Chèn một hàng trong Excel thì ai cũng biết phương pháp làm, nhưng nếu bạn có nhu cầu chèn thêm 10 tuyệt 100 sản phẩm vào giữa 2 hàng, hoặc chèn các hàng trên 1 mặt hàng khác thì cần làm rứa nào? bạn sẽ ngồi chèn từng mặt hàng một? thừa mất thời hạn phải không nào! Vậy thì hãy cùng mamnongautruc.edu.vn mày mò cách chèn những hàng trong Excel rất là nhanh trong bài viết dưới trên đây nhé!


Cách chèn những hàng vào Excel

Chèn những hàng vào Excel bởi lệnh Insert

Để chèn nhiều hàng trong Excel bằng lệnh Insert (trong lấy ví dụ là chèn nhiều hàng thân hàng thứ 3 với thứ 4), ta thực hiện quá trình sau:

Bước 1: chọn 10 hàng bên dưới, bao hàm cả hàng vật dụng 4

Bước 2: tiến hành 1 một trong những thao tác sau để chèn hàng

Nhấp chuột bắt buộc vào những hàng đang chọn, chọn Insert rồi lựa chọn Entire Row
*
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chọn thẻ Home, tiếp đến chọn Insert Sheet Rows trong team Insert.

Bạn đang xem: Cách thêm nhiều dòng trong excel

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Space, sau đó nhấn vào chọn vào sản phẩm ở phía sau sản phẩm mà bạn muốn chèn. Tiếp theo, chọn số hàng bạn mong muốn chèn bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím Shift + mũi thương hiệu xuống. Cuối cùng, nhấn vào nút Insert bên trên thanh chính sách của thẻ trang chủ hoặc nhấn vào phải vào vùng vẫn chọn, tiếp nối chọn Insert.

Như vậy là 10 sản phẩm trống đã làm được chèn thân hai hàng 3 với 4. Chúng ta có thể áp dụng tương tự cách chèn những hàng vào Excel này nhằm chèn nhiều cột trống vào thân 2 cột. Mặc dù nhiên, để chèn cột, bạn sẽ chọn Entire Column khi click chuột phải vào những cột vẫn chọn, hoặc lựa chọn Insert Sheet Columns trong team Insert của thẻ Home.

Chèn những hàng trong Excel bởi phím tắt

Ngoài áp dụng lệnh trên thanh lao lý của Excel để chèn các hàng trong Excel, bạn cũng có thể chèn nhiều hàng trong Excel bằng cách sử dụng phím tắt. Gồm 2 cách thực hiện phím tắt để chèn các hàng trong Excel:

(1) cách 1:

Nhấp chọn vào hàng ngay sau hàng bạn có nhu cầu chèn. Sau đó, chọn số lượng hàng bạn muốn chọn thêm mặt dướiNhấn phím F4 cùng số hàng bạn có nhu cầu chèn thêm thân 2 hàng đã có được chèn vào rồi đó!

(2) giải pháp 2:

Nhấp chuột vào 1 ô bất kỳ ở hàng ngay sao hàng bạn có nhu cầu chèn, nhấn tổng hợp phím Shift + SpaceChọn con số hàng bạn có nhu cầu chọn thêm bên dướiNhấn tổng hợp phím alternative text + INhấn tổng hợp phím alternative text + R cùng Excel đã auto chèn thêm mặt hàng theo yêu cầu của công ty rồi đó!

Chúng ta cũng có thể áp dụng các phương pháp này để chèn thêm các cột đó!

Xóa các hàng hoặc cột vào Excel

Thao tác xóa mặt hàng hoặc cột trong Excel dễ dàng hơn chèn nhiều hàng trong Excel. Để xóa mặt hàng hoặc cột vào Excel, bọn họ thực hiện những làm việc sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm hoặc cột mong muốn xóa

Bước 2: Thực hiện thao tác làm việc xóa hàng hoặc cột bằng các cách sau:

Sau khi lựa chọn vùng đề nghị xóa, nhấn vào phải vào vùng vừa chọn, rồi chọn Delete.

Xem thêm: Lang Hai Mở Hội Tap 23 Full Hd Ngày 05/10/2016, Làng Hài Mở Hội Tập 23 Full Hd Ngày 05/10/2016

*
Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn nút Delete trênthanh công cụở thẻ Home
*
Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa hàng hoặc cột bằng tổng hợp phím Ctrl + -Cách cuối cùng, tốn nhiều thời hạn hơn 1 chút: nhấp chuột chọn vào 1 ô bất kỳ trong hàng hoặc cột mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp chuột phải, lựa chọn Delete. Hộp thoại Delete xuất hiện, lựa chọn Entire Row (Nếu ý muốn xóa hàng) hoặc Entire Column (nếu ước ao xóa cột) rồi chọn OK. Để xóa các dòng ngay tiếp sau đó, nhận phím F4 trên keyboard và những dòng tiếp theo sẽ được xóa trong tíc tắc.

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết trên, mamnongautruc.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn nhiều hàng trong Excel, rất có thể áp dụng bí quyết này nhằm chèn nhiều cột, và phương pháp để xóa sản phẩm hoặc cột vào Excel bằng cả các nút tính năng trên thanh nguyên lý và phím tắt. Hy vọng bạn đã có thể nắm rõ và áp dụng được trong công việc của mình!