Bài viết sau đây sẽ phía dẫn chi tiết cho chúng ta cách tạo full bộ Box trong Excel, cùng đón hiểu nhé!

*

Combo Box là list tùy chọn kết hợp với một hộp text, một danh sách những hộp. Vào Excel, thường sẽ sở hữu được hai dạng Combo Box, một là Form Control, hai là Active
X Control
.

Bạn đang xem: Cách tạo list box và combo box trong excel

TẠO combo BOX khung CONTROL vào EXCEL

Để hoàn toàn có thể chèn Form Control bộ combo box, bạn phải kích hoạt thẻ Developer bên trên thanh phép tắc như sau:

Bước 1: trong Excel 2010/2013, nhấn lựa chọn File > Options, tiếp nối nhấn File > Options trong bảng mặt trái, rồi khắc ghi chọn Developer trong vỏ hộp thoại Excel Options, và nhấn OK.

*


Đối cùng với Excel 2007, chúng ta nhấp chọn Office button > Excel Options để tiến hành mở vỏ hộp thoại Excel Options. Trong bảng bên trái, các bạn nhấn Popular và trong bảng bên phải, thực hiện khắc ghi chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

*

Bước 2: sau thời điểm đã hiển thị thẻ Developer, bạn triển khai tạo list giá trị mong mỏi thêm vào Combo Box tương từ bỏ như vào hình bên dưới đây:

*

Bước 3: Tiếp đó, nhấp Developer > Insert, dưới Form Controls, rồi dìm nút Combo Box, sau đó kéo thả con chuột để di chuyển Combo Box tới vị trí cố kỉnh thể.

*

Bước 4: Nhấp đề xuất vào Combo Box, chọn Format Control.

*

Bước 5: Trong hộp thoại Format Object, các bạn hãy nhấp vào thẻ Control, trong Input range, rồi dìm nút để lựa chọn vùng dữ liệu mà nhiều người đang muốn sản xuất Combo Box, và chúng ta có thể thay thay đổi Drop down lines (Số chiếc trong danh sách tùy chọn) theo nhu cầu mình.

*

Bước 6: sau khi đã thiết đặt xong, các bạn nhấn OK, Combo Box được tạo thành công như hình sau:

*

TẠO bộ combo BOX ACTIVEX CONTROL VÀ vắt ĐỔI KÍCH CỠ CỦA CHỮ trong EXCEL

Đối với đa số Combo Box trên, bạn sẽ không thể biến hóa kích kích thước chữ, nhưng đối với Active Control combo box, bạn trọn vẹn có thể thiết lập cấu hình kích cỡ chữ cho chúng, tuy vậy, bài toán tạo Combo Box này vẫn hơi khó thực hiện.

Bước 1: Bạn tiến hành tạo một danh sách tài liệu cho Combo Box, sau đó nhập giữa những dữ liệu vào ô trống, lựa chọn ô đó với nhấp phải, kế tiếp chọn Define Name để tạo ra tên dãy nhằm liên kết với danh sách.

*

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại New Name, hãy nhập tên của danh sách, rồi lựa chọn Workbook từ danh sách tùy chọn Scope, thực hiện nhấp nút  trong vùng Refers to: để chọn danh sách dữ liệu.

*

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta nhấn OK để dứt bước này, tiếp đến chọn Developer > Insert, và liên tục nhấp vào nút Combo Box dưới Active
X Control
, kéo thả con chuột để di chuyển Combo Box.

*

Bước 4: Nhấp đề xuất vào Combo Box, rồi chọn Properties để tùy chỉnh đặc tính của nó.

*

Bước 5: Trong hành lang cửa số Properties, làm việc phần Linked
Cell
, hãy nhập ô tính với tên list mà các bạn vừa tạo trong bước 1 và bước 2.

*

Bước 6: Đóng cửa ngõ sổ. Nhấp vào lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để triển khai đóng Design Mode.

*

Bước 7: full bộ Box được sinh sản và đã chuẩn bị sử dụng.

*

Chú ý:

Nếu như bạn muốn thay đổi kích cỡ của chữ, hãy nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để hoàn toàn có thể truy cập Design Mode, tiếp đến nhấp phải vào Combo Box và chọn Properties.

Trong cửa sổ Properties, hãy thừa nhận nút

*
 ở bên đề xuất đặc tính Font. Trong vỏ hộp thoại Font vẫn mở ra, thực hiện tùy chỉnh font và form size cho Combo Box.

*

Sau khi đã chuyển đổi xong, Combo Box sẽ trông như sau:

*

Trên đó là hướng dẫn cho bí quyết tạo combo Box trong Excel, hi vọng các bạn sẽ thao tác thành công. Đừng quên đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Combo Box được biết đến là một danh sách tùy chọn, kết hợp một hộp text và một danh sách các hộp. Có hai dạng full bộ Box là Form Control Active
X Control. 

