tính mà bạn muốn ẩn hoặc bất kỳ trang tính đã hiển thị như thế nào nếu bạn có nhu cầu bỏ ẩn trang tính.

Trên menu hiện ra, hãy thực hiện một trong những thao tác sau:

Để ẩn trang tính, hãy chọn Ẩn.

Để quăng quật ẩn những trang tính ẩn, hãy lựa chọn chúng trong vỏ hộp thoại bỏ ẩn xuất hiện, rồi chọn OK. 

*


Lưu ý: Để chọn các trang tính, hãy thực hiện trong số những cách sau:

Nhấn với giữ CTRL, sau đó click chuột các mục nhằm chọn.

Nhấn cùng giữ phím SHIFT, tiếp nối sử dụng phím mũi tên lên cùng xuống để kiểm soát và điều chỉnh lựa lựa chọn của bạn.


Những cách này tương xứng với Microsoft 365 đk của bạn, rất thực hiện công việc trên tab bên dưới khớp cùng với hệ điều hành của bạn. Để biết những phiên bạn dạng Office tuyệt nhất định, hãy xem những tab dưới để biết quá trình được cung cấp bởi phiên bản phiên bạn dạng dành riêng Excel.


Windowsmac
OSWeb

Ẩn hoặc quăng quật ẩn trang tính


Lưu ý: Ảnh chụp screen trong bài viết này được triển khai trong Excel 2016. Nếu khách hàng có một phiên phiên bản khác thì chính sách xem của chúng ta có thể khác một chút ít nhưng trừ khi được nêu rõ trong trường vừa lòng khác thì chức năng là tương tự nhau.


Chọn các trang tính mà bạn muốn ẩn.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu chúng ta không bắt gặp tab bản thân muốn, hãy nhấn vào nút cuộn ở phía bên trái của tab trang tính nhằm hiển thị tab, rồi nhấn vào tab đó.

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn duy trì nút Shift trong những lúc bấm tab vào trang tính sau cùng mà bạn có nhu cầu chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp nối hãy nhận giữ nút Ctrl trong những khi bấm tab của những trang tính không giống mà bạn có nhu cầu chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm loài chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn toàn bộ Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, đang xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy nhấn vào phải vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã team Trang tính trên menu lối tắt.


Trên tab Trang đầu, trong team Ô, bấm vào Định dạng > Khả năng >ẩn & Ẩn Trang > Trang tính.

*
những ô tất cả > dạng > hình vào > ẩn & ẩn" loading="lazy">

Để quăng quật ẩn trang tính, hãy làm theo công việc tương tự nhưng hãy chọn bỏ ẩn. Các bạn sẽ thấy một vỏ hộp thoại liệt kê những trang tính bị ẩn, vày vậy hãy lựa chọn những trang tính bạn có nhu cầu bỏ ẩn.


Lưu ý: Các trang tính bị mã VBA ẩn gồm thuộc tính xl
Sheet
Very
Hidden
; lệnh vứt ẩn sẽ không hiển thị đầy đủ trang tính ẩn đó. Nếu khách hàng đang thực hiện sổ thao tác có đựng mã VBA và gặp phải sự ráng với các trang tính ẩn, hãy liên hệ với chủ cài đặt sổ thao tác làm việc để hiểu biết thêm thông tin.


Ẩn hoặc quăng quật ẩn cửa sổ sổ có tác dụng việc

Trên tab Dạng xem, trong đội Cửa sổ, hãy bấm Ẩn hoặc Bỏ ẩn.

Trên thiết bị Mac, nút này nằm bên dưới menu hành lang cửa số trong thực đơn tệp bên trên dải băng.

*
Windows > Ẩn/Bỏ ẩn" loading="lazy">


Lưu ý: 

Khi các bạn Bỏ ẩn sổ làm cho việc, nên lựa chọn từ danh sách trong hộp thoại vứt ẩn.

Nếu Bỏ ẩn không sẵn dùng, sổ làm việc không chứa những cửa sổ sổ thao tác ẩn.

Khi bạn thoát Excel, bạn sẽ được hỏi liệu bạn cũng muốn lưu chuyển đổi vào cửa sổ sổ thao tác làm việc ẩn không. Bấm nếu bạn có nhu cầu cửa sổ sổ làm cho việc y hệt như khi chúng ta để nó (ẩn hoặc vứt ẩn), lần sau khi bạn mở sổ có tác dụng việc.


Ẩn hoặc hiển thị cửa sổ sổ thao tác làm việc trên Windows tác vụ

Excel 2013 đã trình làng Giao diện tài liệu Đơn,nơi mỗi sổ làm việc mở vào một cửa sổ riêng.

