Bài giảng điện tử sẽ dần trở nên đặc biệt quan trọng với toàn bộ các lứa tuổi, trong các số đó có giới hạn tuổi mầm non. Hãy cùng mày mò 6 bước thi công bài giảng điện tử mần nin thiếu nhi cho giáo viên ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách soạn bài giảng điện tử

Công nghệ số đang chuyển đổi cuộc sinh sống của bọn họ hàng ngày trên phần đông các lĩnh vực. Ngành giáo dục cũng ko ngoại lệ. Bài giảng năng lượng điện tử biến xu cầm cố thay cho bài bác giảng truyền thống. Đối với những trường mầm non, song song với giáo dục và đào tạo thể chất, giáo dục trí tuệ ngày càng được chú trọng. Việc áp dụng bài giảng điện tử vào công tác huấn luyện đã thể hiện nhiều ưu thế rõ rệt.

*

Nguồn hình ảnh Freepik

6 bước xây dựng bài giảng năng lượng điện tử mang lại lứa tuổi mầm non dưới đây sẽ giúp đỡ thầy cô trang bị vừa đủ các kỹ năng quan trọng để tạo ra một bài bác giảng năng lượng điện tử thu hút cho các bé:

Đây là quá trình không thể thiếu trong bất kỳ giáo án năng lượng điện tử mần nin thiếu nhi nào. Hãy cùng tò mò nội dung rõ ràng của từng bước:

Bước 1: Xác Định Nội Dung bài xích Giảng Điện Tử Mầm Non


*

Nguồn hình ảnh Freepik

Để nội dung xuyên thấu bài giảng bảo đảm an toàn tính duy nhất quán, thầy cô hãy trả lời 2 câu hỏi:

Câu Hỏi 1: họ Dạy cho Ai?

Đầu tiên, thầy cô nên hiểu được đối tượng người tiêu dùng học của mình là ai. Ở đây, đối tượng người sử dụng thầy cô hướng đến là các bé xíu học mầm non. Thông thường, đơn vị trường phụ thuộc vào độ tuổi của các con để phân thành 3 lớp: lớp Mầm (03-04 tuổi), lớp Chồi (04-05 tuổi) cùng lớp Lá (05-06 tuổi). Vì độ tuổi các lớp khác nhau nên các bé bỏng có sự phát triển trí tuệ không giống nhau. Bởi vì thế, thầy cô hãy chọn nội dung bài bác giảng điện tử tương xứng với từng lớp.

Câu hỏi 2: bọn họ Dạy dòng Gì?

Thầy cô cần xác định rõ công ty đề bài bác giảng để trả lời cho thắc mắc “Dạy dòng gì?”. Câu hỏi lựa chọn chủ đề bài bác giảng là yếu hèn tố nền tảng gốc rễ quyết định toàn cục nội dung bài bác học. Chủ đề cần có sự thống nhất với dễ hiểu. Ví dụ, khi dạy các nhỏ bé bảng chữ cái, thầy cô không nên đưa hình ảnh về các con số. Điều này dễ khiến các nhỏ xíu rối trí trong quy trình học. Thầy cô rất có thể minh họa vần âm bằng phần đông từ ngữ dễ dàng và đơn giản hay hình ảnh đi kèm. Hãy đảm bảo nội dung bài học được sắp xếp một cách dễ dàng và đơn giản và khoa học.

