Sau khi thuần hóa, một con ngựa có thể được cưỡi và bạn có thể cho nó áo giáp để giữ nó an toàn khi chiến đấu với đám đông.

Bạn đang xem: Cách thuần hóa ngựa trong minecraft


Ngựa là một trong nhiều mob trung lập hoặc thụ động trong Minecraft. Giống như các mob khác thuộc loại này có thể được sử dụng để thu thập tài nguyên hoặc cung cấp thức ăn cho người chơi, ngựa phục vụ mục đích riêng của chúng nếu người chơi có thể thuần hóa chúng.


Nuôi ngựa trong Minecraft

Ngựa xuất hiện tự nhiên trong Minecraft và chúng có nhiều biến thể khác nhau. Giống như gà, mèo , sói, bò, rùa, v.v., ngựa có thể được nuôi. Nuôi ngựa theo nguyên tắc giống như các mob khác. Bí quyết duy nhất là biết những gì để cho ngựa ăn.

Để nuôi ngựa trong Minecraft, bạn cần cho chúng ăn một trong những thứ sau đây;

Táo vàng
Cà rốt vàng

Giữa Táo và Cà rốt, Táo dễ kiếm hơn nhiều.

Lấy táo trong Minecraft

Để có được táo trong Minecraft, bạn có thể tìm kiếm chúng trong các rương được tìm thấy ở các ngôi làng, đền thờ, trục mìn. Bạn cũng có thể khai thác chúng.

*

Có thể khó kiếm một củ cà rốt, nhưng khi bạn đã tìm thấy một củ, bạn có thể trồng và phát triển thêm. Không giống như táo, một củ cà rốt là đủ để bạn tự tạo ra nguồn cung cấp chúng.

Kiếm vàng trong Minecraft

Bất kể bạn chọn cho ngựa ăn một quả táo vàng hay một củ cà rốt vàng, bạn sẽ cần vàng. Vàng là một loại quặng xuất hiện dưới lòng đất. Để khai thác vàng, bạn cần một cái cuốc sắt. Vàng có thể được tìm thấy ở cấp độ 2-29.

Tạo cà rốt / táo vàng

Yêu cầu tạo ra một quả táo vàng hoặc một củ cà rốt;

Một quả táo hoặc cà rốt
Tám thỏi vàng

*

Để tạo ra một củ cà rốt hoặc quả táo vàng;

Mở bảng chế tạo.Đặt táo hoặc cà rốt (bất kỳ loại nào bạn đang sử dụng) vào ô giữa tức là ô thứ hai của hàng thứ hai.Đặt thỏi vàng vào tất cả các ô còn lại.

Nuôi ngựa trong Minecraft

Bạn nên chuẩn bị sẵn ít nhất mười quả táo vàng hoặc cà rốt. Bạn có thể sử dụng kết hợp cả hai. Không có quy tắc nào nói rằng bạn chỉ có thể cho nó ăn táo ngựa hoặc chỉ cho nó ăn cà rốt.

Đảm bảo rằng bạn có ít nhất hai con ngựa đã được thuần hóa.Cầm quả táo / cà rốt vàng trong tay bạn.Sử dụng vật phẩm địa điểm / sử dụng hành động trên ngựa trong khi cầm củ cà rốt / quả táo.Lặp lại cho đến khi bạn nhìn thấy trái tim đến từ con ngựa.Lặp lại cho con ngựa khác.Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ nhận được con ngựa con.

Phần khó nhất của việc chăn nuôi ngựa là tìm vàng cho những quả táo/cà rốt. Có thể mất một vài lần thử với một số loại ngựa nhất định trong khi những loại khác dễ thuần hóa hơn nhiều.

Trong game Minecraft, người chơi có thể bắt ngựa và thuần hóa chúng để cưỡi. Cưỡi ngựa giúp bạn có thể di chuyển nhanh hơn và khám phá được nhiều điều mới lạ hơn. Dưới đây là cách cưỡi ngựa trong Minecraft đơn giản và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đã xây dựng được cho mình cả một thành phố lớn, hay những ngôi nhà sang trọng trong Minecraft mà lại không có một chú ngựa thì thật là thiếu sót lớn. Ngựa trong Minecraft giúp bạn di chuyển nhanh để cai quản vùng đất bạn tạo ra. Tuy nhiên cách để bắt ngựa và cưỡi ngựa lại không đơn giản như nhiều người nghĩ. Vậy nên mamnongautruc.edu.vn.vn sẽ có bài viết sau để hướng dẫn người yêu Minecraft cách cưỡi ngựa trong game.

*

3. Giáp ngựa.

Với các con ngựa đã được thuần phục, bạn có thể mặc giáp ngựa để tăng phòng ngự cho thú nuôi của mình. Có 3 loại giáp bảo vệ cho ngựa là giáp sắt giúp tăng 20% khả năng bảo vệ, giáp vàng tăng 28% khả năng bảo vệ và giáp kim cương tăng 44% khả năng bảo vệ ngựa.

*

4. Cách bắt ngựa.

Bạn cần phải thuần phục ngựa để sở hữu được nó. Hãy tiến lại gần, cho ngựa ăn cà rốt vàng. Dùng tay không, không sử dụng vũ khí và kích chuột phải vào ngựa. Đến khi có biểu tượng trái tim hiện lên thì bạn mới có thể cưỡi ngựa.

*

Khi ngựa đã chấp nhận cho bạn điều khiển, nhấn phím E để kiểm tra và trang bị đồ cho ngựa.

*

Với hướng dẫn vừa rồi, chắc hẳn người chơi Minecraft đã có thể bắt cho mình những chú ngựa đúng không.

Nếu quá khó khăn khi chơi Minecraft, bạn cũng có thể đôi lúc sử dụng mã Minecraft để vượt các thử thách. Bởi lẽ tựa game này khá phức tạp, nếu để người chơi tự lực mà không sử dụng mã Minecraft thì rất khó để xây dựng những thành phố lớn cho mình.

Ngoài ngựa, bạn còn có thể thuần phục những Pet khác trong tựa game Minecraft. Nhưng trước khi bắt Pet, bạn cần tìm hiểu có những loài thú nào và cho mỗi loại Pet nhé. Sẽ rất bổ ích để bạn xây dựng một trang trại với hàng chục loại động vật khác nhau. Và trong Minecraft bạn cũng nên biết thêm về một số mẹo pha chế thuốc, với các mẹo pha chế thuốc trong Minecraft sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhiều hơn về game cũng như các loại thuốc trong game nhé.

Nhiều người chơi thường gặp khó khăn trong việc cài đặt Minecraft trên máy tính của mình cũng như nhiều người muốn chơi Minecraft với nhiều phiên bản hơn, Minecraft Launcher là chương trình sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc này, khi sử dụng Minecraft Launcher, bạn sẽ có quyền lựa chọn các phiên bản Minecraft để chơi và trải nghiệm trên PC.

Xem thêm: Bản đồ kinh châu thời tam quốc (kỳ 1), nghiên cứu tam quốc

https://mamnongautruc.edu.vn/huong-dan-cuoi-ngua-trong-minecraft-7830n.aspx Khi cần có thức ăn, game thủ Minecraft phải tự tay chế tạo thức ăn chứ không thể mua trong shop như nhiều game khác, các bước chế tạo thức ăn trong Minecraft cũng được mamnongautruc.edu.vn hướng dẫn chi tiết, nếu có gì khó khăn hãy chia sẻ lại với nhóm trợ giúp mamnongautruc.edu.vn nhé.