Tô màu sắc Gradient vào illustrator là 1 trong trong 3 khí cụ tô màu đưa sắc vào AI. Đây là một trong những công cụ vô cùng quan trọng. Bất cứ ai mong muốn theo đuổi nghành này đều yêu cầu hiểu và thành thục nó.

Bạn đang xem: Cách sử dụng gradient tool trong illustrator


Tô màu Gradient vào Illustrator mang lại text chưa phải dễCách tô màu Gradient vào IllustratorÁp dụng cảm giác tô màu đưa sắcQuản lý Gradient

Tô màu Gradient trong Illustrator đến text chưa hẳn dễ

Công bài toán tô màu chuyển sắc cho text trong AI không buộc phải là đơn giản. thường thường trong các chỉ dẫn bạn có thể được chỉ mang lại 2 bí quyết làm phổ biến. Tuy nhiên cả 2 phương pháp đều bao gồm những yếu điểm cực kỳ lớn.

Chúng đều không tốt cho quá trình kiến thiết của bạn. Cửa hàng chúng tôi sẽ cùng chúng ta điểm qua 2 phương thức cho chúng ta dễ hình dung nhé

Expand text

Đây chính là cách cổ điển nhất. Cửa hàng chúng tôi gọi đó là cách thức thổ dân. Các bạn không thể ad được màu chuyển sắc đến text như đối tượng người dùng bình thường.Chính bởi vậy phương án được lựa chọn là biết Text thành đối tượng người dùng bằng lênh expand. Hoặc nhanh hơn bạn gồm thể ấn tổ hợp phím ctrl +shift +O. Sau đấy áp dụng Gradient bình thường.Nhưng phương pháp sơn màu chuyển sắc đến text này còn có 1 yếu điểm lớn là. Bạn không thể thay sửa đổi đoạn text của bản thân mình được nữa. Vì vậy thì nó siêu không tối ưu cùng mất thời gian.

*

Sử dụng clipping mask

Đây cũng chính là 1 phương thức được nhiều người sử dụng. Phương pháp áp dụng màu đưa sắc đến văn bản này chúng tôi gọi là. Cách thức của kẻ vũ phu. tại sao vậy, giải pháp của giải pháp này là sử dụng 1 đối tượng thứ hai là đối tượng người tiêu dùng vector.Bạn tô màu gradient cho nó, sau đó viết chữ đè lên đối tượng người sử dụng này. tiếp theo bạn chọn 2 đối tượng người tiêu dùng và áp mang lại nó 1 hiệu ứng clipping maskCách tô màu gradient mang lại text này được đánh giá cao hơn phương pháp thứ nhất. Bởi bạn có thể nắm đổi đoạn văn phiên bản của mình nhưng mà không sợ bị ảnh hưởng đến sắc màu. Mặc dù nhiên vấn đề là bạn bị dựa vào 1 đối tượng vector thứ hai. Vô cùng phiền phức và mất thời hạn khi sửa đổi nó.

*

Cách tô màu sắc Gradient trong Illustrator

Gradient vào illustrator là công cụ tô màu cơ bản. nhưng không phải ai ai cũng hiểu và nắm rõ về cách dùng và điều khiển nó. Ngoại trừ thanh công cụ bạn cần quản lý được bạn dạng điều khiển Palette Gradient Tự học tập Đồ Họa cùng tìm với phân tích về nó nhé

Áp dụng cảm giác tô màu gửi sắc

Công vậy tô color Gradient gồm phím tắt là (G). Bạn cũng có thể gọi nó ra bằng việc click vào biểu tượng 

*
 của nó bên trên thanh công cụ. tuy vậy kể cả phần đa lúc bạn chọn công cụ Gradient đối tượng của bạn cũng không thực hành hiệu ứng. vì vậy bạn cần làm quá trình sau.

Bước 1: chọn lựa đối tượng với vùng buộc phải tô

Trước tiên bạn buộc phải cần lựa chọn đối tượng nên tô màu. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hơn thế 1 đối tượng người sử dụng để áp dụng cùng 1 lúc. Đồng thời xác định tô màu fill tốt stroke. Trên thanh hiện tượng bạn lựa chọn ô màu Fill hoặc stroke.