Bước 2: xây đắp Thư Viện tài nguyên (Văn Bản, Hình Ảnh, Âm Thanh, Video,…)

Sau khi xác minh nội dung bài xích học, thầy cô áp dụng tài liệu dưới nhiều dạng không giống nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,… minh họa mang đến chủ đề bắt buộc dạy. Đối với độ tuổi mầm non, các bé rất thích đầy đủ hình ảnh sặc sỡ. Âm thanh vui nhộn hay đoạn clip ngắn nhộn nhịp cũng tạo tuyệt hảo mạnh với những bé. Vày vậy, để tạo thành một bài bác giảng thu hút, thầy cô hãy lựa chọn những hình hình ảnh có màu sắc tươi tắn, bắt mắt, hình khối to với rõ ràng. Chế tạo đó, việc chèn âm nhạc cho phần đông câu trả lời đúng/sai xuất xắc tiếng đồng hồ đeo tay đếm ngược cũng mang về sự yêu thích cho bé. Thầy cô hãy tích hợp một cách khéo léo vào bài xích giảng nhằm buổi học tập thêm phần hấp dẫn.

Ngoài ra, hiện nay nhiều website được cho phép người dùng mamnongautruc.edu.vn miễn phí tổn mà không ngại vấn đề bản quyền. Thầy cô hoàn toàn có thể tham khảo những nguồn tư liệu sau:


*

Bước 3: chế tạo Kịch phiên bản Bài Giảng Điện Tử Mầm Non

Cấu trúc một bài xích giảng năng lượng điện tử mần nin thiếu nhi gồm mở bài bác – thân bài – kết bài.

*

Nguồn ảnh Freepik

Phần mở bài: reviews khái quát tháo về nội dung bài học. Thầy cô hoàn toàn có thể khơi gợi sự hiếu kỳ bằng một bài hát, một câu đố tuyệt một clip ngắn. Ví dụ, khi dạy dỗ về chủ đề động vật, thầy cô hãy đến các bé xíu nghe giờ kêu của một loài vật nào đó với yêu cầu các nhỏ xíu suy ngẫm trả lời. Hoạt động như vậy sẽ giúp đỡ các con hào hứng ý muốn biết ngôn từ học tiếp sau là gì.

Phần thân bài: Đây là phần đặc biệt nhất của một bài xích giảng năng lượng điện tử e
Learning mầm non. Sau khoản thời gian lựa lựa chọn nội dung, thầy cô lên kịch phiên bản để truyền đạt bài học một bí quyết logic. Các đối tượng người tiêu dùng trong kho tài liệu cần được bố trí và xuất hiện theo máy tự vừa lòng lý. Tại vị trí thân bài, thầy cô nên liên tưởng nhiều với các bé. Hãy chuẩn bị sẵn bộ thắc mắc hoặc thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn để các con gồm có trải nghiệm đùa mà học, học cơ mà chơi không thể nhàm chán.

Phần kết bài: Tổng đặc lại nội dung bài học. Cạnh bên đó, thầy cô rất có thể hỏi những con cảm nghĩ về bài học để review mức độ hiểu bài của các con mang đến đâu. Thầy cô cũng nhớ rằng cám ơn các con đã đồng hành cùng mình đi mang đến hết bài xích giảng.

Bước 4: chọn lọc Phần Mềm, Số Hóa bài xích Giảng ELearning

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, các phần mềm cung cấp quá trình xây dựng giáo án năng lượng điện tử thành lập và hoạt động đã góp thầy cô biên soạn bài xích giảng với nội dung phong phú. Trong những những ứng dụng e
Learning hiện tại nay, phần mềm Power
Point của Microsoft là thông dụng nhất. Các thầy cô liên tục sử dụng cùng với mục đích thiết kế các bài giảng năng lượng điện tử solo giản.


*

Tuy nhiên, để xây đắp những bài bác giảng năng lượng điện tử chăm nghiệp, thầy cô bắt buộc lựa chọn ứng dụng e
Learning tính chất như Active
Presenter. Cùng với giao diện thân thiện và ngữ điệu sử dụng bằng tiếng Việt, thầy cô hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác làm việc các tác dụng được cài đặt sẵn để tạo nên nhiều nội dung rực rỡ như quay đoạn clip màn hình, cắt ghép video, âm thanh, hình ảnh. Quanh đó ra, phần mềm còn mang đến phép bọn họ chèn phụ đề, làm các loại bài tập trắc nghiệm quiz hay thậm chí còn là xây cất game thực hành. Đặc biệt đối với độ tuổi trẻ con mầm non, những hiệu ứng phim hoạt hình của Active
Presenter có chức năng tạo ra những vận động ngộ nghĩnh cùng thú vị. Đây là 1 điểm cộng rất cao trong bài xích giảng điện tử khiến các bé thêm phần hứng thú.