Bấm vào Tệp > Tùy chọn.

Ví Excel 2007, bấm vào nút Microsoft Office,

*
, rồi bấm Excel chọn.

Sau kia bấm Nâng > Hiển > hoặc lựa chọn hộp kiểm Hiển thị toàn bộ các hành lang cửa số trong Thanh tác vụ.


Ẩn hoặc quăng quật ẩn trang tính

Chọn những trang tính mà bạn muốn ẩn.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu chúng ta không thấy được tab mình muốn, hãy nhấp chuột nút cuộn ở phía bên trái của tab trang tính nhằm hiển thị tab, rồi click chuột tab đó.

Hai giỏi nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp nối hãy nhấn giữ nút Shift trong những lúc bấm tab vào trang tính sau cùng mà bạn có nhu cầu chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Tiếp đến hãy dìm giữ phím Command trong lúc bấm tab của những trang tính không giống mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn toàn bộ Trang tính trên menu lối tắt.

Trên tab Nhà, hãy bấm Định dạng Trang > dưới Khả năng > Ẩn & Ẩn Trang > Trang tính.

Để quăng quật ẩn trang tính, hãy có tác dụng theo công việc tương tự tuy vậy hãy chọn bỏ ẩn. Hộp thoại bỏ ẩn đang hiển thị danh sách những trang tính ẩn, vì chưng vậy nên lựa chọn những trang bạn muốn bỏ ẩn, rồi chọn OK.

Ẩn hoặc bỏ ẩn cửa sổ sổ có tác dụng việc

Bấm vào thực đơn Cửa sổ, bấm vào Ẩn hoặc Bỏ ẩn.


Lưu ý: 

Khi chúng ta Bỏ ẩn sổ làm cho việc, nên lựa chọn từ danh sách những sổ làm việc ẩn trong vỏ hộp thoại bỏ ẩn.

Nếu Bỏ ẩn không sẵn dùng, sổ làm việc không chứa những cửa sổ sổ thao tác ẩn.

Khi các bạn thoát Excel, các bạn sẽ được hỏi liệu bạn vẫn muốn lưu chuyển đổi vào cửa sổ sổ làm việc ẩn không. Bấm nếu bạn có nhu cầu cửa sổ sổ làm cho việc y hệt như khi chúng ta để nó (ẩn hoặc vứt ẩn) trong lần tiếp theo sau bạn mở sổ làm cho việc.


Ẩn trang tính

Bấm chuột yêu cầu vào tab bạn muốn ẩn.

*

Chọn Ẩn.

Bỏ ẩn trang tính

Bấm chuột nên vào tab ngẫu nhiên đang hiển thị.

Chọn Bỏ ẩn.

*

Đánh dấu các tab để vứt ẩn.

*

Bấm OK.


Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trong
Cộng đồng trả lời.

Nhiều khi bạn thao tác nào đấy trên Excel, nhưng lại vô tình làm mất đi thanh sheet vào Excel khiến cho mình không thể gửi sheet hay thao tác làm việc với sheet. Sau đây sẽ là quá trình giúp các bạn khắc phục lỗi excel không hiện nay sheet mà ATP Academy vẫn tổng hợp.

Có thể các bạn quan tâm: khóa đào tạo và huấn luyện excel cấp cho tốc


Sheet Tab vào Excel là gì?

Sheet Tab vào Excel, chúng ta có thể thấy những Sheets này mở ra ở thanh ngang dưới trang tính của mình. Những Sheets này được hiển thị vẫn giúp cho bạn làm bài toán và kiểm soát và điều hành File của bản thân mình được dễ dàng hơn.


*

Tuy nhiên, một ngày không đẹp trời như thế nào đó chúng ta làm như nào đó hay nhận được một File Excel của một ai kia và chúng ta không thấy những Sheet này xuất hiện để chúng ta có thể thao tác và làm cho việc.