Bài viết sau đây sẽ phía dẫn cho bạn cụ thể cách sản xuất combobox trong Excel một cách lập cập và đơn giản.

*

TẠO full bộ BOX khung CONTROL trong EXCEL

Để hoàn toàn có thể chèn Form Control combo box, chúng ta trước tiên phải kích hoạt thẻ Developer bên trên thanh dụng cụ theo quá trình sau đây:

Bước 1: trong Excel 2010/2013, chúng ta chọn File > Options, nhấn File > Options vào bảng bên trái, rồi đánh dấu chọn Developer trong vỏ hộp thoại Excel Options, sau đó nhấn OK.

*

Với Excel 2007, chúng ta nhấp chọn Office button > Excel Options để mở hộp thoại Excel Options. Trong bảng bên trái, bạn nhấn Popular và vào bảng mặt phải, sau đó khắc ghi chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

*

Bước 2: sau khoản thời gian hiển thị thẻ Developer, bạn thực hiện tạo list giá trị bạn muốn thêm vào Combo Box như trong hình bên dưới đây:

*

Bước 3: Nhấp Developer > Insert, dưới Form Controls, rồi dìm nút Combo Box, tiếp nối kéo thả con chuột để di chuyển Combo Box tới vị trí cố gắng thể.

*

Bước 4: Nhấp cần vào Combo Box, rồi chọn Format Control.

*

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Format Object, bạn nhấp vào thẻ Control, trong Input range, nhận nút  để lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu thêm vào Combo Box, cùng cũng hoàn toàn có thể thay đổi Drop down lines (Số chiếc trong danh sách tùy chọn) theo ý của mình.

*

Bước 6: sau khi đã setup xong, các bạn nhấn OK, Combo Box được tạo thành công xuất sắc như hình sau:

*

TẠO combo BOX ACTIVEX CONTROL VÀ ráng ĐỔI KÍCH CỠ CHỮ trong EXCEL

Đối với phần lớn Combo Box trên, các bạn không thể biến hóa kích khuôn khổ chữ, tuy vậy nếu thao tác làm việc với Active Control bộ combo box, bạn trọn vẹn có khả năng thiết lập cấu hình kích kích thước chữ mang đến chúng, tuy nhiên, vấn đề tạo Combo Box này đang hơi nặng nề thực hiện.

Bước 1: thực hiện tạo một danh sách dữ liệu cho Combo Box, tiếp đến nhập một trong các dữ liệu vào ô trống, rồi chọn ô đó và nhấp phải, chọn Define Name để tạo thành tên dãy nhằm mục đích liên kết với danh sách.

*

Bước 2: Trong hộp thoại New Name, các bạn nhập tên của danh sách, chọn Workbook từ list tùy chọn Scope, cùng nhấp nút  trong vùng Refers to: để chọn list dữ liệu.

*

Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn OK để xong bước này, rồi chọn Developer > Insert, với nhấp vào nút Combo Box dưới Active
X Control
, triển khai kéo thả chuột để dịch rời Combo Box.

*

Bước 4: Nhấp đề nghị vào Combo Box, rồi lựa chọn Properties để thiết lập cấu hình đặc tính của nó.

*

Bước 5: Trong cửa sổ Properties, làm việc phần Linked
Cell
, chúng ta nhập ô tính và tên list bạn vừa tạo nên trong cách 1 và cách 2.

*

Bước 6: Thực hiện tạm dừng hoạt động sổ. Nhấp lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để đóng Design Mode.

*

Bước 7: combo Box đã được chế tạo và sẵn sàng sử dụng.

*

Chú ý:

Nếu như bạn có nhu cầu thay đổi kích thước chữ, hãy nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để truy vấn cập Design Mode, nhấp yêu cầu vào Combo Box và chọn Properties.

Tại cửa ngõ sổ Properties, nhận nút 

*
 ở bên buộc phải đặc tính Font. Trong hộp thoại Font mở ra, hãy tùy chỉnh cấu hình font và kích cỡ cho Combo Box của bạn.

Xem thêm: 999+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn Hot Nhất 2022, Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu

*

Sau khi ráng đổi, Combo Box trông như hình mặt dưới

*
Vậy là các bạn đã hoàn thành được cách chế tạo ra combobox vào Excel cấp tốc chóng, dễ dàng và đơn giản với những hướng dẫn trong bài viết bên trên rồi đấy. Để bao gồm thêm nhiều kiến thức mời chúng ta đọc có thể tham khảo khoá học Excel online từ chúng tôi.