Bước 5: kiến tạo Bài Giảng Điện Tử Mầm Non

Để cho ra đời các bài bác giảng hấp dẫn, thầy cô hãy tham khảo đoạn phim hướng dẫn sử dụng phần mềm với nhiều thông tin hữu ích góp thầy cô hỗ trợ thêm tài năng thiết kế bài giảng năng lượng điện tử mầm non.

Thêm vào đó, thầy cô cần lưu ý những sự việc sau:


*

Font chữ: font chữ tròn trịa, rõ ràng. Thầy cô đề xuất tránh dùng những font chữ gạch ốp chân. Vn
Avant là font chữ được khuyến khích sử dụng trong bài giảng mang lại các nhỏ bé độ tuổi mầm non. Thầy cô có thể chọn phông chữ khác nhưng nên làm dùng tối đa 3 font text trong một slide.

Cỡ chữ: Ở độ tuổi mẫu giáo lớn, những bé bắt đầu làm quen với 29 vần âm tiếng Việt. Thầy cô hãy lựa chọn cỡ chữ tự 150px trở lên để các nhỏ xíu dễ dàng quan tiền sát.

Hình ảnh: Lựa chọn hình hình ảnh có dung tích vừa yêu cầu giúp slide không trở nên hiện tượng giật cùng chậm. Thầy cô xem thêm cách sút dung lượng ảnh trực con đường để về tối ưu hình ảnh.

Slide: vào slide, thực hiện hình nền màu sắc tươi sáng, tài nguyên được phân chia bố cục tổng quan hợp lý. Tránh việc cho quá nhiều thông tin vào một trong những slide khiến cho các bé nhỏ mất tập trung.

Hiệu ứng: công dụng thêm hiệu ứng vào đối tượng để giúp bài giảng trở nên nhộn nhịp hơn. Một vài hiệu ứng tốt trong ứng dụng Active
Presenter như cảm giác xuất hiện, biến mất, phóng to, thu nhỏ, luân phiên tròn, tạo nên đường gửi động,… được xem như là những tính năng khá nổi bật hơn đối với các phần mềm e
Learning khác.

Bước 6: Chạy Thử, sửa đổi Và trả Thiện

Tại bước ở đầu cuối của quy trình xây đắp bài giảng điện tử, thầy cô tiến hành chạy demo slide để kiểm tra các lỗi có công dụng xuất hiện nay trong bài, từ đó tìm giải pháp chỉnh sửa sao để cho bài giảng triển khai xong một phương pháp tối ưu nhất.

Các phần mềm xây cất bài giảng năng lượng điện tử như Active
Presenter 8 được cho phép thầy cô xuất bài bác giảng ra nhiều định dạng không giống nhau tùy mục tiêu sử dụng. Ví dụ, giả dụ thầy cô hy vọng bài giảng có thể tương tác, hãy xuất ra HTML5. Giả dụ thầy cô ao ước tạo clip bài giảng để đăng lên các căn nguyên xã hội như You
Tube, Facebook,… nên chọn tính năng xuất ra video.