*

Nếu chạm chán trường thích hợp này chắc rằng sẽ có chút bối rối và loay hoay lần chần phải xử lý thế nào phải ko nào. Bạn hãy yên tâm, ngay dưới đây ta sẽ thuộc tới cùng với phần xử trí và phương pháp khắc phục khi gặp phải trường đúng theo đó

Lỗi mất Sheet Tab trong Excel

Thường thì lỗi mất Sheet Tab nằm trong bảng tính Excel là vì bị ẩn làm việc thanh dưới hoặc lỗi dẫn tới câu hỏi Sheet mất hẳn. Để hiển thị quay lại Sheet trên Excel, chúng ta làm theo những cách hướng dẫn sau đây:

Cách 1: trên thanh bar chứa Sheet, fan dùng lựa chọn một Sheet ngẫu nhiên > nhấp chuột phải > lựa chọn Unhide (Không ẩn – hiển thị lại).Cách 2: Nhấn tổ hợp phím tắt alternative text + 11 để Excel hiển thị tất cả các sheet gồm trên Excel. Chúng ta chọn Sheet tab bị mất rồi chọn lại phần Visible để hiện ra.Cách 3: ví như mất cả Sheet Bar, không thấy loại nào cả thì chẳng thể vận dụng cách 1 được rồi. Bạn xử lý lỗi mất Sheet này bên trên Excel như sau: Vào tệp tin > Options > Advance > Display options for this workbook > Tích chọn All (tất cả).

Cách hiển thị Sheet Tab vào Excel lúc bị ẩn


Nếu mở file Excel để làm việc nhưng các bạn lại không thấy thanh sheet tab đâu để tuyển lựa sheet cần mở. Các bạn đang do dự chưa biết sẽ cách xử trí thế nào? Hãy cùng mày mò cách hiển thị Sheet Tab vào Excel lúc bị ẩn trong bài viết của Blog ATP Academy bên dưới đây.

Trong Excel khi mở thứ nhất tiên bạn sẽ thấy các sheet được hiển thị mặc định sẵn gồm và người tiêu dùng chỉ việc làm việc sử dụng ngay lập tức trên những sheet đó. Tuy vậy chẳng may khi file Excel bạn mở lại không thấy tab Sheet này thì rất rất có thể file Excel này đã được vô hiệu hóa hóa không cho hiện tab sheet này. Cách xử lý là bạn cần kiểm tra, cho phép hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn, lúc đó các bạn sẽ thấy sheet được hiển thị, và bạn đã có thể thao tác trên sheet đó rồi.

*
*

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Excel Options -> các bạn chọn Advanced -> tiếp đến, ngơi nghỉ phía mặt phải bạn kéo xuống phần Display options for this workbook -> bạn tích chọn lại vào ô vuông trước Show sheet tabs -> cùng chọn OK.

Kết quả là Sheet Tab sẽ được hiển thị trở về như hình dưới:

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu ẩn hiện nay 1 sheet ngẫu nhiên thì bạn thực hiện như sau:

Để ẩn sheet -> chúng ta nhấn chuột đề xuất vào thương hiệu sheet nên ẩn -> và chọn Hide để ẩn.

Để hiển thị sheet -> các bạn nhấn chuột cần vào thương hiệu sheet bất kỳ -> và nhấn chọn Unhide để hiển thị.

Trong phần Unhide -> bạn chọn sheet nhưng mình đề xuất hiển thị -> với nhấn chọn OK là được.

Kết quả là Sheet sẽ tiến hành hiển thị trở lại.

Lưu ý một số nguyên tắc hoạt động cơ bản về ẩn hiện nay Sheet trong Excel

Người dùng phải nhớ rằng, bất cứ File Excel nào thì cũng phải có ít nhất một Sheet hiển thị ra và chúng ta không thể ẩn Sheet độc nhất này được. Đồng thời, bạn có thể ẩn thuộc lúc những Sheet trong Excel dẫu vậy lại không chất nhận được hiện thuộc lúc các Sheet ẩn nhé.

Để ẩn Sheet bằng phím bọn họ dùng tổng hợp phím: alternative text + H + O + U + SĐể hiện Sheet bởi phím tắt ta dùng: alt + H + O + U + H

Ngoài ra, bạn có thể ẩn/hiện Sheet trong Excel bởi cách bấm chuột phải vào Sheet bất kỳ rồi chọn Hide hoặc Un
Hide là chấm dứt nhé, rất 1-1 giản. Lưu ý là lúc hiện trở lại thì Excel chỉ chất nhận được thực hiện tại lần lượt từng Sheet nhưng mà thôi. Hiện nay thanh Sheet Tab vào Excel cùng cách khôi phục Sheet bị xóa khá dễ dàng dàng.

Xem thêm:


Như vậy là chúng ta đã biết cách hiển thị Sheet Tab trong Excel lúc bị ẩn rồi nhé! Về cơ bản các cách để bạn thực hiện khá đơn giản và dễ dàng mà thôi. Bạn sẽ vào Excel Options với tick chọn lại Sheet Tab trong Display options for this workbook và đánh giá lại hiệu quả là xong.

Combo 10 khóa đào tạo và huấn luyện Trần Thịnh Lâm