Click biểu tượng để gửi ô màu đó lên phía trên. Hoặc bạn cũng có thể ấn Phím (X) Trên bàn phím để đảo vị trí 2 ô màu này.

Bước 2: Áp dụng cảm giác tô màu gửi sắc

kế tiếp cũng bên trên thanh công cụ. Các bạn click vào biểu tượng hiệu ứng Gradient ở sau cùng của bảng 

*
. Hình tượng này nằm bao gồm giữa. Bạn cũng đều có thể sử dụng phím tắt (>), để gọi nó ra.

Bước 3: quản ngại lý tính chất của gradient

Cuối cùng bạn sẽ thực hiện biến đổi giải màu. Thực hiện thống trị và biến hóa các tính chất không giống nhau của luật pháp Gradient trong illustrator.

Bạn sẽ lựa chọn thay đổi các chỉ số, cũng như cách tông màu nền cho đối tượng. bằng cách dùng công rứa Gradient (G). Hoặc dùng bảng điều khiển Palette Gradient.Bạn bao gồm thể thiết lập các tính chất như sắc màu giải. Thực hiện thêm bớt biến hóa giải màu. Điều chỉ độ rộng của giải, sắc màu, hướng, phương pháp áp dụng….

*

Quản lý Gradient

Một khi thực hiện áp dụng hiệu ứng grardient trong illustrator. bạn có thể tiến hành quản lý dải màu bằng hộp thoại Palette Gradient (f9). Bên trên thanh thực đơn >window > Palette Gradient (f9). Một bảng hiện nay ra bạn nên cần lưu ý các thông số sau.

Gradient fill

Gradient fill chất nhận được bạn quản lí lí toàn bộ các mẫu gradient đã tất cả sẵn, hoặc bạn thêm vào trước đây của illustrator. Các giải màu sắc gradient đang được chọn cũng hiển thị trong vỏ hộp thoại này. Để chọn thêm các loại gradient khác, các bạn thực hiện bấm chuột vào dấu mũi tên trỏ xuống.

Type

Type gradient Mục này cho phép bạn triển khai quản lí những định dạng của gradient. Giỏi nói đúng hơn là quản lý các loại của Gradient trong illustrator.

Chúng bao gồm gồm 2 chế độ là linear và radial trong đó: linear là đánh màu đưa sắc theo chiều dọc, ngang. Trong lúc đó chế độ radial là tô màu sắc chuyển.sắc dạng đồng tâm

Reverse Gradient

Reverse Gradient có tác dụng tạo đk cho các bạn tiến hành các biến đổi chiều làm việc của giải màu. Hay Theo một bí quyết khác, cơ chế này thực hiện nay công việc tương từ như khi bạn đang dùng lệnh xoay ngược 180 độ.

Để mang đến dễ hình dung. Mang sử giải màu gửi sắc của bạn xuất phát từ màu đỏ hoàn thành màu vàng. Và thực hiện lệnh reverse thì ngaytức thì giải màu sắc của bạn sẽ biến thiên từ tiến thưởng tới đỏ.

*

Angle

Angle Giúp quản lý góc xoay của thanh điều khiển graident vào illustrator. Các bạn có thể xoay chỉnh góc của thanh dụng cụ gradient so sánh với trục tọa độ. bạn có thể xoay tự do thoải mái thanh điều khiển, hoặc nhập thông số trực tiếp để biến hóa góc nghiêng của giải màu.

Aspect ratio

Tính chất Aspect ratio giúp cho bạn xác lập độ dẹt của vùng cơ mà gradietn. Bảng thuộc tính này chỉ xảy ra khi bạn chọn chế độ làm việc là radial. Về mặt bản chất nó làm việc tương trường đoản cú như biến một hình trụ thành hình elip vậy. Sự biệt lập ở đây là biết giải màu hình tròn trụ thành hình elip nhưng thôi.

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy shop chúng tôi vừa cùng các bạn tìm đọc về tô màu Gradient trong illustrator. Những kỹ năng căn bản, cách sử dụng và quản lý chúng một cách kết quả nhất. mong rằng với số đông gì mà chúng tôi vừa sẻ chia cho những bạn. đang giúp các bạn có hầu như kiến thức xuất sắc hơn trong vượt trình học illustrator.