Lời Kết

Một ngôi nhà vững chãi luôn luôn phải có một cơ sở vững chắc. Trẻ em mầm non cũng vậy, mọi hiểu biết đầu đời đóng vai trò không nhỏ trong việc bồi dưỡng sự phát triển trí tuệ của những bé. Thầy cô hãy là phần nhiều “người thợ xây đầu tiên” giúp các con desgin nền móng ấy trải qua các bài bác giảng sáng tạo, hấp dẫn. Hy vọng với 6 bước xây dựng bài giảng điện tử mần nin thiếu nhi trên, thầy cô sẽ nắm bắt thành nhuần nhuyễn các năng lực thiết kế bài giảng. Ví như thầy cô vẫn đang phân vân chưa chắc chắn lựa chọn phần mềm nào vừa dễ dàng sử dụng, vừa có khá đầy đủ các tính năng để thỏa mãn nhu cầu sự sáng chế vô hạn thì Active
Presenter là nhắc nhở hàng đầu.

Violet là phần mềm cung cấp soạn giáo án điện tử, bài giảng điện tử trên sản phẩm tính, giúp giáo viên cấp tốc chóng kết thúc giáo án đến mình. Cách thi công bài giảng năng lượng điện tử cũng vô cùng 1-1 giản, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để biết phương pháp thực hiện:

Cách thiết kế bài giảng điện tử, giáo án năng lượng điện tử trên Violet

Bước 1: Mở phần mềm soạn giáo án điện tử Violet lên, nhấn vào biểu tượng vết + tại giao diện chủ yếu để thêm chủ thể mới. Khi xuất hiện thêm hộp thoại Nhập đề mục, các bạn nhập công ty đề, tiêu đề với nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Ngay tiếp nối giao diện soạn thảo trình chiếu hiện ra, bấm vào nút Văn bản nhằm nhập ngôn từ trình chiếu vào. Khi dấn vào hình tượng chữ A ở kề bên ô nhập văn bản, chúng ta có thể tùy chỉnh phông chữ, cỡ chữ, color sắc, căn lề đến văn bản.


Bước 3: Để chèn hình ảnh, video vào Slide trình chiếu, bạn bấm vào nút Ảnh, Phim ở góc dưới cùng mặt trái. Khi hộp thoại hiện nay ra, bấm vào biểu tượng thư mục ở kề bên ô Tên tệp tin dữ liệu để tìm về nơi giữ hình ảnh, video. Sau đó, dìm Đồng ý để sản xuất trình soạn thảo.

Bước 4: Khi mong thêm hiệu ứng hiện tại thị cho văn bản, hình ảnh, các nội dung trên trình soạn thảo, bạn chỉ việc chọn văn bạn dạng cần thêm hiệu ứng, rồi bấm vào biểu tượng bên dưới chữ A (như hình dưới). Sau đó, tích chọn vào Thêm hiệu ứng xuất hiện, rồi lựa chọn hiệu ứng mang đến văn bản, có nhiều hiệu ứng cho mình lựa chọn như: Ngẫu nhiên, xuất hiện, bay, tấm che che... Tiếp tục thực hiện với các văn bạn dạng khác.


Bước 5: ngoài ra, các bạn còn có thể tùy chọn tùy chỉnh cho văn bản, đối tượng như: lên phía trên cùng, xuống dưới, xuống bên dưới cùng, căn giữa, khóa đối tượng, đưa vào thiết yếu giữa, tạo links cho nó.

Bước 6: sau khi hoàn tất bấm vào biểu tượng ống nhòm giúp xem lại toàn bộ nội dung.

Bước 7: Để lưu giữ lại, bấm vào biểu tượng đóng gói, rồi viết tên và chọn định dạng xuất ra:

Xuất ra file chạy exe.Xuất ra format HTML.Xuất ra gói Scorm (để gửi lên những hệ LMS).

Sau đó, nhận Đồng ý.

Xem thêm: Cách vẽ biểu đồ hình tròn trong word 2010, 2013, 2016, cách vẽ biểu đồ tròn trong word 2010


Vậy là chúng ta đã thiết kế chấm dứt bài giảng cho bạn rồi, mỗi người sẽ gồm cách tùy chỉnh thiết lập riêng cho tương xứng với bài giảng của mình.

Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!


Sắp xếp theo mang định
Mới nhất
Cũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Ứng dụng liên quan
Tài khoản reviews Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA